Yêu cầu người dân 'không tổ chức vui chơi, ăn mừng' khi hết lệnh phong tỏa

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Từ 0h ngày 16-8, khu dân cư Tân Mỹ (khối phố Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, TP Hội An) kết thúc thời gian phong tỏa tạm thời. Đây là nơi ghi nhận 7 ca nhiễm trong cùng một gia đình.

Yêu cầu người dân không tổ chức vui chơi, ăn mừng khi hết lệnh phong tỏa - Ảnh 1.

Lực lượng quân đội chốt chặn ở lối ra vào khối phố Thịnh Mỹ - Ảnh: B.D.

Thông tin này được phó chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Thế Hùng cho biết sáng 16-8. Theo ông Hùng, dù dỡ phong tỏa nhưng UBND TP Hội An yêu cầu phường Cẩm An kiểm tra giám sát nghiêm quy định cách ly xã hội.

Người dân cũng được yêu cầu không rời khỏi nhà nếu không có lý do cấp thiết, không tổ chức các hoạt động vui chơi ăn mừng sau khi kết thúc phong tỏa.

Trước đó từ chiều 2-8, UBND TP Hội An bắt đầu dựng barie, thông báo cho người dân ở khu dân cư Tân Mỹ (khối phố Thịnh Mỹ, phường Cẩm An) về việc áp dụng lệnh phong tỏa từ 0h ngày 3-8.

Biện pháp phong tỏa được áp dụng trong bối cảnh toàn thành phố Hội An lúc đó ghi nhận 12 ca dương tính với COVID-19. Tại khối phố Thịnh Mỹ, phường Cẩm An khi đó có 3 ca dương tính với COVID-19, đi liền đó là hơn 100 trường hợp F1 có tiếp xúc gần.

Ngoài Cẩm An, hiện Hội An vẫn còn một số khu dân cư khác đang tiếp tục được phong tỏa. Trong đó khu dân cư An Hội, Đồng Hiệp kéo dài lệnh phong tỏa do ghi nhận thêm 3 ca mới.

Nhiều ngày qua, người dân tại Hội An đã phản ảnh với chính quyền việc một số người dân ở đây thiếu nghiêm túc trong chấp hành chống dịch, nhiều ca nhiễm bệnh có lịch tiếp xúc, di chuyển phức tạp.

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

23 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

23 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

23 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

23 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

hôm qua

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

hôm qua

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

hôm qua

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

hôm qua