Yêu cầu người dân 'không tổ chức vui chơi, ăn mừng' khi hết lệnh phong tỏa

2 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Từ 0h ngày 16-8, khu dân cư Tân Mỹ (khối phố Thịnh Mỹ, phường Cẩm An, TP Hội An) kết thúc thời gian phong tỏa tạm thời. Đây là nơi ghi nhận 7 ca nhiễm trong cùng một gia đình.

Yêu cầu người dân không tổ chức vui chơi, ăn mừng khi hết lệnh phong tỏa - Ảnh 1.

Lực lượng quân đội chốt chặn ở lối ra vào khối phố Thịnh Mỹ - Ảnh: B.D.

Thông tin này được phó chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Thế Hùng cho biết sáng 16-8. Theo ông Hùng, dù dỡ phong tỏa nhưng UBND TP Hội An yêu cầu phường Cẩm An kiểm tra giám sát nghiêm quy định cách ly xã hội.

Người dân cũng được yêu cầu không rời khỏi nhà nếu không có lý do cấp thiết, không tổ chức các hoạt động vui chơi ăn mừng sau khi kết thúc phong tỏa.

Trước đó từ chiều 2-8, UBND TP Hội An bắt đầu dựng barie, thông báo cho người dân ở khu dân cư Tân Mỹ (khối phố Thịnh Mỹ, phường Cẩm An) về việc áp dụng lệnh phong tỏa từ 0h ngày 3-8.

Biện pháp phong tỏa được áp dụng trong bối cảnh toàn thành phố Hội An lúc đó ghi nhận 12 ca dương tính với COVID-19. Tại khối phố Thịnh Mỹ, phường Cẩm An khi đó có 3 ca dương tính với COVID-19, đi liền đó là hơn 100 trường hợp F1 có tiếp xúc gần.

Ngoài Cẩm An, hiện Hội An vẫn còn một số khu dân cư khác đang tiếp tục được phong tỏa. Trong đó khu dân cư An Hội, Đồng Hiệp kéo dài lệnh phong tỏa do ghi nhận thêm 3 ca mới.

Nhiều ngày qua, người dân tại Hội An đã phản ảnh với chính quyền việc một số người dân ở đây thiếu nghiêm túc trong chấp hành chống dịch, nhiều ca nhiễm bệnh có lịch tiếp xúc, di chuyển phức tạp.

Tường trình bão số 4: Tâm bão 'ôm trọn' đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam, bão suy yếu thành áp thấp

TTO - Cập nhật từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 3h30, tâm bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam. Cường độ bão khi đổ bộ mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

10 giờ trước

Dự báo khoảng 3h sáng 28-9, bão số 4 ập vào đất liền

TTO - Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/h. Như vậy khoảng 3h - 4h sáng nay, tâm bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ (Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi).

10 giờ trước

Tin sáng 28-9: Giá rau tăng do mưa bão; TP.HCM họp khẩn về sự cố võng cầu Nguyễn Hữu Cảnh

TTO - Giải ngân vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng mạnh, 9 tháng đạt 15,4 tỉ USD; Giá nhiều loại rau bắt đầu tăng do mưa bão; TP.HCM họp khẩn về sự cố võng cầu Nguyễn Hữu Cảnh... là những tin đáng chú ý sáng nay.

10 giờ trước

Mưa trùng thời điểm triều cường đạt đỉnh, nhiều nơi ở TP.HCM nước mênh mông

TTO - Cơn mưa chiều 27-9 do ảnh hưởng hoàn lưu bão Noru đúng thời điểm triều cường trên sông Sài Gòn đạt đỉnh làm nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập nước, xe cộ chết máy.

18 giờ trước

Vượt sóng thăm nhà giàn DK1/10, chào cầu vồng giữa biển khơi Tổ quốc

TTO - May mắn được cùng đoàn đại biểu TP.HCM đến thăm nhà giàn DK1/10, đứng giữa biển trời bao la của Tổ quốc, tôi mới thấu hết được những vất vả, ý chí quật cường của những người lính hải quân nơi đầu sóng ngọn gió.

18 giờ trước

Cháy lớn, 4 căn nhà tạm ở quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi

TTO - Vụ hỏa hoạn khiến 4 căn nhà tạm trên phố Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi, rất may không có thiệt hại về người.

2 ngày trước

TP.HCM: Nhà chực chờ sập, 5 năm chính quyền huyện 'chỉ' lòng vòng

TTO - Căn nhà lún, nghiêng được kết luận là không an toàn để ở, buộc phải gia cố, xử lý nhưng 5 năm chính quyền huyện Bình Chánh “chỉ” lòng vòng khiến chủ nhà “chỉ biết khóc”.

2 ngày trước

Noru là 1 trong 4 cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua, Việt Nam cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 4

TTO - Bão Noru là một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, tương đương cơn bão Xangsane năm 2006, bão Ketsana năm 2009 và bão Molave năm 2020. Cơ quan khí tượng Việt Nam đã ban hành cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4.

2 ngày trước