Yêu cầu các nhà xe không chở người nhập cảnh trái phép

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề nghị các hiệp hội vận tải, đơn vị vận tải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch COVID-19, trong đó không tổ chức vận chuyển người từ nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Yêu cầu các nhà xe không chở người nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề nghị các bến xe tăng cường biện pháp phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: LÊ PHAN

Sở Giao thông vận tải TP.HCM yêu cầu hiệp hội vận tải, đơn vị vận tải, thanh tra sở trên địa bàn TP tăng cường kiểm tra và tuân thủ các quy định về việc không tổ chức chở người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam nhằm đảm bảo công tác phòng chống COVID-19.

Theo đó, sở này đề nghị các đơn vị liên quan tuyên truyền đến các chủ xe, lái xe, nhân viên phục vụ và tổ chức ký cam kết không chở người nhập cảnh trái phép. Trường hợp phát hiện người nhập cảnh trái phép, các đơn vị cần thông tin kịp thời đến cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý.

Sở Giao thông vận tải TP đề nghị cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra các xe đường dài, đặc biệt là tuyến xe kết nối với các tỉnh phía Bắc và khu vực biên giới phía Nam, miền Trung... để kịp thời ngăn chặn các trường hợp nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. 

Khám sức khỏe tổng quát miễn phí: Điều xa xỉ của người nghèo thành hiện thực

TTO - 'Mình tôi nuôi 3 đứa cháu, hằng ngày phải nhặt ve chai kiếm tiền. Người hay đau đầu, mỏi vai và lưng nhưng không có tiền đi khám. Rất lâu rồi mới có dịp khám bệnh và nhận thuốc miễn phí', bà Đặng Thị Xảo vui mừng chia sẻ.

hôm qua

Kiểm tra 207 khách trong quán bar, có 105 người dương tính với ma túy

TTO - Tại quán bar Paradise, Rạch Giá, Kiên Giang, qua test nhanh, phát hiện 105 người dương tính với chất ma túy.

hôm qua

Những chàng trai khai thác 'vàng đen'

TTO - Dưới cánh quạt máy bay, giàn khai thác Hải Thạch - Mộc Tinh hiện ra vàng rực dưới nắng giữa đại dương xanh thẳm. 47 chàng trai trong mỗi kíp làm việc.

hôm qua

Người đàn ông ném tiền tung tóe trong quán ăn ở Đà Nẵng

TTO - Trên mạng xã hội Facebook vừa xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông ném tiền tung tóe trong một quán bún tại Đà Nẵng. Sau đó, clip đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

hôm qua

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo: Chạy đua mới mong kịp tiến độ

TTO - Theo cam kết, hai dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và Phan Thiết - Vĩnh Hảo sẽ thông xe kỹ thuật vào cuối năm nay. Hiện chủ đầu tư và nhà thầu đều phải chạy đua tiến độ ngay trong mùa mưa để kịp 'về đích'.

hôm qua

Lũ quét ở huyện biên giới Nghệ An cuốn trôi nhiều ô tô, nhà dân bị đổ sập

TTO - Rạng sáng 2-10, tại huyện biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An xảy ra một trận lũ ống, lũ quét khiến nhiều nhà dân bị sập, ô tô bị cuốn trôi.

hôm qua

Nổ xảy ra tại Khu kinh tế Vũng Áng khiến 1 người chết, 2 người bị thương

TTO - Ba người đàn ông đang làm việc bất ngờ xảy ra tai nạn khiến một người tử vong, hai người bị thương nặng tại Khu kinh tế Vũng Áng.

hôm qua

Tin sáng 2-10: Lũ về ĐBSCL cao hơn nhiều năm; 112.000 doanh nghiệp rút khỏi thị trường trong 9 tháng

TTO - Xuất khẩu thủy sản sớm đạt mục tiêu 10 tỉ USD; Miễn phí cấp và sử dụng tài khoản định danh điện tử; Tháng 10, lũ về Đồng bằng sông Cửu Long cao hơn nhiều năm... là những tin đáng chú ý.

hôm qua