Xe tải, xe ben đua nhau vi phạm trên QL24

2 năm trước Nguồn: Báo Giao Thông

Đủ loại xe, xe ben chở đất cát gây bụi mù ô nhiễm môi trường, xe cơi nới chở củ sắn, xe máy kéo móc không BKS vô tư lưu thông trên QL24.

Keyword đầu tiên có dấu

Xe chở cát cơi nới thùng, che đậy sơ sài tung hoành trên QL24

Chiều 27/9, có mặt trên QL24 đoạn từ TP. Kon Tum đến xã Đắk Bla (TP. Kon Tum) có mỏ đất khai thác rầm rộ ngay bên đường QL24 và lúc nào cũng có đến 10 xe ben chở đất chạy náo loạn một đoạn đường khoảng 5km. Hầu hết các xe ben này chỉ có BKS gắn đầu xe, còn BKS sau và hai bên thùng xe mờ, thiếu hoặc không có BKS.

Điều đáng nói, các xe này thay nhau chở đất liên tục cả ngày, nhưng thùng xe phủ bạt rất sơ sài, mà có những chuyến tài xế không cần phủ bạt để đất bay bụi mù. Đoạn đường này thường xuyên có xe bán tải của CSGT tuần tra. Cách ngay mỏ đá khoảng 1km có một tổ CSGT lập chốt TTKS, nhưng theo ghi nhận của PV thấy thường xuyên không kiểm tra các xe ben chở đất này.

Keyword đầu tiên có dấu

Xe chở đất che đậy sơ sài chạy liên tục 5 phút/chuyến gây ô nhiễm môi trường trên QL24

Phóng viên Báo Giao thông bám theo một xe ben 82K- 5173 che bạt không phủ kín để ghi hình. Đồng hồ contermet xe máy chúng tôi chạy sau đuôi xe ben này lên đến 100km/h, trong đó đoạn đường này theo quy định xe tải chỉ được chạy 70km/h.

Không chỉ xe ben chở đất, mà những xe chở cát có nóc, cơi nới thùng xe, che đậy sơ sài như 81C- 168.33, 81C- 081.13, 82C- 049.91, 81C- 086.37… từ hướng huyện Kon Rẫy về thành phố Kon Tum đến đoạn đường Duy Tân rẽ vào đường Trần Văn Hai đi về phía Gia Lai chạy thường xuyên khoảng 30 phút một chuyến.

Keyword đầu tiên có dấu

Xe chở củ sắn cơi nới thùng kinh khủng, ì ạch bò lên dốc

Kinh hoàng nhất là xe tải cơi nới chở sắn (mỳ). Ngày 27/9, đứng trên ngọn đồi đoạn QL24 qua thôn 7 xã Đắk Tre, huyện Kon Rẫy chúng tôi thấy tất các các xe chở mỳ như: 82C- 025.10, 82C- 026.32, 82C- 025.98, 36C- 031.17, 76C- 065.40, 37C- 132.16, 82C- 029.36… chở cơi nới thùng cao đến hơn gấp đôi thành thùng, không che bạt, chở nặng lên dốc với tốc độ “rùa bò”, củ sắn rơi vương vãi đầy đường.

Trong đêm 29/9, PV Báo Giao thông bắt gặp hàng loạt xe chở sắn từ QL24 chạy tấp lập ngay trong đô thị TP. Kon Tum mà không gặp bất cứ lực lượng CSGT làm nhiệm vụ TTKS.

Một người dân xã Đắk Tra, cho biết: Mới đêm 26/7, có người chạy xe máy BKS tỉnh Gia Lai qua đây vô tình bánh trước cán phải củ sắn lăn lóc giữa đường, khiến người điều khiển xe máy ngã trầy hết chân tay.

Keyword đầu tiên có dấu

Cả những công nông, xe kéo rơmoóc không biển số vô tư lưu thông trên QL24

Không chỉ vậy, trên QL24 đủ loại xe đầu kéo được gắn rơmoóc, không có BKS chở sắn chạy ì ạch trên QL24 mà không bị xử lý.

Đây là tuyến QL huyết mạch từ Kon Tum xuống Quảng Ngãi, thế nên nhiều người dân còn phản ánh xe chở sắn quá khổ thường xuyên lưu thông qua các đường đèo để xuống Quảng Ngãi.

Keyword đầu tiên có dấu
Đêm xuống xe chở cát cơi nới, quá khổ thi nhau chạy từ huyện Kon Rẫy qua TP.Kon Tum đi Gia Lai

 

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

13 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

13 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

13 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

13 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

13 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước