Xẻ núi Nha Trang xây biệt thự biển triệu USD dành cho giới siêu giàu

1 năm trước Nguồn: Báo Xây Dựng

Hàng chục lô biệt thự của dự án Anh Nguyễn Ocean Front Villas (Nha Trang, Khánh Hòa) được xây dựng khi xẻ một ngọn núi. Mỗi căn biệt thự biển đang được bán với giá hàng triệu USD.

 


Nằm trên đỉnh núi Chụt (TP Nha Trang, Khánh Hòa) là dự án Anh Nguyễn Ocean Front Villas với 79 căn biệt thự hạng sang có tầm nhìn view biển. Chủ đầu tư là Công ty Anh Minh Trí, doanh nghiệp thành viên của Công ty TNHH Anh Nguyễn, do ông Nguyễn Ngọc Quang là giám đốc, đồng thời là người đại diện pháp luật.


Công ty Anh Nguyễn có 2 thành viên góp vốn là ông Nguyễn Ngọc Quang, với hơn 60% cổ phần và bà Nguyễn Thị Thu Hiền, chiếm gần 40%. Chỉ riêng ngọn núi này đang có 8 dự án bất động sản khác nhau.


Dự án biệt thự biển ở núi Chụt nhìn ra vịnh Nha Trang, dinh Bảo Đại và đảo Hòn Tre ở phía đông và bắc. Phía nam khu biệt thự nhìn ra cửa sông Cửa Bé và khu vực núi Hòn Rớ.


Để xây dựng khu biệt thự này, khu núi Chụt đã bị san lấp, đào đắp lại để thay đổi cảnh quan. Chủ đầu tư còn làm đường nội bộ giữa các dãy nhà.


Ở chân núi, chủ đầu tư xây dựng một cây cầu bằng bê tông để di chuyển lên dự án. Tại chân cầu này có cổng kiểm tra an ninh cho bất kỳ ai ra vào. Vị trí cây cầu trước là một phần chân núi Chụt nhưng đã bị đào đi phần lớn để san nền cho các khu vực thấp hơn.


Chủ đầu tư quảng cáo mỗi căn có diện tích đất khoảng 360-600 m2, mật độ xây dựng 48-60%. Các căn cao 2-4 tầng đều có riêng bể bơi, gara 2 chỗ đỗ ôtô.


Các căn biệt thự thường sở hữu mặt tiền nằm trên đường nội bộ dự án và được đặt tên riêng theo ý thích của chủ nhân. Chủ đầu tư chỉ đánh số để phân biệt 79 căn khác nhau.


Bên cạnh đó là mặt tiền view biển với các ô cửa kính lớn. Chủ đầu tư cũng cho biết toàn bộ hệ thống chiếu sáng, các dịch vụ tại phòng sẽ được tự động hóa. Hiện tại, một số căn hộ đã được bàn giao thô cho khách hàng, đang trong quá trình hoàn thiện


Hầu hết căn biệt thự được bố trí bể bơi ngoài trời, nhìn ra vịnh Nha Trang. Khu 79 biệt thự chỉ là một trong 3 phần của dự án bất động sản rộng 11,6 ha của Công ty Anh Minh Trí. Doanh nghiệp này còn có một dự án căn hộ khách sạn và căn hộ dịch vụ khác cũng nằm ở chân núi Chụt.


Mỗi căn biệt thự cũng có giá khác nhau tùy vào diện tích, hướng nhà, tiện ích sử dụng. Giá dao động khoảng 60-80 triệu đồng/m2. Như vậy, với những căn biệt thự rộng 600 m2, giá bán có thể lên tới gần 50 tỷ đồng.


Tại khu vực núi Chụt đang có 8 dự án bất động sản khác nhau, phần lớn đều xẻ núi, san nền, phá vỡ cảnh quan ban đầu. Những ngọn núi xanh, mảng rừng phòng hộ nhường chỗ cho các dự án bất động sản xa xỉ, đắt đỏ.


Ông Nguyễn Ngô, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Khánh Hòa, từng nêu quan ngại tại nhiều ngọn núi ở Khánh Hòa, tình trạng san ủi bạt núi diện tích cây xanh giảm xuống, nguy cơ sạt lở cao, chưa rõ hướng xử lý.


Hội Kiến trúc sư Khánh Hòa cũng từng nhiều lần cảnh báo về nguy cơ từ các dự án bất động sản trên núi tại Nha Trang. Các dự án khiến biến đổi địa chất, mất tính liên kết ổn định, thậm chí mọc lên lộn xộn khiến nhiều khu vực rừng phòng hộ bị phá vỡ, đất rừng bị xâm lấn...


Vị trí dự án Anh Nguyễn Ocean Front Villas (Nha Trang, Khánh Hòa). Ảnh: Google Maps.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng thực tế công tác quy hoạch xây dựng ở Quảng Ninh

(Xây dựng) - Ngày 16/4, Thứ trưởng Lê Quang Hùng đã thực tế khảo sát hiện trường về quy hoạch, đầu tư xây dựng tỉnh Quảng Ninh.

10 giờ trước

Thông báo thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc các nút giao trên địa bàn thành phố Hải Dương 

(Xây dựng) - UBND thành phố Hải Dương thông báo mời thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc các nút giao trên địa bàn thành phố. Cuộc thi được tổ chức nhằm chọn ra đơn vị có phương án thiết kế tối ưu, đáp ứng các tiêu chí, yêu cầu kỹ thuật về quy hoạch, kiến trúc, phát huy tối đa về ý tưởng thiết kế, công nghệ ứng dụng tiên tiến, hiện đại, đạt hiệu quả cao về chất lượng cũng như giá trị văn hóa và thẩm mỹ của công trình.

18 giờ trước

Đà Nẵng: Thành lập Hội đồng thẩm định nhiệm vụ và đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị

(Xây dựng) - Sau đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định phê duyệt ngày 15/3 vừa qua, tiến tới việc thực hiện nhiệm vụ đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, ngày 3/4, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã quyết định thành lập Hội đồng thẩm định nhiệm vụ và đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị thuộc thẩm quyền phê duyệt của UBND thành phố.

18 giờ trước

Điều chỉnh Quy hoạch cấp nước Hà Nội: Ưu tiên khai thác nguồn nước mặt

(Xây dựng) – Điều chỉnh quy hoạch sử dụng nguồn nước cấp cho thủ đô Hà Nội theo hướng ưu tiên khai thác và sử dụng nguồn nước mặt, hạn chế khai thác và sử dụng nguồn nước ngầm. Từng bước giảm dần khai thác nguồn nước ngầm, nguồn nước ngầm không khai thác sẽ chuyển thành nguồn nước dự phòng.

hôm qua

"Trung ương cho 50 tỷ rồi, lập quy hoạch không xong là không được"

"Quy hoạch phải chính xác, có chất lượng, thông tin đúng, chứ không thể nay số liệu này, mai số liệu khác...", Chủ tịch Bạc Liêu đặt trách nhiệm công tác quy hoạch với lãnh đạo sở, ngành, địa phương.

hôm qua

Hà Nội bảo tồn 1.253 biệt thự cổ

(Xây dựng) - Thường trực HĐND TP. Hà Nội đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo rà soát, báo cáo thực trạng quỹ nhà biệt thự và công trình kiến trúc có giá trị xây dựng trước năm 1954 trên địa bàn.

hôm qua

Vĩnh Phúc: Công bố và trao giải Cuộc thi tuyển phương án kiến trúc công trình Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh

(Xây dựng) - Ngày 13/4, Sở Xây dựng phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh tổ chức Lễ công bố và trao giải thưởng cuộc thi tuyển phương án kiến trúc công trình Đài phát thanh – Truyền hình tỉnh Vĩnh Phúc.

3 ngày trước

Cung Thiếu nhi Hà Nội: Cần được giữ nguyên và bảo tồn

(Xây dựng) - Đây chính là kiến nghị của Hội Kiến trúc sư Việt Nam về việc ứng xử với công trình Cung Thiếu nhi cũ sau khi có dự án xây dựng Cung Thiếu nhi mới.

3 ngày trước