Đăng ký | Đăng nhập

Xẻ núi Nha Trang xây biệt thự biển triệu USD dành cho giới siêu giàu

30/08/2019
Hàng chục lô biệt thự của dự án Anh Nguyễn Ocean Front Villas (Nha Trang, Khánh Hòa) được xây dựng khi xẻ một ngọn núi. Mỗi căn biệt thự biển đang được bán với giá hàng triệu USD.

 


Nằm trên đỉnh núi Chụt (TP Nha Trang, Khánh Hòa) là dự án Anh Nguyễn Ocean Front Villas với 79 căn biệt thự hạng sang có tầm nhìn view biển. Chủ đầu tư là Công ty Anh Minh Trí, doanh nghiệp thành viên của Công ty TNHH Anh Nguyễn, do ông Nguyễn Ngọc Quang là giám đốc, đồng thời là người đại diện pháp luật.


Công ty Anh Nguyễn có 2 thành viên góp vốn là ông Nguyễn Ngọc Quang, với hơn 60% cổ phần và bà Nguyễn Thị Thu Hiền, chiếm gần 40%. Chỉ riêng ngọn núi này đang có 8 dự án bất động sản khác nhau.


Dự án biệt thự biển ở núi Chụt nhìn ra vịnh Nha Trang, dinh Bảo Đại và đảo Hòn Tre ở phía đông và bắc. Phía nam khu biệt thự nhìn ra cửa sông Cửa Bé và khu vực núi Hòn Rớ.


Để xây dựng khu biệt thự này, khu núi Chụt đã bị san lấp, đào đắp lại để thay đổi cảnh quan. Chủ đầu tư còn làm đường nội bộ giữa các dãy nhà.


Ở chân núi, chủ đầu tư xây dựng một cây cầu bằng bê tông để di chuyển lên dự án. Tại chân cầu này có cổng kiểm tra an ninh cho bất kỳ ai ra vào. Vị trí cây cầu trước là một phần chân núi Chụt nhưng đã bị đào đi phần lớn để san nền cho các khu vực thấp hơn.


Chủ đầu tư quảng cáo mỗi căn có diện tích đất khoảng 360-600 m2, mật độ xây dựng 48-60%. Các căn cao 2-4 tầng đều có riêng bể bơi, gara 2 chỗ đỗ ôtô.


Các căn biệt thự thường sở hữu mặt tiền nằm trên đường nội bộ dự án và được đặt tên riêng theo ý thích của chủ nhân. Chủ đầu tư chỉ đánh số để phân biệt 79 căn khác nhau.


Bên cạnh đó là mặt tiền view biển với các ô cửa kính lớn. Chủ đầu tư cũng cho biết toàn bộ hệ thống chiếu sáng, các dịch vụ tại phòng sẽ được tự động hóa. Hiện tại, một số căn hộ đã được bàn giao thô cho khách hàng, đang trong quá trình hoàn thiện


Hầu hết căn biệt thự được bố trí bể bơi ngoài trời, nhìn ra vịnh Nha Trang. Khu 79 biệt thự chỉ là một trong 3 phần của dự án bất động sản rộng 11,6 ha của Công ty Anh Minh Trí. Doanh nghiệp này còn có một dự án căn hộ khách sạn và căn hộ dịch vụ khác cũng nằm ở chân núi Chụt.


Mỗi căn biệt thự cũng có giá khác nhau tùy vào diện tích, hướng nhà, tiện ích sử dụng. Giá dao động khoảng 60-80 triệu đồng/m2. Như vậy, với những căn biệt thự rộng 600 m2, giá bán có thể lên tới gần 50 tỷ đồng.


Tại khu vực núi Chụt đang có 8 dự án bất động sản khác nhau, phần lớn đều xẻ núi, san nền, phá vỡ cảnh quan ban đầu. Những ngọn núi xanh, mảng rừng phòng hộ nhường chỗ cho các dự án bất động sản xa xỉ, đắt đỏ.


Ông Nguyễn Ngô, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Khánh Hòa, từng nêu quan ngại tại nhiều ngọn núi ở Khánh Hòa, tình trạng san ủi bạt núi diện tích cây xanh giảm xuống, nguy cơ sạt lở cao, chưa rõ hướng xử lý.


Hội Kiến trúc sư Khánh Hòa cũng từng nhiều lần cảnh báo về nguy cơ từ các dự án bất động sản trên núi tại Nha Trang. Các dự án khiến biến đổi địa chất, mất tính liên kết ổn định, thậm chí mọc lên lộn xộn khiến nhiều khu vực rừng phòng hộ bị phá vỡ, đất rừng bị xâm lấn...


Vị trí dự án Anh Nguyễn Ocean Front Villas (Nha Trang, Khánh Hòa). Ảnh: Google Maps.

Các tin khác
29/10/2020
(Xây dựng) - Hội Kiến trúc sư Hải Phòng, Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Hải Phòng, Câu lạc bộ Kiến trúc sư Hải Phòng và cộng đồng A+C vừa tổ chức lễ trao giải cuộc thi thiết kế sân chơi trẻ em trong đô thị “Sân chơi và khoảng trời”.
28/10/2020
(Xây dựng) – Ngày 28/10, dưới sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội và Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, Tạp chí Kiến trúc đã phát động cuộc thi Thiết kế không gian sáng tạo Hà Nội.
28/10/2020
(Xây dựng) - Vừa qua, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định số 979/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng khu dân cư số 1, thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa (tỷ lệ 1/500).
28/10/2020
Nhà hát lớn Hà Nội, cầu Long Biên, bưu điện Hà Nội… đều là những công trình lớn được xây dựng khi thực dân Pháp đặt chân tới Việt Nam.
26/10/2020
(Xây dựng) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1641/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lâm Đồng đến năm 2020.
Đăng tin của bạn