Xe chở pháo hoa bất ngờ phát nổ, 4 người Việt bị thương trên đất Lào

10 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Một cán bộ ở bãi kiểm hóa cửa khẩu Densavan (Lào) khi kiểm tra xe chở đá đã dùng thanh sắt chọc xuống bên dưới. Không may, dưới lớp đá có giấu nhiều pháo nên gây nổ và ngọn lửa bùng lên ngùn ngụt.

Xe chở pháo hoa bất ngờ phát nổ, 4 người Việt bị thương trên đất Lào - Ảnh 1.

khu vực kiểm hóa của cửa khẩu Densavan bị cháy sáng 3-12 - Ảnh: H.T.

Ngày 3-12, thượng tá Hoàng Hữu Thiện - đồn trưởng đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, cho biết đồn vừa cử lực lượng biên phòng phối hợp cùng xe cứu hỏa của Công an Quảng Trị qua phía cửa khẩu Densavan (Lào) để hỗ trợ dập đám cháy bùng phát tại đây.

Có 4 người Việt bị thương trong vụ hỏa hoạn này, trong đó có một người bị bỏng nặng. Hiện cả 4 người đều đã được đưa về Việt Nam cấp cứu, phía Lào có 2 người chết vì vụ cháy. Một số người bị thương đã được phía Lào đưa đi cấp cứu. 6 chiếc xe ở bãi kiểm hóa đã bị lửa thiêu rụi.

Theo ông Thiện, vụ cháy nổ xảy ra tại khu vực kiểm hóa của Hải quan cửa khẩu Densavan, cách cửa khẩu Lao Bảo khoảng 300 mét vào khoảng 8h30 sáng cùng ngày.

Khu vực nói trên là nơi cơ quan chức năng Lào kiểm tra đối với các xe lưu thông từ Lào, Thái Lan về Việt Nam.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên một cán bộ ở bãi kiểm hóa cửa khẩu Densavan khi kiểm tra xe chở đá đã dùng thanh sắt chọc xuống bên dưới. Không may dưới lớp đá có nhiều pháo nên gây nổ và ngọn lửa bùng phát ngùn ngụt sau đó. Lửa lan qua kho vật tư chứa xăng dầu và các loại hàng hóa khác ở sát khu kiểm hóa nên việc dập lửa rất khó khăn.

Tiếp nhận thông tin, phía biên phòng Quảng Trị đã cử lực lượng qua phối hợp hỗ trợ. Công an Quảng Trị cũng cử xe cứu hóa qua giúp phía Lào dập lửa. Đến 10h30, đám cháy mới được khống chế.

Đồng Tháp, An Giang công bố dịch cấp 2 để phục hồi kinh tế

TTO - Chiều 20-10, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ký quyết định áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) trên địa bàn tỉnh để phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh.

14 giờ trước

'Tăng quyền cho công an xã được tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm là cần thiết'

TTO - Các đại biểu Quốc hội đồng tình bổ sung chức năng tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của công an xã tại phiên thảo luận ở tổ vào chiều 20-10 về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự.

14 giờ trước

Chính phủ, các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ để mua vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Ủy ban Tài chính, ngân sách Quốc hội cho biết tính đến hết tháng 9-2021, Chính phủ và các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ đồng để mua các loại vắc xin ngừa COVID-19 về tiêm cho người dân cả nước.

14 giờ trước

Đề xuất hỗ trợ tiền mặt cho 2.600 trẻ mồ côi và lao động nữ mang thai mắc COVID-19

TTO - Bộ Lao động, thương binh và xã hội đang đề xuất hỗ trợ nữ nhân viên y tế tuyến đầu, lao động nữ là F0 mang thai, sinh con trong dịch COVID-19, trẻ em mồ côi, mẹ Việt Nam anh hùng...

14 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3, trung ương hỗ trợ 2.000 tỉ đồng

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP phải đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân, các quận, huyện nào còn thiếu báo lên để TP phân bổ.

14 giờ trước

Ông Lê Minh Tấn xin lỗi người dân về phát ngôn 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc'

TTO - Tối 20-10, phóng viên Tuổi Trẻ đã liên lạc với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, ông cho biết đã xin lỗi về việc diễn đạt gây hiểu nhầm 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ'.

14 giờ trước

Hà Tĩnh cho hoạt động trở lại karaoke, massage, đám cưới

TTO - UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quy định tạm thời biện pháp kiểm soát dịch 'thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19'.

22 giờ trước

TP.HCM sẽ kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128, không gây khó cho dân

TTO - Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, lãnh đạo TP.HCM đã giao các sở, ngành ngồi lại bàn và đề xuất phương án kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128 của Chính phủ, không gây khó cho người dân, doanh nghiệp.

22 giờ trước