Xe cẩu 'chạy mệt nghỉ' đưa tàu, thuyền đi tránh bão

2 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Với mức giá trung bình 400.000-500.000 đồng/lượt cho mỗi chuyến cẩu tàu, thuyền lên xe đưa đến nơi trú ẩn, các xe cẩu ở Đà Nẵng đang chạy hết công suất khi thành phố chủ động ứng phó với bão số 5.

Xe cẩu chạy mệt nghỉ đưa tàu, thuyền đi tránh bão - Ảnh 1.

Xe cẩu tàu, thuyền lên bờ đi tránh bão - Ảnh: Đ.C

Ngày 17-9, để chủ động ứng phó với bão số 5, lực lượng chức năng của TP Đà Nẵng cùng ngư dân đã khẩn trương di chuyển tàu, thuyền lên bờ để tránh bão. 

Tại khu vực ven biển Sơn Trà, TP Đà Nẵng hàng trăm tàu, thuyền đã được di chuyển lên bờ. Để nhanh chóng đưa tàu, thuyền đến nơi trú ẩn an toàn, ngư dân đã thuê xe cẩu để cẩu và chở tàu, thuyền vào phía trong các khu dân cư. 

Dưới trời mưa rả rích, các xe cẩu hoạt động như con thoi nối đuôi nhau liên tục chở tàu, thuyền đi tránh bão.

Một ngư dân ở phường Thọ Quang (Sơn Trà) cho biết thấy báo bão mạnh, phức tạp nên đã thuê dịch vụ xe cẩu tàu, thuyền đi tránh bão cho nhanh. Xe cẩu từ sáng đã rất đắt hàng, chạy mệt nghỉ. Giá trung bình mỗi chuyến cẩu tàu, thuyền lên xe và đưa đến nơi trú ẩn từ 400.000-450.000 đồng/lượt.

Liên hệ với một đơn vị chuyên kinh doanh dịch vụ cẩu tải vào trưa 17-9, chúng tôi được cho biết giá một chuyến cẩu tàu, thuyền hiện là 500.000 đồng/lượt. Tuy nhiên phải chờ vì xe cẩu hiện đang rất bận, không có sẵn.

Ông Võ Đình Công - chủ tịch UBND phường Thọ Quang, cho biết khu vực biển Thọ Quang hàng ngày có khoảng 500 tàu, thuyền các loại của ngư dân neo đậu. Sau khi có công điện của thành phố về phòng chống bão, phường Thọ Quang đã kêu gọi di chuyển khoảng 300 tàu thuyền loại lớn qua tránh trú bão tại âu thuyền Thọ Quang. 

Phường cũng huy động các lực lượng công an, dân quân… ra biển từ sáng sớm để hỗ trợ ngư dân kéo lên bờ.

Xe cẩu chạy mệt nghỉ đưa tàu, thuyền đi tránh bão - Ảnh 2.

Xe cẩu chở tàu, thuyền đi tránh bão hoạt động liên tục - Ảnh: Đ.C

Xe cẩu chạy mệt nghỉ đưa tàu, thuyền đi tránh bão - Ảnh 3.

Ngư dân thuê xe cẩu tàu, thuyền để nhanh chóng phòng chống bão - Ảnh: Đ.C

Xe cẩu chạy mệt nghỉ đưa tàu, thuyền đi tránh bão - Ảnh 4.

Ngư dân Đà Nẵng khẩn trương đưa ngư lưới cụ vào bờ - Ảnh: Đ.C

Xe cẩu chạy mệt nghỉ đưa tàu, thuyền đi tránh bão - Ảnh 5.

Dịch vụ xe cẩu đắt khách - Ảnh: Đ.C

Xe cẩu chạy mệt nghỉ đưa tàu, thuyền đi tránh bão - Ảnh 6.

Lực lượng biên phòng Đà Nẵng hỗ trợ ngư dân di chuyển tàu thuyền - Ảnh: Đ.C

Cháy lớn, 4 căn nhà tạm ở quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi

TTO - Vụ hỏa hoạn khiến 4 căn nhà tạm trên phố Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi, rất may không có thiệt hại về người.

21 giờ trước

TP.HCM: Nhà chực chờ sập, 5 năm chính quyền huyện 'chỉ' lòng vòng

TTO - Căn nhà lún, nghiêng được kết luận là không an toàn để ở, buộc phải gia cố, xử lý nhưng 5 năm chính quyền huyện Bình Chánh “chỉ” lòng vòng khiến chủ nhà “chỉ biết khóc”.

hôm qua

Noru là 1 trong 4 cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua, Việt Nam cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 4

TTO - Bão Noru là một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, tương đương cơn bão Xangsane năm 2006, bão Ketsana năm 2009 và bão Molave năm 2020. Cơ quan khí tượng Việt Nam đã ban hành cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4.

hôm qua

Bộ trưởng Lê Minh Hoan thị sát chống bão, nhiều tỉnh huy động lực lượng giúp dân ứng phó

TTO - Chiều muộn 25-9, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đã cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình phòng chống bão Noru tại cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Nhiều tỉnh và Quân khu 5 cũng huy động lực lượng giúp dân ứng phó bão.

hôm qua

Từ chiều và đêm 27-9, bão Noru ảnh hưởng đến Trung Bộ, có nhiều dự báo cấp độ bão

TTO - Dự báo khi ở Biển Đông, bão Noru mạnh nhất cấp 13-14, giật cấp 16. Khi vào gần bờ, bão duy trì cấp 13, còn khi ảnh hưởng đến đất liền Trung Bộ, bão có sức gió mạnh cấp 12-13, giật cấp 14.

hôm qua

Nước thượng nguồn về nhiều, thủy điện Sông Ba Hạ xả lũ điều tiết

TTO - Từ trưa 25-9, thủy điện Sông Ba Hạ ở tỉnh Phú Yên xả tràn điều tiết nước hồ nâng dần lên đến mức 1.500m3/s. Bình Định đang liên lạc hướng dẫn 100 tàu cá chạy khỏi vùng nguy hiểm dự báo ảnh hưởng bởi bão Noru (bão số 4).

hôm qua

Kiến nghị Thủ tướng thành lập ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão Noru

TTO - Phó thủ tướng Lê Văn Thành đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai xây dựng hồ sơ để tối 25-9 trình báo cáo Thủ tướng về việc thành lập ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão Noru.

hôm qua

Bão tiến gần Biển Đông, Bắc Bộ, Trung Bộ có đợt mưa rất to

TTO - Hôm nay 24-9, khu vực Bắc Bộ có đợt mưa to đến rất to, Nam Bộ tiếp tục có mưa rào, cục bộ có mưa to. Còn cơn bão Noru đang tiến gần tới Philippines, dự báo sẽ vào Biển Đông ngày mai.

2 ngày trước