Xe cẩu 'chạy mệt nghỉ' đưa tàu, thuyền đi tránh bão

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Với mức giá trung bình 400.000-500.000 đồng/lượt cho mỗi chuyến cẩu tàu, thuyền lên xe đưa đến nơi trú ẩn, các xe cẩu ở Đà Nẵng đang chạy hết công suất khi thành phố chủ động ứng phó với bão số 5.

Xe cẩu chạy mệt nghỉ đưa tàu, thuyền đi tránh bão - Ảnh 1.

Xe cẩu tàu, thuyền lên bờ đi tránh bão - Ảnh: Đ.C

Ngày 17-9, để chủ động ứng phó với bão số 5, lực lượng chức năng của TP Đà Nẵng cùng ngư dân đã khẩn trương di chuyển tàu, thuyền lên bờ để tránh bão. 

Tại khu vực ven biển Sơn Trà, TP Đà Nẵng hàng trăm tàu, thuyền đã được di chuyển lên bờ. Để nhanh chóng đưa tàu, thuyền đến nơi trú ẩn an toàn, ngư dân đã thuê xe cẩu để cẩu và chở tàu, thuyền vào phía trong các khu dân cư. 

Dưới trời mưa rả rích, các xe cẩu hoạt động như con thoi nối đuôi nhau liên tục chở tàu, thuyền đi tránh bão.

Một ngư dân ở phường Thọ Quang (Sơn Trà) cho biết thấy báo bão mạnh, phức tạp nên đã thuê dịch vụ xe cẩu tàu, thuyền đi tránh bão cho nhanh. Xe cẩu từ sáng đã rất đắt hàng, chạy mệt nghỉ. Giá trung bình mỗi chuyến cẩu tàu, thuyền lên xe và đưa đến nơi trú ẩn từ 400.000-450.000 đồng/lượt.

Liên hệ với một đơn vị chuyên kinh doanh dịch vụ cẩu tải vào trưa 17-9, chúng tôi được cho biết giá một chuyến cẩu tàu, thuyền hiện là 500.000 đồng/lượt. Tuy nhiên phải chờ vì xe cẩu hiện đang rất bận, không có sẵn.

Ông Võ Đình Công - chủ tịch UBND phường Thọ Quang, cho biết khu vực biển Thọ Quang hàng ngày có khoảng 500 tàu, thuyền các loại của ngư dân neo đậu. Sau khi có công điện của thành phố về phòng chống bão, phường Thọ Quang đã kêu gọi di chuyển khoảng 300 tàu thuyền loại lớn qua tránh trú bão tại âu thuyền Thọ Quang. 

Phường cũng huy động các lực lượng công an, dân quân… ra biển từ sáng sớm để hỗ trợ ngư dân kéo lên bờ.

Xe cẩu chạy mệt nghỉ đưa tàu, thuyền đi tránh bão - Ảnh 2.

Xe cẩu chở tàu, thuyền đi tránh bão hoạt động liên tục - Ảnh: Đ.C

Xe cẩu chạy mệt nghỉ đưa tàu, thuyền đi tránh bão - Ảnh 3.

Ngư dân thuê xe cẩu tàu, thuyền để nhanh chóng phòng chống bão - Ảnh: Đ.C

Xe cẩu chạy mệt nghỉ đưa tàu, thuyền đi tránh bão - Ảnh 4.

Ngư dân Đà Nẵng khẩn trương đưa ngư lưới cụ vào bờ - Ảnh: Đ.C

Xe cẩu chạy mệt nghỉ đưa tàu, thuyền đi tránh bão - Ảnh 5.

Dịch vụ xe cẩu đắt khách - Ảnh: Đ.C

Xe cẩu chạy mệt nghỉ đưa tàu, thuyền đi tránh bão - Ảnh 6.

Lực lượng biên phòng Đà Nẵng hỗ trợ ngư dân di chuyển tàu thuyền - Ảnh: Đ.C

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

23 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

23 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

23 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

23 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

hôm qua

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

hôm qua

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

hôm qua

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

hôm qua