Xe buýt 601 nối Đồng Nai - TP.HCM bất ngờ ngừng nhiều chuyến

9 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Ngày 20-1, hàng chục xe buýt tuyến xe 601 kết nối Đồng Nai - TP.HCM đã đồng loạt tạm “đình công”, không chở khách do nhiều lần kiến nghị giảm chuyến chưa được giải quyết thỏa đáng.

Xe buýt 601 nối Đồng Nai - TP.HCM bất ngờ ngừng nhiều chuyến - Ảnh 1.

Toàn bộ xe buýt 601 bất ngờ tạm “đình công” do khó khăn và ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong thời gian dài - Ảnh: B.A.

Theo đó, khoảng 7h cùng ngày, tất cả các tuyến xe buýt 601 bất ngờ ngừng hoạt động đưa đón khách. Thời điểm này, tại bến xe Biên Hòa (TP Biên Hòa, Đồng Nai), hàng chục người dân trễ giờ làm do không đón được xe.

Một chủ xe buýt 601 cho hay hơn 10 tháng nay, dịch COVID-19 bùng phát đã ảnh hưởng và có tác động nặng nề khiến doanh thu của tuyến xe buýt 601 sụt giảm nghiêm trọng, chỉ bằng 45-50% trước đây.

Dù vậy, các chi phí trong hoạt động kinh doanh không được phía công ty chủ quản và các đơn vị liên quan hỗ trợ. Cụ thể, phí điều lệnh mỗi ngày vẫn giữ nguyên mức giá 500.000 đồng/xe; phí thuê giữ phương tiện tại bến 650.000 đồng/tháng… Ngoài ra, các chi phí xăng xe, tài xế, lơ xe vẫn phải duy trì khiến nhiều xe buýt liên tục thua lỗ.

"Trước đây mỗi chuyến cách nhau 15 phút vẫn đông đúc, giờ mỗi chuyến cách nhau 30 phút vẫn vắng khách. Chúng tôi nhiều lần xin giảm chuyến nhưng không được, vậy mà cứ hụt chuyến là bị phạt, gần chục tháng nay chúng tôi phải bỏ tiền nhà ra chạy xe. Dù đã nhiều lần kiến nghị các bên liên quan hỗ trợ nhưng không được giải quyết. Do đó, chúng tôi mới phải tạm dừng chuyến", một chủ xe buýt 601 chia sẻ.

Ngay sau khi diễn ra sự việc, Sở Giao thông vận tải Đồng Nai đã yêu cầu các đơn vị liên quan cùng nhau họp bàn giải quyết, sớm đưa tuyến xe buýt 601 hoạt động trở lại. Sau khi đơn vị chức năng cam kết sẽ giải quyết các kiến nghị của chủ xe, các xe buýt đã hoạt động trở lại.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng Đồng Nai cho biết đến khoảng 12h trưa cùng ngày, các xe buýt 601 đã chạy trở lại sau khoảng 5 giờ tạm ngừng.

Tuyến xe buýt 601 nối bến xe Biên Hòa (Đồng Nai) với bến xe Miền Tây (TP.HCM) với tổng cự ly 62km. Đây là một trong những tuyến xe buýt chính đưa người dân từ TP Biên Hòa lên TP.HCM và ngược lại.

Đồng Tháp, An Giang công bố dịch cấp 2 để phục hồi kinh tế

TTO - Chiều 20-10, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ký quyết định áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) trên địa bàn tỉnh để phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh.

12 giờ trước

'Tăng quyền cho công an xã được tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm là cần thiết'

TTO - Các đại biểu Quốc hội đồng tình bổ sung chức năng tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của công an xã tại phiên thảo luận ở tổ vào chiều 20-10 về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự.

12 giờ trước

Chính phủ, các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ để mua vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Ủy ban Tài chính, ngân sách Quốc hội cho biết tính đến hết tháng 9-2021, Chính phủ và các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ đồng để mua các loại vắc xin ngừa COVID-19 về tiêm cho người dân cả nước.

12 giờ trước

Đề xuất hỗ trợ tiền mặt cho 2.600 trẻ mồ côi và lao động nữ mang thai mắc COVID-19

TTO - Bộ Lao động, thương binh và xã hội đang đề xuất hỗ trợ nữ nhân viên y tế tuyến đầu, lao động nữ là F0 mang thai, sinh con trong dịch COVID-19, trẻ em mồ côi, mẹ Việt Nam anh hùng...

12 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3, trung ương hỗ trợ 2.000 tỉ đồng

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP phải đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân, các quận, huyện nào còn thiếu báo lên để TP phân bổ.

12 giờ trước

Ông Lê Minh Tấn xin lỗi người dân về phát ngôn 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc'

TTO - Tối 20-10, phóng viên Tuổi Trẻ đã liên lạc với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, ông cho biết đã xin lỗi về việc diễn đạt gây hiểu nhầm 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ'.

12 giờ trước

Hà Tĩnh cho hoạt động trở lại karaoke, massage, đám cưới

TTO - UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quy định tạm thời biện pháp kiểm soát dịch 'thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19'.

20 giờ trước

TP.HCM sẽ kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128, không gây khó cho dân

TTO - Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, lãnh đạo TP.HCM đã giao các sở, ngành ngồi lại bàn và đề xuất phương án kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128 của Chính phủ, không gây khó cho người dân, doanh nghiệp.

20 giờ trước