Đăng ký | Đăng nhập

Xây trạm trộn bêtông trái phép trên đất quy hoạch nhà ở cho công nhân

25/06/2020
Sau khi phát hiện công trình xây dựng trái phép trong Cụm công nghiệp Hướng Tân, cơ quan chức năng huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) đã yêu cầu đơn vị thi công dừng việc xây dựng để xử lý theo quy định.

xay tram tron betong trai phep tren dat quy hoach nha o cho cong nhan

Trạm trộn bêtông xây dựng trái phép. Ảnh: HT.

Ngày 24.6, lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa cho biết, đã yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý việc đầu tư xây dựng trái phép trong Cụm công nghiệp Hướng Tân theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 15.6, Trung tâm Phát triển Cụm công nghiệp và Khuyến công huyện phối hợp với các đơn vị kiểm tra thực tế tại Cụm Công nghiệp Hướng Tân. Tại đây, phát hiện việc Công ty Cổ phần Sông Đà 5 đang tiến hành thi công trái phép công trình trạm trộn bêtông thương phẩm.

Theo lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa, vị trí lô đất mà đơn vị nói trên đang xây dựng trạm trộn bêtông được quy hoạch đất ở cho công nhân. Ngoài ra, doanh nghiệp đã xây dựng trạm trộn bêtông không phù hợp với quy hoạch, chưa có quyết định chủ trương đầu tư, chưa được cấp phép xây dựng…

Hiện, các cơ quan chuyên môn huyện Hướng Hóa đã yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình vi phạm, rút toàn bộ máy móc thiết bị ra khỏi địa điểm thi công và hoàn trả lại nguyên trạng mặt bằng ban đầu.

Được biết, Công ty Cổ phần Sông Đà 5 là đơn vị đối tác với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần xây lắp điện 1 – Tổng Công ty Điện lực Việt Nam để thực hiện dự án sản xuất, vận chuyển bêtông thương phẩm thi công Cụm nhà máy Điện gió Liên Lập, Phong Huy và Phong Nguyên.

Các tin khác
18/10/2020
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là một trong những đồng bằng lớn, phì nhiêu nhất Đông Nam Á, là vùng sản xuất, xuất khẩu lương thực lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, tăng trưởng kinh tế của khu vực này lại chưa tương xứng với những ưu đãi mà mẹ thiên nhiên ban tặng. Và người đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vẫn đau đáu với lời hứa của Chính phủ, của Bộ GTVT trước 20 triệu người dân của ĐBSCL về hạ tầng cứng, về những con đường cao tốc liên kết vùng nơi đây…
16/10/2020
(Xây dựng) – Ngày 15/10, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công văn số 1402/TTg-CN về Đề án điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đến năm 2020.
16/10/2020
(Xây dựng) – UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Quyết định phê duyệt quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/10.000 huyện đảo Cô Tô đến năm 2040, tầm nhìn năm 2050.
15/10/2020
Lãnh đạo tỉnh Bình Định cho biết sẽ tập trung phát triển phố biển Quy Nhơn thành một đô thị khác biệt, trong đó ưu tiên bờ biển thông thoáng dành cho cộng đồng.
14/10/2020
(Xây dựng) - UBND Thành phố Hà Nội giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc thông báo tạm dừng thực hiện đối với những hồ sơ đề xuất ý tưởng quy hoạch các khu chung cư cũ do các doanh nghiệp chậm thực hiện, đã quá thời hạn thành phố giao.
Đăng tin của bạn