Vướng mặt bằng, dự án QL1 Quảng Ngãi "lụt" tiến độ sau nhiều lần gia hạn

1 năm trước Nguồn: Báo Giao Thông

Sau nhiều lần vận động bất thành, chính quyền Quảng Ngãi cưỡng chế các hộ cản trở, GPMB để đưa dự án mở rộng QL1 có thể cán đích.

Keyword đầu tiên có dấu

Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế hai ngôi nhà không chịu bàn giao mặt bằng

Sáng 6/11, UBND huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức cưỡng chế 2/16 hộ không chịu giao đất thực hiện dự án mở rộng, nâng cấp QL1 qua địa bàn.

Trao đổi với PV, ông Đỗ Thiết Khiêm, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn cho biết, việc tổ chức cưỡng chế là biện pháp cuối cùng. Bởi sau nhiều lần vận động, thuyết phục, người dân tỏ thái độ bất hợp tác, gây khó khăn trong việc nâng cấp, mở rộng QL1 đoạn qua địa bàn, ảnh hưởng đến quy hoạch chung và ATGT của địa phương.

Ông Khiêm cho biết, 2 trường hợp bị cưỡng chế đợt này gồm hộ ông Nguyễn Tấn Minh và ông Võ Thanh Dũng (cùng ở thôn Liên Hiệp, xã Bình Hiệp). Diện tích đất cưỡng chế của hộ ông Minh là 161m2, hộ ông Dũng là 97m2.

Trước khi cưỡng chế, các cấp ngành huyện, tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành vận động, giải thích và gia đình ông Minh đã đồng ý giao đất, đồng thời đề nghị lực lượng chức năng có mặt hỗ trợ tháo dỡ vật dụng kiến trúc trên phần đất bị thu hồi.

Keyword đầu tiên có dấu

Nhiều vật tư, kiến trúc được tháo dỡ

Mới đây, ngày 31/10, chính quyền huyện Bình Sơn tiến hành họp để kêu gọi người dân bàn giao mặt bằng, đồng thời chính thức ra thông báo sẽ cưỡng chế đối với 16 hộ nếu tiếp tục không hợp tác. Trong đó, xã Bình Hiệp là 15 trường hợp, thị trấn Châu Ổ là 1 trường hợp. Việc cưỡng chế sẽ tổ chức thực hiện từ tháng 11 - 12/2019...

Keyword đầu tiên có dấu

Nhiều vật dụng nằm trong phạm vi đất nâng cấp, mở rộng QL1 bị tháo dỡ để trả lại mặt bằng

Thống kê dự án nâng cấp, mở rộng QL1 đoạn qua huyện Bình Sơn được triển khai thực hiện từ tháng 8/2016, với tổng chiều dài giải phóng mặt bằng dọc 2 bên tuyến là 24,56km. Toàn tuyến có 1.517 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng với diện tích thu hồi 45,5ha. Đến thời điểm hiện tại đã chi trả bồi thường 1.494/1.517 hộ theo phương án được duyệt, đạt hơn 98,4%.

Riêng đoạn qua huyện Bình Sơn còn 31 hộ dân còn vướng mắt về mặt bằng. Trong đó, 23 hộ dân chưa nhận tiền bồi thường và bàn giao mặt bằng; 8 hộ dân đã nhận tiền nhưng chưa bàn giao mặt bằng và tái cản trở. Điều này khiến sau 6 lần gia hạn tiến độ nhưng dự án vẫn chưa thể hoàn thiện.

 

Thuyền viên dùng bằng đang bị đình chỉ, quá hạn bị phạt đến 9 triệu

Dự thảo nghị định xử phạt vi phạm đường thuỷ quy định mức phạt lên 9 triệu đồng đối với hành vi dùng bằng quá hạn...

3 giờ trước

Tân Sơn Nhất đã bớt ùn tắc tại an ninh soi chiếu

Chiều 21/4, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn đã kiểm tra công tác phục vụ hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất.

3 giờ trước

Các dự án PPP cao tốc Bắc - Nam gặp khó, Bộ GTVT kiến nghị 3 Bộ tháo gỡ

Bộ GTVT đề nghị các Bộ liên quan làm rõ 7 nội dung trong quá trình đàm phán hợp đồng 3 dự án PPP cao tốc Bắc - Nam.

7 giờ trước

Vì sao không giảm giá vé các trạm BOT ở Bình Định?

Bộ GTVT cho rằng, việc giảm giá vé qua các trạm thu phí dự án BOT ở Bình Định sẽ phá vỡ phương án tài chính của các dự án.

7 giờ trước

Chùm ảnh: "Chật vật" lưu thông bên dưới đường Vành đai 2 trên cao

Đường Vành đai 2 trên cao (VĐ2) sau hơn 5 tháng thông xe vẫn gây xung đột tại các nút giao, nhánh lên xuống khiến ùn tắc kéo dài...

11 giờ trước

TP.Thủ Đức đầu tư gần 4.000 tỷ xây nút giao An Phú trước năm 2025

Nút giao An Phú được đầu tư 3.926 tỷ đồng, dự kiến thực hiện từ năm 2021-2025 để kết nối đầu tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành.

11 giờ trước

Thí sinh đi thi, nhập học đại học, cao đẳng được giảm giá vé tàu

Đường sắt giảm giá vé tàu cho thí sinh đi thi, nhập học mùa tuyển sinh 2021 và người thân cùng đi.

11 giờ trước

Cảng Lạch Huyện đột phá thế nào trong 10 năm tới?

Quy hoạch chi tiết khu bến cảng Lạch Huyện được điều chỉnh đáp ứng nhu cầu thị trường vận tải, tạo đột phá cho cụm cảng nước sâu phía Bắc.

15 giờ trước