Vừa đi học lại sau COVID-19, học sinh Đà Nẵng lại nghỉ vì bão

2 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Chiều 17-9, UBND TP Đà Nẵng đã có chỉ đạo về việc học sinh nghỉ học phòng tránh bão số 5.

Vừa đi học lại sau COVID-19, học sinh Đà Nẵng lại nghỉ vì bão - Ảnh 1.

Học sinh THCS, THPT tại Đà Nẵng mới trở lại trường hôm 14-9 thì nay tiếp tục nghỉ học do bão - Ảnh: Đ.C.

Theo đó, toàn thể học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học ngày 18 và 19-9 để phòng tránh bão. Sở GD-ĐT Đà Nẵng khẩn trương chỉ đạo các đơn vị, trường học có liên quan chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống bão và khắc phục hậu quả (nếu có) do ảnh hưởng của cơn bão này.

Chiều cùng ngày, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết đã triển khai đến các đơn vị, trường học theo chỉ đạo của UBND TP. Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các đơn vị phân công các bộ phận có liên quan trực 24/24 giờ để sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh; thường xuyên theo dõi diễn biến mưa lũ, kịp thời báo cáo lãnh đạo Sở GD-ĐT tình hình của đơn vị để có phương án xử lý kịp thời; xây dựng kế hoạch khẩn trương vệ sinh trường, lớp, khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của bão trong ngày 19 và 20-9. 

Đặc biệt lưu ý cây xanh ngã đổ trong khuôn viên trường; kiểm tra dây điện, cáp viễn thông đảm bảo an toàn; có bảng cảnh báo khu vực nguy hiểm, trơn trượt, khu vực ngập nước...

Các trường, trung tâm, đặc biệt là các trường mầm non, tiểu học, trường phổ thông có cấp tiểu học tiếp tục chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đón trẻ mầm non, học sinh tiểu học đi học từ ngày 21-9 đảm bảo theo đúng yêu cầu tại công văn ngày 10-9 của Sở GD-ĐT về việc học sinh, học viên, sinh viên đi học năm học 2020-2021.

Trước đó sáng 14-9, học sinh THCS, THPT tại Đà Nẵng đã được đến trường học sau 1 tuần học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy nhiên mới học được vài ngày các em đã lại phải nghỉ vì bão.

Vừa đi học lại sau COVID-19, học sinh Đà Nẵng lại nghỉ vì bão - Ảnh 2.

Người dân Đà Nẵng di dời tài sản để phòng tránh bão - Ảnh: Đ.C.

Trong khi đó tại Quảng Bình, ông Đinh Quý Nhân - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh, cho biết sở đã có quyết định cho toàn bộ hơn 233.000 học sinh từ mầm non đến THPT trên địa bàn nghỉ học để tránh bão số 5. Thời gian nghỉ học bắt đầu từ chiều 17-9 và sở sẽ thông báo khi có quyết định cho học sinh trở lại trường.

Chiều cùng ngày, bà Lê Thị Hương, giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Trị, cũng xác nhận tỉnh này quyết định cho toàn bộ gần 169.000 học sinh từ mầm non đến THPT nghỉ học tránh bão, bắt đầu từ sáng 18-9. "Học sinh sẽ nghỉ đến khi thời tiết thuận lợi. Sở sẽ có thông báo cụ thể thời gian sau", bà Hương nói.

Ngày 17-9, tỉnh Quảng NamThừa Thiên Huế cũng đã có thông báo cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn khi bão vào.

Cháy lớn, 4 căn nhà tạm ở quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi

TTO - Vụ hỏa hoạn khiến 4 căn nhà tạm trên phố Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi, rất may không có thiệt hại về người.

21 giờ trước

TP.HCM: Nhà chực chờ sập, 5 năm chính quyền huyện 'chỉ' lòng vòng

TTO - Căn nhà lún, nghiêng được kết luận là không an toàn để ở, buộc phải gia cố, xử lý nhưng 5 năm chính quyền huyện Bình Chánh “chỉ” lòng vòng khiến chủ nhà “chỉ biết khóc”.

hôm qua

Noru là 1 trong 4 cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua, Việt Nam cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 4

TTO - Bão Noru là một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, tương đương cơn bão Xangsane năm 2006, bão Ketsana năm 2009 và bão Molave năm 2020. Cơ quan khí tượng Việt Nam đã ban hành cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4.

hôm qua

Bộ trưởng Lê Minh Hoan thị sát chống bão, nhiều tỉnh huy động lực lượng giúp dân ứng phó

TTO - Chiều muộn 25-9, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đã cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình phòng chống bão Noru tại cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Nhiều tỉnh và Quân khu 5 cũng huy động lực lượng giúp dân ứng phó bão.

hôm qua

Từ chiều và đêm 27-9, bão Noru ảnh hưởng đến Trung Bộ, có nhiều dự báo cấp độ bão

TTO - Dự báo khi ở Biển Đông, bão Noru mạnh nhất cấp 13-14, giật cấp 16. Khi vào gần bờ, bão duy trì cấp 13, còn khi ảnh hưởng đến đất liền Trung Bộ, bão có sức gió mạnh cấp 12-13, giật cấp 14.

hôm qua

Nước thượng nguồn về nhiều, thủy điện Sông Ba Hạ xả lũ điều tiết

TTO - Từ trưa 25-9, thủy điện Sông Ba Hạ ở tỉnh Phú Yên xả tràn điều tiết nước hồ nâng dần lên đến mức 1.500m3/s. Bình Định đang liên lạc hướng dẫn 100 tàu cá chạy khỏi vùng nguy hiểm dự báo ảnh hưởng bởi bão Noru (bão số 4).

hôm qua

Kiến nghị Thủ tướng thành lập ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão Noru

TTO - Phó thủ tướng Lê Văn Thành đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai xây dựng hồ sơ để tối 25-9 trình báo cáo Thủ tướng về việc thành lập ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão Noru.

hôm qua

Bão tiến gần Biển Đông, Bắc Bộ, Trung Bộ có đợt mưa rất to

TTO - Hôm nay 24-9, khu vực Bắc Bộ có đợt mưa to đến rất to, Nam Bộ tiếp tục có mưa rào, cục bộ có mưa to. Còn cơn bão Noru đang tiến gần tới Philippines, dự báo sẽ vào Biển Đông ngày mai.

2 ngày trước