Vừa đi học lại sau COVID-19, học sinh Đà Nẵng lại nghỉ vì bão

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Chiều 17-9, UBND TP Đà Nẵng đã có chỉ đạo về việc học sinh nghỉ học phòng tránh bão số 5.

Vừa đi học lại sau COVID-19, học sinh Đà Nẵng lại nghỉ vì bão - Ảnh 1.

Học sinh THCS, THPT tại Đà Nẵng mới trở lại trường hôm 14-9 thì nay tiếp tục nghỉ học do bão - Ảnh: Đ.C.

Theo đó, toàn thể học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học ngày 18 và 19-9 để phòng tránh bão. Sở GD-ĐT Đà Nẵng khẩn trương chỉ đạo các đơn vị, trường học có liên quan chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống bão và khắc phục hậu quả (nếu có) do ảnh hưởng của cơn bão này.

Chiều cùng ngày, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết đã triển khai đến các đơn vị, trường học theo chỉ đạo của UBND TP. Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các đơn vị phân công các bộ phận có liên quan trực 24/24 giờ để sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh; thường xuyên theo dõi diễn biến mưa lũ, kịp thời báo cáo lãnh đạo Sở GD-ĐT tình hình của đơn vị để có phương án xử lý kịp thời; xây dựng kế hoạch khẩn trương vệ sinh trường, lớp, khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của bão trong ngày 19 và 20-9. 

Đặc biệt lưu ý cây xanh ngã đổ trong khuôn viên trường; kiểm tra dây điện, cáp viễn thông đảm bảo an toàn; có bảng cảnh báo khu vực nguy hiểm, trơn trượt, khu vực ngập nước...

Các trường, trung tâm, đặc biệt là các trường mầm non, tiểu học, trường phổ thông có cấp tiểu học tiếp tục chuẩn bị chu đáo các điều kiện để đón trẻ mầm non, học sinh tiểu học đi học từ ngày 21-9 đảm bảo theo đúng yêu cầu tại công văn ngày 10-9 của Sở GD-ĐT về việc học sinh, học viên, sinh viên đi học năm học 2020-2021.

Trước đó sáng 14-9, học sinh THCS, THPT tại Đà Nẵng đã được đến trường học sau 1 tuần học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy nhiên mới học được vài ngày các em đã lại phải nghỉ vì bão.

Vừa đi học lại sau COVID-19, học sinh Đà Nẵng lại nghỉ vì bão - Ảnh 2.

Người dân Đà Nẵng di dời tài sản để phòng tránh bão - Ảnh: Đ.C.

Trong khi đó tại Quảng Bình, ông Đinh Quý Nhân - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh, cho biết sở đã có quyết định cho toàn bộ hơn 233.000 học sinh từ mầm non đến THPT trên địa bàn nghỉ học để tránh bão số 5. Thời gian nghỉ học bắt đầu từ chiều 17-9 và sở sẽ thông báo khi có quyết định cho học sinh trở lại trường.

Chiều cùng ngày, bà Lê Thị Hương, giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Trị, cũng xác nhận tỉnh này quyết định cho toàn bộ gần 169.000 học sinh từ mầm non đến THPT nghỉ học tránh bão, bắt đầu từ sáng 18-9. "Học sinh sẽ nghỉ đến khi thời tiết thuận lợi. Sở sẽ có thông báo cụ thể thời gian sau", bà Hương nói.

Ngày 17-9, tỉnh Quảng NamThừa Thiên Huế cũng đã có thông báo cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn khi bão vào.

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

22 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

22 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

22 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

22 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

hôm qua

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

hôm qua

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

hôm qua

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

hôm qua