Vụ sạt lở vùi lán người đi rừng ở Phong Nha: Tìm thấy thi thể của 3 người còn lại

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO – Sau một ngày đào bới tìm kiếm, lực lượng cứu hộ của huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã phát hiện thêm ba thi thể bị vùi lấp trong đống đất đá sạt lở. Như vậy, cả 4 người trong nhóm đi rừng đã bị vùi lấp và tử vong.

Hiện trường vụ sạt lở vùi lấp lán trại khiến bốn người đi rừng thiệt mạng - Video: N.SƠN

Chiều 24-10, ông Lê Ngọc Sơn, chủ tịch UBND xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), xác nhận lực lượng cứu hộ của huyện Bố Trạch đã phát hiện thêm ba thi thể tại khu vực sạt lở trong rừng Phong Nha.

Như vậy, bốn người trong nhóm đi rừng của xã này nhiều ngày trước đều đã chết vì lán trại bị núi lở vùi lấp.

Ba người vừa được tìm thấy gồm ông Nguyễn Văn Hạnh (52 tuổi), anh Nguyễn Văn Sáng (29 tuổi) và ông Trần Văn Lý (55 tuổi), cùng trú tại thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch.

Trước đó một ngày, cũng tại điểm sạt lở này, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể ông Nguyễn Văn Sơn (46 tuổi, trú cùng thôn).

Vụ sạt lở vùi lán người đi rừng ở Phong Nha: Tìm thấy thi thể của 3 người còn lại - Ảnh 2.

Một mảng núi đổ sập xuống lấp luôn lán trại khiến bốn người đi rừng thiệt mạng - Ảnh: Q.NAM

Theo ông Lê Ngọc Sơn, vì đã bị vùi lấp nhiều ngày nên khi các thi thể được tìm thấy, gia đình đã đưa về làm thủ tục tẩm liệm rồi đưa đi an táng ngay.

Theo diễn biến vụ việc, khoảng 10 ngày trước, nhóm bốn người này đi làm nghề rừng ở khu vực rừng thuộc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Sau đó, nhóm dựng lán trại dưới chân một quả đồi để nghỉ chân. Khoảng 5 ngày trở lại đây xảy ra mưa lũ trên diện rộng, gia đình mất liên lạc với cả bốn người.

Vụ sạt lở vùi lán người đi rừng ở Phong Nha: Tìm thấy thi thể của 3 người còn lại - Ảnh 3.

Lực lượng cứu hộ vào hiện trường để tìm kiếm những người bị nạn - Ảnh: Q.NAM

Sáng 23-10, khi nước lũ rút, chính quyền địa phương cùng người nhà đã tìm đến khu vực lán trại của bốn người thì phát hiện quả đồi bị sạt lở, vùi lấp toàn bộ lán trại.

Sau quá trình tìm kiếm, đến chiều muộn cùng ngày đã phát hiện thi thể ông Nguyễn Văn Sơn bị chôn vùi dưới đống đất đá. Đến ngày 24-10, chính quyền địa phương huy động thêm lực lượng vào khu vực sạt lở để đào bới thì phát hiện thêm ba thi thể.

Được biết ông Hạnh, anh Sáng và ông Sơn là ba anh em ruột trong một gia đình, còn ông Lý cũng có bà con cùng họ.

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

7 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

7 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

7 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

7 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

11 giờ trước

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

11 giờ trước

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

11 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

11 giờ trước