Đăng ký | Đăng nhập

Vụ giết người đốt xác: Bất ngờ về nhân thân thủ phạm

12/05/2020
Trước thông tin Đỗ Văn Minh là thủ phạm vụ giết cháu vợ, đốt xác và giả chết để gia đình nhận tiền bảo hiểm, những người quen biết Minh đều tỏ ra bất ngờ.

Đối tượng Minh tại cơ quan công an. Ảnh: Lin Xong

Ngày 11.5, Công an Đắk Nông cho biết đã phá án, bắt nhanh bí thư xã giết người, đốt xác, với âm mưu trục lợi tiền bảo hiểm. Kẻ thủ ác là Đỗ Văn Minh (49 tuổi, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng). Nạn nhân là anh Trần Nho Vương (SN 1995) -  cháu vợ Minh.

Trước khi giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, đối tượng Đỗ Văn Minh từng giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Liên Hà.

Sau khi giết người, đối tượng Minh lập hiện trường giả hòng qua mắt cơ quan chức năng. Ảnh: Lin Xong

Sau khi giết người, đối tượng Minh lập hiện trường giả hòng qua mắt cơ quan chức năng. Ảnh: Lin Xong

Cùng ngày, ông Nguyễn Viết Khê -  Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Liên Hà (huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) cho biết: Trước khi xảy ra sự việc, ông Minh không có biểu hiện gì bất thường. Ông Minh vẫn đến cơ quan, triển khai công việc và hoàn thành mọi nhiệm vụ.

Được biết, vợ ông Minh mở đại lý kinh doanh cà phê. Ông Minh cũng được xác định từng có nợ số tiền trên 10 tỉ đồng ngoài xã hội.

Việc nợ nần có nhiều lý do trong đó có liên quan đến việc kinh doanh cà phê nói trên.

Ngày 4.5, tại huyện Đắk G’Long, Đắk Nông cơ quan công an phát hiện xe ôtô bán tải 51C-715.70 bị cháy, bên trong có một thi thể người bị cháy.

Một người dân gần nhà ông Minh kể lại, sau khi xảy ra vụ cháy xe, gia đình có đến nhận dạng và cho rằng thi thể bị chết cháy là ông Minh. Sau đó, gia đình đưa thi thể này về nhà ở huyện Lâm Hà an táng.

Chủ tịch UBND xã Liên Hà Nguyễn Viết Khê cho biết, chính quyền địa phương trước đó cũng đã phối hợp với gia đình để tổ chức an táng cho ông Minh.

"Sau này khi biết tin ông Minh bị bắt, tôi và mọi người vô cùng bất ngờ, không dám tin là sự thật” – ông Khê nói.

Cũng theo vị lãnh đạo này, trước khi ông Minh bị bắt, gia đình đã tổ chức chôn cất thi thể bị chết cháy.

Ngày 4.5, tại huyện Đắk G’long (Đắk Nông), người dân phát hiện xe ôtô bán tải bị cháy, bên trong có một thi thể người bị cháy.

Ngày 10.5, Công an Đắk Nông bắt giữ thủ phạm gây án là đối tượng Đỗ Văn Minh, khi người này đang lẩn trốn tại TP. Đồng Xoài (Bình Phước).

Tại cơ quan công an, Đỗ Văn Minh khai nhận hành vi giết anh Trần Nho Vương - là cháu vợ của Minh.

Ông Minh khai, sau khi ra tay sát hại anh Vương, đối tượng tạo hiện trường giả bằng cách đưa nạn nhân lên xe ôtô, đốt xác "thế thân" hòng trục lợi tiền bảo hiểm 18 tỉ đồng.

Ông chủ công ty Lâm Quyết ngất xỉu tại tòa

Ô tô đậu nhiều ngày trên vỉa hè, người đàn ông gọi máy cẩu đưa đi bán sắt vụn

Các tin khác
23/09/2020
Quảng NgãiBị phản ứng vì xây dựng trên nền đá nham thạch triệu năm, trạm dừng chân bêtông ở đảo Bé buộc phải tháo dỡ.
23/09/2020
Tỉnh Yên Bái đưa "chỉ số hạnh phúc" vào dự thảo báo cáo chính trị đại hội đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
23/09/2020
Hải PhòngMột người Trung Quốc bị phạt 12,5 triệu đồng vì sử dụng tài khoản mạng xã hội đăng tải hình ảnh bản đồ Việt Nam thể hiện sai chủ quyền quốc gia.
23/09/2020
Khánh HòaThanh tra Chính phủ trong vòng 40 ngày sẽ thanh tra toàn diện các dự án BT đổi quỹ đất hơn 62,3 ha tại sân bay Nha Trang.
23/09/2020
Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho rằng do gió bão và cây xanh đổ vào đường dây, gây lực tác động kép làm gãy đổ cột điện.
Đăng tin của bạn