Đăng ký | Đăng nhập

Vụ án Đường "Nhuệ": Người dân Thái Bình gửi gắm niềm tin vào tân Giám đốc Nguyễn Thanh Trường

17/04/2020
Khởi tố và bắt tạm giam vợ chồng Dương- Đường cùng đồng bọn là tín hiệu đáng mừng đối với nhân dân trong và ngoài tỉnh Thái Bình, bước đầu lấy lại niềm tin của người dân đối với sự nghiêm minh của pháp luật.

Bước đầu, dư luận đánh giá cao quyết tâm phá án của công an Thái Bình, đứng đầu là đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Trường – tân Giám đốc công an tỉnh. Và nhân đây, dư luận cũng đặt câu hỏi: vì sao những đồng chí giám đốc công an Thái Bình trước đây không xử lý vụ án băng nhóm Dương-Đường mà nay đồng chí Nguyên Thanh Trường mới về nhận nhiệm vụ hơn 4 tháng đã triển khai phá án được? Có vấn đề gì vướng mắc, khó khăn? Có sự né tránh hay không?

Nhiều giang hồ như Đường "Nhuệ" liên tục xộ khám: Nhân dân vui mừng, tin tưởng vào sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ trưởng Bộ Công an - Ảnh 4.

Thượng tá Nguyễn Thanh Trường – tân Giám đốc công an tỉnh Thái Bình

Sự thật về vụ án đang dần hé lộ. "Cố ý gây thương tích" mới chỉ là phần nhỏ trong các tội danh của băng nhóm xã hội đen này. Công an đang tích cực vào cuộc điều tra làm rõ hàng loạt các hành vi có dấu hiệu phạm pháp khác của cặp vợ chồng đại gia này như: cho vay nặng lãi, bảo kê, mua bán bất động sản không minh bạch...  và được dư luận quan tâm theo dõi từng ngày. Bộ trưởng Bộ công an Tô Lâm đã có ý kiến chỉ đạo đối với công an Thái Bình. Tỉnh ủy và UBND tỉnh Thái Bình cũng đã họp và giao cho lực lượng công an tỉnh điều tra làm rõ. Mục đích cuối cùng mà dư luận quan tâm và mong muốn là làm sao điều tra triệt để, kiên quyết, làm rõ vấn đề có sự bao che, bảo kê và chống lưng của cơ quan chức năng cho băng nhóm xã hội đen này hay không? Ai là người làm việc đó phải được công khai và xử lý theo pháp luật.

Xen lẫn trong rất nhiều những bình luận phê phán trách nhiệm của lãnh đạo tỉnh Thái Bình đối với vụ việc thì cũng có không ít những bình luận bày tỏ sự tin tưởng vào sự quyết tâm của lực lượng điều tra vụ án do Thượng tá Nguyễn Thanh Trường – Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình chỉ huy. 

Tân giám đốc Công an tỉnh Thái Bình khẳng định, Cơ quan CSĐT đang tích cực củng cố hồ sơ, quyết liệt điều tra đưa vụ việc ra ánh sáng và không có vùng cấm… 

Dù giai đoạn điều tra trước mắt còn vô vàn khó khăn, nhưng với kinh nghiệm, ý chí cùng với sự chỉ đạo trực tiếp từ Bộ Công an, sự ủng hộ từ hàng triệu người dân... chắc chắn lực lượng công an điều tra do Thượng tá Nguyễn Thanh Trường dẫn đầu sẽ phá án thành công, từ đó trả lại sự bình yên cho mảnh đất Thái Bình tươi đẹp. 

Chắc hẳn giờ này, qua báo chí, các anh đã đọc và thấm nhuần lời nhắn nhủ của người đứng đầu ngành công an – Bộ trưởng Tô Lâm: "Lực lượng công an đang trực tiếp điều tra các vụ án cần phải chấp hành các quy định trong quá trình điều tra để ngăn chặn tội phạm, giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho người dân, làm sao giảm được tội phạm trong xã hội. Đối với vụ việc đã xảy ra rồi thì phải khẩn trương đấu tranh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật".

Một đất nước hòa bình, ổn định, có nhà nước pháp quyền do dân, vì dân mà lại tồn tại những kẻ tội phạm nguy hiểm hại dân là điều không thể chấp nhận. Bởi vậy, nhân dân Thái Bình nói riêng và nhân dân cả nước nói chung đang mong chờ những kết quả xử lý vụ án nghiêm trọng này. 

Bốn cán bộ bị khởi tố vì liên quan Đường 'Nhuệ'

Tính toán của Trump khi cắt ngân sách WHO

Các tin khác
22/09/2020
Bà Lê Thị Thủy tái cử Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam nhiệm kỳ 2020-2025 tại phiên họp thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XX, chiều 21/9.
21/09/2020
Ông Lê Minh Hoan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
21/09/2020
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng yêu cầu công an cần xây dựng lực lượng, tổ chức, con người trong sạch; đừng vì chức, vì quyền, vì tiền mà làm việc xấu.
21/09/2020
Sau 4 ngày mất điện do bão Noul, nhiều hộ dân đã thoát cảnh thắp đèn dầu khi đường dây được khắc phục, chiều 21/9.
21/09/2020
Thủ tướng đồng ý chủ trương mở lại đường bay tới Thái Lan và tăng tần suất các chuyến bay thương mại quốc tế.
Đăng tin của bạn