Đăng ký | Đăng nhập

Vĩnh Phúc: Trạm trộn bê tông của Cty Việt Nhật ngang nhiên hoạt động lấn chiếm hành lang đê sông Lô

12/10/2019
Mặc dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động, cấp giấy phép xây dựng và cũng chưa có đánh giá tác động môi trường, thế nhưng, Cty Việt Nhật ngang nhiên xây dựng trạm trộn bê tông lấn chiếm hành lang đê tại địa bàn xã Cao Phong, huyện Sông Lô.

Trạm trộn bê tông của Cty Việt Nhật đang lấn chiếm hành lang đê sông Lô.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân về việc trạm trộn bê tông của Cty Việt Nhật chưa có giấy phép xây dựng cũng như chưa đầy đủ các thủ tục đã ngang nhiên hoạt động dòng dã mấy năm, chiều 9/10/2019, chúng tôi có mặt tại hiện trường tìm hiểu sự việc.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, lúc 13h30 trạm trộn này đang hoạt động, hàng chục xe bồn trọng tải lớn nườm nượp tập kết để chở vật liệu bê tông đi tiêu thụ. Quan sát bằng mắt thường có thể thấy, bụi bay ra từ trạm trộn này phủ trắng cả khu vực. Tại đây, cát sỏi chất cao thành những đống lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hành lang đê điều, hành lang thoát lũ của sông Lô.

Điều ngạc nhiên là, trạm trộn bê tông Việt Nhật này nằm sát luôn với sông Lô và đường đê tả sông Lô, rất dễ dàng phát hiện khi đi ngang qua, bởi đây là con đường huyết mạch của xã Cao Phong và huyện Sông Lô. Người dân đang đặt câu hỏi, tại sao trạm trộn bê tông của Cty Việt Nhật đặt trái phép lấn chiếm hành lang đê một thời gian dài mà chính quyền xã và huyện, Chi cục Thuỷ Lợi thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn không biết hay “cố tình” nhắm mắt làm ngơ cho sai phạm của Cty Việt Nhật.

Trao đổi với phóng viên, ông N.V.T xã Cao Phong, huyện Sông Lô cho biết: Trạm trộn bê tông của Cty Việt Nhật đặt ở đây cũng được mấy năm, chúng tôi đã nhiều lần phản ánh tới chính quyền xã và huyện. Tuy nhiên, trạm trộn vẫn ung dung hoạt động ngày đêm. Các xe bồn chở vật liệu bê tông thì chạy rầm rầm ngày đêm trên con đường đê nhỏ gây mất an toàn giao thông. Ngoài ra, bụi từ trạm trộn bê tông gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân.

Xe chở vật liệu bê tông của Cty Việt Nhật là nỗi khiếp sợ của người dân khi lưu thông trên hành lang đê.


Để tìm hiểu rõ hơn việc trạm trộn bê tông Việt Nhật đang lấn chiếm hành lang đê sông Lô, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã làm việc với Chi cục Thuỷ Lợi thuộc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Vĩnh Phúc. Theo đó, đơn vị này cho biết đã nhận được nhiều phản ánh của nhân dân và tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý. Tuy nhiên khi phóng viên muốn được xem quyết định xử lý trạm trộn bê tông của Cty Việt Nhật thì đại diện Chi cục Thuỷ Lợi chỉ cung cấp kết quả hoạt động của Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên, khoáng sản ngày 4/9/2019. Điều dư luận quan tâm là trong báo cáo kết quả này không có tên trạm trộn bê tông của Cty Việt Nhật đang đặt tại xã Cao Phong, huyện Sông Lô.

Vậy ai đang bảo kê cho trạm trộn bê tông của Cty Việt Nhật ngang nhiên hoạt động? Trạm trộn bê tông này có được cấp lấn chiếm hành lang đê điều, hành lang thoát lũ hay không? Tại sao hoạt động trong một thời gian lâu như vậy mà các cấp chính quyền vẫn cho tồn tại?

Các tin khác
25/09/2020
Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM và cấp ủy các cấp xử lý 2.849 đảng viên trong nhiệm kỳ 2015-2020, trong đó 270 người bị khai trừ Đảng.
25/09/2020
Bà Võ Thị Ánh Xuân và ông Phạm Viết Thanh tái cử Bí thư Tỉnh ủy An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu nhiệm kỳ 2020-2025.
25/09/2020
Chủ đầu tư cao ốc tứ giác Bến Thành gửi Sở Văn hóa - Thể thao phương án sửa hư hỏng tòa nhà Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM ở quận 1, sáng 25/9.
25/09/2020
Hội đồng đặt tên đường TP HCM cho biết tên đường bị đặt sai xuất phát từ nhiều nguyên nhân như: nhầm lẫn, người làm bảng tên phát âm sai, hoặc sợ phạm húy.
25/09/2020
Hà NộiHĐND TP nhất trí thông qua việc bãi nhiệm chức danh Chủ tịch thành phố đối với ông Nguyễn Đức Chung.
Đăng tin của bạn