Vật thể lạ có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Ngãi không liên quan đến quốc phòng

11 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Những vật thể lạ có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Ngãi bước đầu được xác định là bồn chứa khí gas và phao tiêu, không liên quan đến quốc phòng, chất độc, chất nổ.

Vật thể lạ có chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển Quảng Ngãi không liên quan đến quốc phòng - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng xác định vật thể lạ có chữ Trung Quốc không liên quan đến quốc phòng, chất độc, chất nổ - Ảnh: T.M.

Ngày 22-11, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi cho biết Bộ tư lệnh Quân khu 5 vừa thành lập đoàn công tác gồm các cơ quan: Bộ tham mưu Quân khu 5, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra và xác định chủng loại vật thể có chữ Trung Quốc trôi dạt tại vùng biển tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, đoàn kiểm tra thực tế 4 vật thể trôi dạt trên vùng biển Quảng Ngãi (thuộc xã Bình Thuận, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn và xã Phổ Khánh, thị xã Đức Phổ).

Bước đầu xác định các vật thể không liên quan đến quốc phòng, không phải chất độc, chất nổ.

Đoàn kiểm tra nhận định 2 vật thể tại cảng Dung Quất và xã Phổ Khánh là bồn chứa khí hóa lỏng LPG, bên ngoài vẫn còn nguyên hiện trạng niêm phong, kẹp chì. Hiện bồn chứa ở xã Phổ Khánh có hiện tượng rò rỉ khí gas. Các vật thể còn lại có chữ Trung Quốc thuộc dạng phao tiêu trôi dạt.

Sau khi kiểm tra thực tế, để có kết quả chính xác, Bộ tư lệnh Quân khu 5 tiếp tục tham vấn ý kiến các cơ quan chuyên môn thuộc Bộ Quốc phòng và thông báo cho chính quyền địa phương xử lý nhằm bảo đảm an toàn cho nhân dân và các công trình trong khu vực.

Trước đó, sau các cơn bão đổ bộ vào miền Trung, Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi phát hiện 4 vật thể có ký hiệu và chữ Trung Quốc trôi dạt vào vùng biển ven bờ của tỉnh Quảng Ngãi. Đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương quản lý, trông coi và thông báo cho các cơ quan chức năng xác minh nguồn gốc và có hướng xử lý.

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

6 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

6 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

6 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

6 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

10 giờ trước

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

10 giờ trước

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

10 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

10 giờ trước