Vận động sinh viên vùng có dịch ở lại Huế ăn tết

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - ĐH Huế và các trường đại học, cao đẳng sẽ vận động sinh viên ở những nơi có dịch tại các tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai... ở lại Huế ăn tết Nguyên đán nhằm đảm bảo phòng dịch COVID-19.

Vận động sinh viên vùng có dịch ở lại Huế ăn tết - Ảnh 1.

Bộ đội biên phòng Thừa Thiên Huế đo thân nhiệt cho một người dân đến trụ sở làm việc tại khu vực biên giới - Ảnh: NHẬT LINH

Ngày 30-1, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết sẽ cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với những người từ TP Hạ Long và huyện Vân Đồn (Quảng Ninh); TP Chí Linh (Hải Dương) và các khu vực có dịch do Bộ Y tế cập nhật đến Huế từ ngày 15-1.

Tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị tạm dừng các hoạt động hội nghị, hội thảo, các sự kiện văn hóa... chưa cấp thiết; khuyến khích người dân tổ chức ma chay, tiệc cưới... theo truyền thống gia đình, tránh tụ tập đông người.

Sở Y tế được yêu cầu đảm bảo dự phòng bộ kít xét nghiệm PCR COVID-19, sẵn sàng cho phương án xét nghiệm diện rộng.

ĐH Huế cùng các trường đại học, cao đẳng, trung cấp khác đóng trên địa bàn sẽ tổ chức rà soát số lượng sinh viên trú ở các vùng có dịch để có phương án vận động các học viên, sinh viên này ở lại Huế ăn tết nhằm đảm bảo phòng dịch.

TS Nguyễn Công Hào, trưởng Ban Đào tạo và Công tác sinh viên (ĐH Huế), cho biết hiện đang rà soát lại số lượng sinh viên ở các địa phương có dịch như Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai...

"Chúng tôi cũng đang lên kế hoạch vận động các bạn ở các vùng có dịch chưa về quê ở lại Huế ăn tết năm nay. Biết điều này sẽ rất khó khăn cho các bạn nhưng ĐH Huế sẽ cố gắng có những hỗ trợ, giúp đỡ để các bạn sinh viên ở lại Huế đón một cái tết đầy đủ, ấm cúng nhất có thể" - ông Hào nói.

Sân bay Phú Bài và Ga Huế cũng sẽ tiến hành khai báo y tế đối với các hành khách từ Hà Nội về Huế bằng đường bộ và đường hàng không.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, nhiều hoạt động thể thao, văn hóa chào đón năm mới Tân Sửu cũng đã được tạm hoãn như hội vật truyền thống Thủ Lễ (Quảng Điền), hội vật truyền thống làng Sình (Phú Vang)…

Quốc lộ 1 qua Phú Yên hư hỏng nặng: Sao đến mùa mưa mới sửa chữa?

TTO - Rất nhiều đoạn quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên được đào lên nhưng việc sửa chữa bị ngưng trệ vì mưa dai dẳng mấy ngày qua, gây nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.

21 giờ trước

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo sớm khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra, xác định nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh).

21 giờ trước

Khắc phục sau 4 ngày, công trình hầm chui 830 tỉ đồng không dừng thi công

TTO - Chiều 4-10, đại diện Sở Giao thông vận tải TP.HCM, Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP cùng các đơn vị liên quan đã tới kiểm tra hiện trường dự án hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (quận 7).

21 giờ trước

Cần có những dự án đô thị để phát huy giá trị di sản văn hóa

TTO - Những dự án đô thị cần các sở, ngành phối hợp với nhau để khai thác di sản văn hóa cho du lịch, tạo ra giá trị về kinh tế để nuôi lại các di sản văn hóa.

21 giờ trước

Tại sao TP.HCM tìm tên 579 nhân viên y tế không cho con chích vắc xin COVID-19?

TTO - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM vừa ký văn bản đề nghị Sở GD-ĐT cung cấp danh sách tất cả trẻ chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ vắc xin có phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận.

21 giờ trước

Khám sức khỏe tổng quát miễn phí: Điều xa xỉ của người nghèo thành hiện thực

TTO - 'Mình tôi nuôi 3 đứa cháu, hằng ngày phải nhặt ve chai kiếm tiền. Người hay đau đầu, mỏi vai và lưng nhưng không có tiền đi khám. Rất lâu rồi mới có dịp khám bệnh và nhận thuốc miễn phí', bà Đặng Thị Xảo vui mừng chia sẻ.

3 ngày trước

Kiểm tra 207 khách trong quán bar, có 105 người dương tính với ma túy

TTO - Tại quán bar Paradise, Rạch Giá, Kiên Giang, qua test nhanh, phát hiện 105 người dương tính với chất ma túy.

3 ngày trước

Những chàng trai khai thác 'vàng đen'

TTO - Dưới cánh quạt máy bay, giàn khai thác Hải Thạch - Mộc Tinh hiện ra vàng rực dưới nắng giữa đại dương xanh thẳm. 47 chàng trai trong mỗi kíp làm việc.

3 ngày trước