Tuyển dụng vợ của hai liệt sĩ Đoàn 337 làm quân nhân chuyên nghiệp

10 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Hai người vợ của hai liệt sĩ quê Hà Tĩnh làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn bị núi sạt lở vùi lấp ở tỉnh Quảng Trị được trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp.

Tuyển dụng vợ của hai liệt sĩ Đoàn 337 làm quân nhân chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Lễ trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp đối với vợ của các liệt sĩ tại Hà Tĩnh - Ảnh: HOÀNG HÀ

Sáng 5-12, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh cho biết thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và Bộ tư lệnh Quân khu 4, đơn vị đã trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho vợ hai liệt sĩ hi sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Đoàn kinh tế - quốc phòng 337.

Theo đó, đơn vị đã trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho bà Nguyễn Thị Hoa (41 tuổi, ngụ xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, vợ liệt sĩ Nguyễn Cao Cường) làm nhân viên thống kê - động viên thuộc Ban chỉ huy quân sự huyện Nghi Xuân; phiên quân hàm thiếu tá chuyên nghiệp.

Trước khi được tuyển dụng làm quân nhân, bà Hoa là giáo viên Trường tiểu học Cương Gián 1.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh cũng trao quyết định tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp cho chị Thiều Thị Phương Nhung (34 tuổi, ngụ thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, vợ liệt sĩ Trần Quốc Dũng) làm nhân viên hành chính, thuộc văn phòng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh; phiên quân hàm thượng úy chuyên nghiệp.

Đại tá Lê Hồng Nhân - chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh - cho biết việc tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp đối với thân nhân của hai liệt sĩ là chủ trương thể hiện sự nhân văn sâu sắc, sự quan tâm kịp thời, đúng đắn của Đảng, Nhà nước và quân đội, sự tri ân sâu sắc đối với những tấm gương đã hi sinh vì dân vì nước của các liệt sĩ.

Bà Hoa đại diện cho thân nhân liệt sĩ xúc động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc khi được tuyển dụng quân nhân chuyên nghiệp và hứa sẽ phấn đấu học tập, rèn luyện, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Cơ chế, chính sách đặc thù phải tạo đột phá

TTO - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, ngày 27-10 Quốc hội thảo luận trực tuyến về: dự thảo nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển cho 4 địa phương gồm Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Thanh Hóa và TP Hải Phòng.

1 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM muốn thí điểm bán rượu, bia để có thực tiễn rồi mới mở ra

TTO - Có ý kiến hàng quán ăn, uống tại chỗ không nên cho bán bia rượu, có ý kiến lại cho rằng nên. Do vậy TP.HCM muốn thí điểm để có thực tiễn, nếu tình hình tốt, cải thiện thì sẽ mở rộng ra trên địa bàn TP.

1 giờ trước

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

5 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

5 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

13 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

13 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

13 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

13 giờ trước