Tuần này, Quốc hội miễn nhiệm bộ trưởng Chu Ngọc Anh

11 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Trong tuần họp này (từ ngày 9 đến 13-11), Quốc hội sẽ làm các thủ tục phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ đối với ông Chu Ngọc Anh và thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với ông Lê Minh Hưng.

Tuần này, Quốc hội miễn nhiệm bộ trưởng Chu Ngọc Anh - Ảnh 1.

Ông Chu Ngọc Anh phát biểu tại một phiên họp Quốc hội - Ảnh: Quochoi.vn

Theo chương trình kỳ họp, ngày 11-11, Quốc hội sẽ làm các thủ tục phê chuẩn việc miễn nhiệm chức vụ bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ đối với ông Chu Ngọc Anh và thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đối với ông Lê Minh Hưng (vì hai ông được cấp có thẩm quyền điều động, phân công giữ vị trí mới).

Cũng về công tác nhân sự, tuần này Quốc hội sẽ phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự một số thành viên Chính phủ, nhân sự thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

Tại tuần họp này, trong một ngày rưỡi (từ sáng 9 đến sáng 10-11), Quốc hội sẽ tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với các thành viên Chính phủ về các vấn đề phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh... Các buổi chất vấn sẽ được truyền hình, phát thanh trực tiếp.

Quốc hội cũng thảo luận ở tổ về các dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cũng như các dự án luật: Giao thông đường bộ (sửa đổi), Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Ngoài ra, Quốc hội biểu quyết thông qua nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và phân bổ ngân sách trung ương năm 2021.

Đồng thời biểu quyết thông qua nhiều dự án luật quan trọng như: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính, Luật cư trú (sửa đổi), Luật bảo vệ môi trường (sửa đổi), Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi)…

Quốc hội cũng sẽ tiếp tục thảo luận về dự thảo Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TP.HCM vào ngày 12-11.

Đồng Tháp, An Giang công bố dịch cấp 2 để phục hồi kinh tế

TTO - Chiều 20-10, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ký quyết định áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) trên địa bàn tỉnh để phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh.

13 giờ trước

'Tăng quyền cho công an xã được tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm là cần thiết'

TTO - Các đại biểu Quốc hội đồng tình bổ sung chức năng tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của công an xã tại phiên thảo luận ở tổ vào chiều 20-10 về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự.

13 giờ trước

Chính phủ, các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ để mua vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Ủy ban Tài chính, ngân sách Quốc hội cho biết tính đến hết tháng 9-2021, Chính phủ và các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ đồng để mua các loại vắc xin ngừa COVID-19 về tiêm cho người dân cả nước.

13 giờ trước

Đề xuất hỗ trợ tiền mặt cho 2.600 trẻ mồ côi và lao động nữ mang thai mắc COVID-19

TTO - Bộ Lao động, thương binh và xã hội đang đề xuất hỗ trợ nữ nhân viên y tế tuyến đầu, lao động nữ là F0 mang thai, sinh con trong dịch COVID-19, trẻ em mồ côi, mẹ Việt Nam anh hùng...

13 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3, trung ương hỗ trợ 2.000 tỉ đồng

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP phải đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân, các quận, huyện nào còn thiếu báo lên để TP phân bổ.

13 giờ trước

Ông Lê Minh Tấn xin lỗi người dân về phát ngôn 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc'

TTO - Tối 20-10, phóng viên Tuổi Trẻ đã liên lạc với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, ông cho biết đã xin lỗi về việc diễn đạt gây hiểu nhầm 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ'.

13 giờ trước

Hà Tĩnh cho hoạt động trở lại karaoke, massage, đám cưới

TTO - UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quy định tạm thời biện pháp kiểm soát dịch 'thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19'.

21 giờ trước

TP.HCM sẽ kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128, không gây khó cho dân

TTO - Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, lãnh đạo TP.HCM đã giao các sở, ngành ngồi lại bàn và đề xuất phương án kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128 của Chính phủ, không gây khó cho người dân, doanh nghiệp.

21 giờ trước