Đăng ký | Đăng nhập

Từ Hà Nội về quê, nam thanh niên đi tới đâu cũng nói mình mắc Covid-19!

04/04/2020
Từ Hà Nội về quê, mặc dù khỏe mạnh nhưng anh M.V.H. (ở Nghệ An) đi tới đâu cũng nói mình dương tính với virus gây bệnh Covid-19 khiến nhiều người dân địa phương hoang mang, lo lắng.

Ngày 4-4, thông tin từ UBND xã Nghĩa Tiến, thị xã Thái Hòa, Nghệ An, cho biết đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 4 triệu đồng đối với M.V.H. (SN 1992, trú tại xã Nghĩa Tiến) về hành vi vi phạm quy định về thông tin, giáo dục truyền thông trong phòng, chống bệnh truyền nhiễm.

Từ Hà Nội về quê, nam thanh niên đi tới đâu cũng nói mình mắc Covid-19! - Ảnh 1.

Cơ quan công an mời anh M.V.H. lên làm việc - Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, sau khi từ Hà Nội về, đi tới đâu anh H. cũng nói với mọi người rằng mình dương tính với virus gây bệnh Covid-19 khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Nhận được thông tin, Ban công an xã Nghĩa Tiến đã mời anh H. lên làm việc. Tại cơ quan công an, anh H. thừa nhận mình không bị mắc Covid-19, việc phao tin là để đùa cho vui.

Căn cứ Nghị định 176/2013/NĐ-CP ngày 14-11-2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, UBND xã Nghĩa Tiến ra quyết định xử phạt hành chính anh M.V.H. 4 triệu đồng. Ngoài ra, xã Nghĩa Tiến cũng tổ chức thông báo rộng rãi cho người dân trên địa bàn biết thông tin mà anh H. đưa ra là sai sự thật để người dân khỏi hoang mang.

Cũng tại Nghệ An, Công an huyện Quế Phong cũng đã tiến hành xử phạt V.V.T. (trú xã Cắm Muộn) 10 triệu đồng vì viết trên mạng xã hội Facebook, tự nhận mình dương tính với Covid-19.

Chiến sĩ quân hàm xanh "ngủ lán trại ngay đường mòn, lối mở" chống dịch COVID-19

Thứ trưởng Bộ Y tế: Một số địa phương "làm hơi quá" sau Chỉ thị về cách ly xã hội

 

Các tin khác
30/09/2020
Quảng TrịSở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dùng lưới cao 8-10 m ngăn chặn voọc ra đường cắn người, khi phương án chó nghiệp vụ không được đồng ý.
30/09/2020
TP HCMĐám cháy bùng lên tại tầng trệt của trụ sở công ty trên đường Nguyễn Hồng Đào, quận Tân Bình, nhóm công nhân trên lầu phải đu dây xuống, sáng 30/9.
30/09/2020
TP HCM tìm cách thu hút đầu tư cho giao thông sau khi các dự án thực hiện theo hình thức BT bị dừng triển khai khiến nhiều công trình gặp khó khăn về vốn.
30/09/2020
Những trận lũ lịch sử nhấn chìm nhà cửa, trường học, làm nhiều người chết... nhưng cũng mang phù sa, nguồn lợi thủy sản dồi dào cho Đồng bằng sông Cửu Long.
30/09/2020
3 dự án cao tốc Bắc Nam gồm đoạn Mai Sơn - quốc lộ 45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây được khởi công hôm nay.
Đăng tin của bạn