Từ 17h ngày 27-8, Đà Nẵng dừng tiếp nhận người mắc kẹt vì COVID-19 trở về nơi cư trú

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Đà Nẵng thông báo dừng tiếp nhận người dân bị mắc kẹt tại Đà Nẵng đăng ký về nơi cư trú từ 17h ngày 27-8 và yêu cầu TP.HCM và Hà Nội hỗ trợ công dân hai TP trên từ Đà Nẵng trở về địa phương.

Từ 17h ngày 27-8, Đà Nẵng dừng tiếp nhận người mắc kẹt vì COVID-19 trở về nơi cư trú - Ảnh 1.

Tất cả công dân rời vùng dịch Đà Nẵng về các tỉnh, thành khác trong cả nước đều được xét nghiệm COVID-19 trước khi về địa phương - Ảnh: V.HÙNG

Ngày 25-8, Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng phát thông báo thời gian dừng tiếp nhận thông tin đăng ký nhu cầu từ Đà Nẵng về nơi cư trú là 17h ngày 27-8.

Để chốt danh sách người có nhu cầu từ Đà Nẵng đi đến các tỉnh, thành, thống nhất số lượng và xây dựng phương án phối hợp với UBND các tỉnh, thành để đưa người dân trở về nơi cư trú, sở đề nghị UBND các quận, huyện, phường xã thông báo rộng rãi đến nhân dân đăng ký thông qua một trong các kênh: gọi số tổng đài 02361022; tại đường link: http://forms.gle/k3Kwd5HndTUjzXxu5 và tại website https://ldtbxh.danang.gov.vn, vào mục "Đăng ký hỗ trợ công dân đang ở TP Đà Nẵng về các tỉnh thành phố. 

Những người đã đăng ký thông tin rời khỏi Đà Nẵng thì không phải đăng ký lại.

Trước đó, giữa tháng 8 đã có 7 chuyến bay đưa hơn 1.500 du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng do dịch COVID-19 về Hà Nội, TP.HCM và phối hợp tỉnh Quảng Ngãi đưa gần 350 người dân Quảng Ngãi rời Đà Nẵng về nơi cư trú.

Tối cùng ngày, UBND TP Đà Nẵng cũng có văn bản gửi TP.HCM và Hà Nội về việc hỗ trợ công dân hai TP trên từ Đà Nẵng trở về địa phương.

Từ 17h ngày 27-8, Đà Nẵng dừng tiếp nhận người mắc kẹt vì COVID-19 trở về nơi cư trú - Ảnh 2.

TP Đà Nẵng cam kết tất cả công dân các tỉnh, thành khác rời vùng dịch đều được xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi trở về địa phương - Ảnh: V.Hùng

Cụ thể, với khoảng 300 người có nguyện vọng trở lại Hà Nội và các tỉnh lân cận, 500 người có nguyện vọng về TP.HCM, UBND TP Đà Nẵng đề nghị TP.HCM và Hà Nội phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để họ được quay lại TP.HCM và Hà Nội, đồng thời có biện pháp hỗ trợ tiếp nhận, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Với khoảng 200 học sinh, sinh viên Thừa Thiên Huế có nguyện vọng từ Đà Nẵng trở về trường nhập học, TP Đà Nẵng cũng có văn bản hỗ trợ.

TP Đà Nẵng đề nghị các sở, ngành TP.HCM, Hà Nội và Thừa Thiên Huế phối hợp, kịp thời chia sẻ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện và xử lý vướng mắc phát sinh.

TP Đà Nẵng cũng tiến hành tổ chức xét nghiệm và giải quyết cho các công dân có kết quả xét nghiệm âm tính trước thời điểm khởi hành. Đồng thời, cung cấp đầy đủ thông tin, danh sách trước khi họ khởi hành quay trở lại Hà Nội, TP.HCM và Thừa Thiên Huế, tuyên truyền đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

UBND TP giao Sở LĐ-TB&XH làm cơ quan đầu mối, giúp TP trong quá trình phối hợp triển khai thực hiện.

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

5 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

5 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

5 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

5 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

9 giờ trước

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

9 giờ trước

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

9 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

9 giờ trước