Từ 17h ngày 27-8, Đà Nẵng dừng tiếp nhận người mắc kẹt vì COVID-19 trở về nơi cư trú

2 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Đà Nẵng thông báo dừng tiếp nhận người dân bị mắc kẹt tại Đà Nẵng đăng ký về nơi cư trú từ 17h ngày 27-8 và yêu cầu TP.HCM và Hà Nội hỗ trợ công dân hai TP trên từ Đà Nẵng trở về địa phương.

Từ 17h ngày 27-8, Đà Nẵng dừng tiếp nhận người mắc kẹt vì COVID-19 trở về nơi cư trú - Ảnh 1.

Tất cả công dân rời vùng dịch Đà Nẵng về các tỉnh, thành khác trong cả nước đều được xét nghiệm COVID-19 trước khi về địa phương - Ảnh: V.HÙNG

Ngày 25-8, Sở LĐ-TB&XH Đà Nẵng phát thông báo thời gian dừng tiếp nhận thông tin đăng ký nhu cầu từ Đà Nẵng về nơi cư trú là 17h ngày 27-8.

Để chốt danh sách người có nhu cầu từ Đà Nẵng đi đến các tỉnh, thành, thống nhất số lượng và xây dựng phương án phối hợp với UBND các tỉnh, thành để đưa người dân trở về nơi cư trú, sở đề nghị UBND các quận, huyện, phường xã thông báo rộng rãi đến nhân dân đăng ký thông qua một trong các kênh: gọi số tổng đài 02361022; tại đường link: http://forms.gle/k3Kwd5HndTUjzXxu5 và tại website https://ldtbxh.danang.gov.vn, vào mục "Đăng ký hỗ trợ công dân đang ở TP Đà Nẵng về các tỉnh thành phố. 

Những người đã đăng ký thông tin rời khỏi Đà Nẵng thì không phải đăng ký lại.

Trước đó, giữa tháng 8 đã có 7 chuyến bay đưa hơn 1.500 du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng do dịch COVID-19 về Hà Nội, TP.HCM và phối hợp tỉnh Quảng Ngãi đưa gần 350 người dân Quảng Ngãi rời Đà Nẵng về nơi cư trú.

Tối cùng ngày, UBND TP Đà Nẵng cũng có văn bản gửi TP.HCM và Hà Nội về việc hỗ trợ công dân hai TP trên từ Đà Nẵng trở về địa phương.

Từ 17h ngày 27-8, Đà Nẵng dừng tiếp nhận người mắc kẹt vì COVID-19 trở về nơi cư trú - Ảnh 2.

TP Đà Nẵng cam kết tất cả công dân các tỉnh, thành khác rời vùng dịch đều được xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi trở về địa phương - Ảnh: V.Hùng

Cụ thể, với khoảng 300 người có nguyện vọng trở lại Hà Nội và các tỉnh lân cận, 500 người có nguyện vọng về TP.HCM, UBND TP Đà Nẵng đề nghị TP.HCM và Hà Nội phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để họ được quay lại TP.HCM và Hà Nội, đồng thời có biện pháp hỗ trợ tiếp nhận, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Với khoảng 200 học sinh, sinh viên Thừa Thiên Huế có nguyện vọng từ Đà Nẵng trở về trường nhập học, TP Đà Nẵng cũng có văn bản hỗ trợ.

TP Đà Nẵng đề nghị các sở, ngành TP.HCM, Hà Nội và Thừa Thiên Huế phối hợp, kịp thời chia sẻ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình triển khai thực hiện và xử lý vướng mắc phát sinh.

TP Đà Nẵng cũng tiến hành tổ chức xét nghiệm và giải quyết cho các công dân có kết quả xét nghiệm âm tính trước thời điểm khởi hành. Đồng thời, cung cấp đầy đủ thông tin, danh sách trước khi họ khởi hành quay trở lại Hà Nội, TP.HCM và Thừa Thiên Huế, tuyên truyền đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

UBND TP giao Sở LĐ-TB&XH làm cơ quan đầu mối, giúp TP trong quá trình phối hợp triển khai thực hiện.

Tường trình bão số 4: Tâm bão 'ôm trọn' đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam, bão suy yếu thành áp thấp

TTO - Cập nhật từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 3h30, tâm bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam. Cường độ bão khi đổ bộ mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

9 giờ trước

Dự báo khoảng 3h sáng 28-9, bão số 4 ập vào đất liền

TTO - Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/h. Như vậy khoảng 3h - 4h sáng nay, tâm bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ (Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi).

9 giờ trước

Tin sáng 28-9: Giá rau tăng do mưa bão; TP.HCM họp khẩn về sự cố võng cầu Nguyễn Hữu Cảnh

TTO - Giải ngân vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng mạnh, 9 tháng đạt 15,4 tỉ USD; Giá nhiều loại rau bắt đầu tăng do mưa bão; TP.HCM họp khẩn về sự cố võng cầu Nguyễn Hữu Cảnh... là những tin đáng chú ý sáng nay.

9 giờ trước

Mưa trùng thời điểm triều cường đạt đỉnh, nhiều nơi ở TP.HCM nước mênh mông

TTO - Cơn mưa chiều 27-9 do ảnh hưởng hoàn lưu bão Noru đúng thời điểm triều cường trên sông Sài Gòn đạt đỉnh làm nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập nước, xe cộ chết máy.

17 giờ trước

Vượt sóng thăm nhà giàn DK1/10, chào cầu vồng giữa biển khơi Tổ quốc

TTO - May mắn được cùng đoàn đại biểu TP.HCM đến thăm nhà giàn DK1/10, đứng giữa biển trời bao la của Tổ quốc, tôi mới thấu hết được những vất vả, ý chí quật cường của những người lính hải quân nơi đầu sóng ngọn gió.

17 giờ trước

Cháy lớn, 4 căn nhà tạm ở quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi

TTO - Vụ hỏa hoạn khiến 4 căn nhà tạm trên phố Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi, rất may không có thiệt hại về người.

2 ngày trước

TP.HCM: Nhà chực chờ sập, 5 năm chính quyền huyện 'chỉ' lòng vòng

TTO - Căn nhà lún, nghiêng được kết luận là không an toàn để ở, buộc phải gia cố, xử lý nhưng 5 năm chính quyền huyện Bình Chánh “chỉ” lòng vòng khiến chủ nhà “chỉ biết khóc”.

2 ngày trước

Noru là 1 trong 4 cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua, Việt Nam cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 4

TTO - Bão Noru là một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, tương đương cơn bão Xangsane năm 2006, bão Ketsana năm 2009 và bão Molave năm 2020. Cơ quan khí tượng Việt Nam đã ban hành cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4.

2 ngày trước