Trưởng Ban Dân vận trung ương thăm, chúc mừng Giáng sinh Tòa giám mục Xuân Lộc

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Ngày 23-12, bà Trương Thị Mai - ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Dân vận trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc mừng Tòa giám mục Giáo phận Xuân Lộc (TP Long Khánh, Đồng Nai) nhân lễ Giáng sinh 2020.

Trưởng Ban Dân vận trung ương thăm, chúc mừng Giáng sinh Tòa giám mục Xuân Lộc - Ảnh 1.

Trưởng Ban Dân vận trung ương Trương Thị Mai thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban MTTQ Việt Nam tặng hoa chúc mừng Tòa giám mục Giáo phận Xuân Lộc - Ảnh: A LỘC

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban MTTQ Việt Nam, bà Trương Thị Mai gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến giám mục chính Tòa giáo phận Xuân Lộc Đinh Đức Đạo, các vị nguyên giám mục, chức sắc, tu sĩ và đồng bào công giáo một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Theo trưởng Ban Dân vận trung ương, thời gian qua bà con giáo dân dưới sự hướng dẫn của các vị chức sắc đã thực hiện tốt hướng dẫn của chính quyền.

Bà Mai đánh giá Đồng Nai là địa phương kiểm soát dịch COVID-19 rất tốt, dù có ảnh hưởng nhưng không lớn lắm, đảm bảo an toàn cuộc sống của người dân. Trên cơ sở đó, kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng có bước phát triển tốt.

Nhắc việc Thủ tướng điện đàm với tổng thống Hoa Kỳ và Thủ tướng Ấn Độ mới đây, bà Mai nói điều này cho thấy dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng mặt đối ngoại của Việt Nam vẫn có bước phát triển.

Trưởng Ban Dân vận trung ương đánh giá cộng đồng người công giáo Đồng Nai cũng như cả nước đã có những đóng góp rất quan trọng trong sự nghiệp xây dựng đất nước, góp phần tạo nên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, đưa đất nước đi lên.

Trưởng Ban Dân vận trung ương thăm, chúc mừng Giáng sinh Tòa giám mục Xuân Lộc - Ảnh 2.

Giám mục chính tòa Giáo phận Xuân Lộc Đinh Đức Đạo đánh giá cao các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam - Ảnh: A LỘC

Cũng theo bà Trương Thị Mai, còn hơn một tháng nữa Đại hội Đảng toàn quốc lần XIII được tiến hành. Đại hội lần này sẽ đặt ra các mục tiêu dài hạn cho nhiều giai đoạn. Trong đó, mục tiêu quan trọng phấn đấu đến năm 2045 nước ta sẽ trở thành nước phát triển với thu nhập cao.

Để hiện thực hóa điều này, người dân cả nước cần chung sức, đồng lòng phát huy sức mạnh toàn dân tộc. Trưởng Ban Dân vận trung ương tin rằng các vị giám mục, chức sắc, giáo dân Đồng Nai cũng như cả nước đều có chung mơ ước xây dựng đất nước giàu mạnh và sẽ chung sức cho mục tiêu này.

Đáp lại, giám mục chính Tòa giáo phận Xuân Lộc Đinh Đức Đạo thay mặt các chức sắc, tu sĩ, cùng bà con giáo dân cảm ơn trưởng Ban Dân vận trung ương và đoàn công tác đã đến chúc mừng nhân dịp Giáng sinh 2020.

Cũng theo giám mục chính tòa Đinh Đức Đạo, Giáng sinh 2020 ở nhiều nơi trên thế giới không thể tập trung đông người, trong khi ở Việt Nam tất cả các nhà thờ, giáo xứ vẫn thoải mái vui tươi. Đây là một thành quả lớn, bà con giáo dân rất vui mừng, phấn khởi.

Giám mục chính tòa gửi lời cảm ơn Chính phủ, các cơ quan chức năng đã có những chính sách phòng chống dịch COVID-19 kịp thời, hiệu quả, đảm bảo an toàn cuộc sống của người dân.

Tường trình bão số 4: Tâm bão 'ôm trọn' đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam, bão suy yếu thành áp thấp

TTO - Cập nhật từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 3h30, tâm bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam. Cường độ bão khi đổ bộ mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

10 giờ trước

Dự báo khoảng 3h sáng 28-9, bão số 4 ập vào đất liền

TTO - Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/h. Như vậy khoảng 3h - 4h sáng nay, tâm bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ (Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi).

10 giờ trước

Tin sáng 28-9: Giá rau tăng do mưa bão; TP.HCM họp khẩn về sự cố võng cầu Nguyễn Hữu Cảnh

TTO - Giải ngân vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng mạnh, 9 tháng đạt 15,4 tỉ USD; Giá nhiều loại rau bắt đầu tăng do mưa bão; TP.HCM họp khẩn về sự cố võng cầu Nguyễn Hữu Cảnh... là những tin đáng chú ý sáng nay.

10 giờ trước

Mưa trùng thời điểm triều cường đạt đỉnh, nhiều nơi ở TP.HCM nước mênh mông

TTO - Cơn mưa chiều 27-9 do ảnh hưởng hoàn lưu bão Noru đúng thời điểm triều cường trên sông Sài Gòn đạt đỉnh làm nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập nước, xe cộ chết máy.

18 giờ trước

Vượt sóng thăm nhà giàn DK1/10, chào cầu vồng giữa biển khơi Tổ quốc

TTO - May mắn được cùng đoàn đại biểu TP.HCM đến thăm nhà giàn DK1/10, đứng giữa biển trời bao la của Tổ quốc, tôi mới thấu hết được những vất vả, ý chí quật cường của những người lính hải quân nơi đầu sóng ngọn gió.

18 giờ trước

Cháy lớn, 4 căn nhà tạm ở quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi

TTO - Vụ hỏa hoạn khiến 4 căn nhà tạm trên phố Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi, rất may không có thiệt hại về người.

2 ngày trước

TP.HCM: Nhà chực chờ sập, 5 năm chính quyền huyện 'chỉ' lòng vòng

TTO - Căn nhà lún, nghiêng được kết luận là không an toàn để ở, buộc phải gia cố, xử lý nhưng 5 năm chính quyền huyện Bình Chánh “chỉ” lòng vòng khiến chủ nhà “chỉ biết khóc”.

2 ngày trước

Noru là 1 trong 4 cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua, Việt Nam cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 4

TTO - Bão Noru là một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, tương đương cơn bão Xangsane năm 2006, bão Ketsana năm 2009 và bão Molave năm 2020. Cơ quan khí tượng Việt Nam đã ban hành cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4.

2 ngày trước