Trưởng Ban Dân vận trung ương thăm, chúc mừng Giáng sinh Tòa giám mục Xuân Lộc

10 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Ngày 23-12, bà Trương Thị Mai - ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Dân vận trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc mừng Tòa giám mục Giáo phận Xuân Lộc (TP Long Khánh, Đồng Nai) nhân lễ Giáng sinh 2020.

Trưởng Ban Dân vận trung ương thăm, chúc mừng Giáng sinh Tòa giám mục Xuân Lộc - Ảnh 1.

Trưởng Ban Dân vận trung ương Trương Thị Mai thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban MTTQ Việt Nam tặng hoa chúc mừng Tòa giám mục Giáo phận Xuân Lộc - Ảnh: A LỘC

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban MTTQ Việt Nam, bà Trương Thị Mai gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến giám mục chính Tòa giáo phận Xuân Lộc Đinh Đức Đạo, các vị nguyên giám mục, chức sắc, tu sĩ và đồng bào công giáo một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Theo trưởng Ban Dân vận trung ương, thời gian qua bà con giáo dân dưới sự hướng dẫn của các vị chức sắc đã thực hiện tốt hướng dẫn của chính quyền.

Bà Mai đánh giá Đồng Nai là địa phương kiểm soát dịch COVID-19 rất tốt, dù có ảnh hưởng nhưng không lớn lắm, đảm bảo an toàn cuộc sống của người dân. Trên cơ sở đó, kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng có bước phát triển tốt.

Nhắc việc Thủ tướng điện đàm với tổng thống Hoa Kỳ và Thủ tướng Ấn Độ mới đây, bà Mai nói điều này cho thấy dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng mặt đối ngoại của Việt Nam vẫn có bước phát triển.

Trưởng Ban Dân vận trung ương đánh giá cộng đồng người công giáo Đồng Nai cũng như cả nước đã có những đóng góp rất quan trọng trong sự nghiệp xây dựng đất nước, góp phần tạo nên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, đưa đất nước đi lên.

Trưởng Ban Dân vận trung ương thăm, chúc mừng Giáng sinh Tòa giám mục Xuân Lộc - Ảnh 2.

Giám mục chính tòa Giáo phận Xuân Lộc Đinh Đức Đạo đánh giá cao các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam - Ảnh: A LỘC

Cũng theo bà Trương Thị Mai, còn hơn một tháng nữa Đại hội Đảng toàn quốc lần XIII được tiến hành. Đại hội lần này sẽ đặt ra các mục tiêu dài hạn cho nhiều giai đoạn. Trong đó, mục tiêu quan trọng phấn đấu đến năm 2045 nước ta sẽ trở thành nước phát triển với thu nhập cao.

Để hiện thực hóa điều này, người dân cả nước cần chung sức, đồng lòng phát huy sức mạnh toàn dân tộc. Trưởng Ban Dân vận trung ương tin rằng các vị giám mục, chức sắc, giáo dân Đồng Nai cũng như cả nước đều có chung mơ ước xây dựng đất nước giàu mạnh và sẽ chung sức cho mục tiêu này.

Đáp lại, giám mục chính Tòa giáo phận Xuân Lộc Đinh Đức Đạo thay mặt các chức sắc, tu sĩ, cùng bà con giáo dân cảm ơn trưởng Ban Dân vận trung ương và đoàn công tác đã đến chúc mừng nhân dịp Giáng sinh 2020.

Cũng theo giám mục chính tòa Đinh Đức Đạo, Giáng sinh 2020 ở nhiều nơi trên thế giới không thể tập trung đông người, trong khi ở Việt Nam tất cả các nhà thờ, giáo xứ vẫn thoải mái vui tươi. Đây là một thành quả lớn, bà con giáo dân rất vui mừng, phấn khởi.

Giám mục chính tòa gửi lời cảm ơn Chính phủ, các cơ quan chức năng đã có những chính sách phòng chống dịch COVID-19 kịp thời, hiệu quả, đảm bảo an toàn cuộc sống của người dân.

Cơ chế, chính sách đặc thù phải tạo đột phá

TTO - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, ngày 27-10 Quốc hội thảo luận trực tuyến về: dự thảo nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển cho 4 địa phương gồm Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Thanh Hóa và TP Hải Phòng.

1 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM muốn thí điểm bán rượu, bia để có thực tiễn rồi mới mở ra

TTO - Có ý kiến hàng quán ăn, uống tại chỗ không nên cho bán bia rượu, có ý kiến lại cho rằng nên. Do vậy TP.HCM muốn thí điểm để có thực tiễn, nếu tình hình tốt, cải thiện thì sẽ mở rộng ra trên địa bàn TP.

1 giờ trước

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

5 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

5 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

13 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

13 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

13 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

13 giờ trước