Trực thăng bay biển tìm kiếm 2 công nhân hải đăng Hòn Hải

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Ông Bùi Thế Hùng, tổng giám đốc Tổng công ty bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam (VMS - South), cho biết ngay trong sáng 21-12, trực thăng từ Vũng Tàu đã được điều ra khu vực biển Hòn Hải để tìm kiếm 2 công nhân hải đăng đang mất tích.

Trực thăng bay biển tìm kiếm 2 công nhân hải đăng Hòn Hải - Ảnh 1.

Nhà làm việc và nơi ở của công nhân hải đăng trên Hòn Hải - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Chiều 21-12, ông Bùi Thế Hùng cho biết gần cuối buổi sáng cùng ngày, một chiếc trực thăng đã bay từ Vũng Tàu ra khi vực biển Hòn Hải (Bình Thuận) để tìm kiếm hai công nhân của trạm hải đăng Hòn Hải (Bình Thuận) mất tích.

"Việc điều trực thăng ngay sau khi xảy ra sự cố là để 'tận dụng giờ vàng', với hi vọng anh em bám được vào phao hay can nhựa. Vì tàu cứu nạn đi từ Vũng Tàu ra hiện trường cũng mất 6,7 tiếng đồng hồ", ông Hùng cho biết.

Trực thăng bay biển tìm kiếm 2 công nhân hải đăng Hòn Hải - Ảnh 2.

Công nhân hải đăng Hòn Hải kiểm tra bình ắcquy thắp sáng cho đèn - Ảnh: ĐÔNG HÀ (chụp tháng 2-2019)

Trước đó, vào khoảng 6h10 sáng 21-12, hai công nhân của trạm hải đăng Hòn Hải là Đ.C.T. (sinh 1971, trú Bình Thuận) và V.T.N. (sinh 1970, trú Khánh Hòa) bị ba cơn sóng lớn ập vào cùng một lúc, trùm lên căn nhà làm việc của trạm và lôi họ xuống biển. 

Trước đó, cả bốn công nhân của trạm đã rút lên hầm trú ẩn đào xuyên núi Hòn Hải khi thời tiết xấu. Sáng 21-12 khi sóng gió đã giảm độ, hai người cùng từ hầm trú ẩn đi xuống khu nhà làm việc, kiểm tra hầm chứa nước ngọt để phòng chống bão. Nhưng bất ngờ sóng lớn đã xuất hiện và xảy ra sự cố.

Ông Hùng cho biết thêm đến chiều 21-12, trực thăng đã bay mấy vòng nhưng chưa có kết quả và hiện đang mở rộng khu vực tìm kiếm xuống phía Nam. 

Trạm hải đăng Hòn Hải thuộc quyền quản lý trực tiếp của Công ty bảo đảm an toàn hàng hải Nam Trung bộ (thuộc VMS- South).

Hải đăng Hòn Hải là một trong những hải đăng hiểm trở nhất nước bởi vùng biển này nhiều sóng gió dữ dộ, bất ngờ. Cả năm chỉ được ba tháng sóng êm, tàu có thể cập hòn là từ tháng 4 đến tháng 7. Tòa nhà làm việc của trạm hải đăng Hòn Hải nằm cách mép nước biển gần 10m. Đèn hải đăng đặt trên đỉnh Hòn Hải.

12-1- nhanh duong ham dam ngang nui dung lam noi tru an khi mua bao

Hầm trú ẩn trong lòng Hòn Hải - Ảnh: ĐÔNG HÀ.

Để lên ngọn hải đăng Hòn Hải phải đi qua hầm xuyên trong lòng núi, với cả ngàn bậc tam cấp. Trong hầm có hai ngách đâm ngang. Một ngách là nơi cửa dùng để tiếp tế hàng vào mùa biển động. Một ngách là hầm trú ẩn khi sóng gió mạnh, quật lên nhà làm việc, nhà của công nhân đèn biển.

Quốc lộ 1 qua Phú Yên hư hỏng nặng: Sao đến mùa mưa mới sửa chữa?

TTO - Rất nhiều đoạn quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên được đào lên nhưng việc sửa chữa bị ngưng trệ vì mưa dai dẳng mấy ngày qua, gây nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.

21 giờ trước

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo sớm khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra, xác định nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh).

21 giờ trước

Khắc phục sau 4 ngày, công trình hầm chui 830 tỉ đồng không dừng thi công

TTO - Chiều 4-10, đại diện Sở Giao thông vận tải TP.HCM, Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP cùng các đơn vị liên quan đã tới kiểm tra hiện trường dự án hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (quận 7).

21 giờ trước

Cần có những dự án đô thị để phát huy giá trị di sản văn hóa

TTO - Những dự án đô thị cần các sở, ngành phối hợp với nhau để khai thác di sản văn hóa cho du lịch, tạo ra giá trị về kinh tế để nuôi lại các di sản văn hóa.

21 giờ trước

Tại sao TP.HCM tìm tên 579 nhân viên y tế không cho con chích vắc xin COVID-19?

TTO - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM vừa ký văn bản đề nghị Sở GD-ĐT cung cấp danh sách tất cả trẻ chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ vắc xin có phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận.

21 giờ trước

Khám sức khỏe tổng quát miễn phí: Điều xa xỉ của người nghèo thành hiện thực

TTO - 'Mình tôi nuôi 3 đứa cháu, hằng ngày phải nhặt ve chai kiếm tiền. Người hay đau đầu, mỏi vai và lưng nhưng không có tiền đi khám. Rất lâu rồi mới có dịp khám bệnh và nhận thuốc miễn phí', bà Đặng Thị Xảo vui mừng chia sẻ.

3 ngày trước

Kiểm tra 207 khách trong quán bar, có 105 người dương tính với ma túy

TTO - Tại quán bar Paradise, Rạch Giá, Kiên Giang, qua test nhanh, phát hiện 105 người dương tính với chất ma túy.

3 ngày trước

Những chàng trai khai thác 'vàng đen'

TTO - Dưới cánh quạt máy bay, giàn khai thác Hải Thạch - Mộc Tinh hiện ra vàng rực dưới nắng giữa đại dương xanh thẳm. 47 chàng trai trong mỗi kíp làm việc.

3 ngày trước