Triển lãm Growtech Vietnam 2020 thúc đẩy cơ giới hóa nông nghiệp Việt

3 năm trước Nguồn: Agri News

Growtech Vietnam 2020 - Triển lãm Quốc tế Thiết bị & Công nghệ Nông - Lâm - Ngư nghiệp là sự kiện chuyên ngành, hội tụ hàng ngàn máy móc, thiết bị và công nghệ cao trong nông nghiệp. Triển lãm sẽ chính thức diễn ra từ ngày 28 – 30/10/2020 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E, 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cơ giới hóa trong nông nghiệp ngày càng được áp dụng rộng rãi. Năm 2019 so với năm 2011 số lượng máy kéo cả nước tăng khoảng 48%, máy gặt đập liên hợp tăng 79%; máy sấy nông sản tăng 29%. Cả nước hiện có 7.803 doanh nghiệp cơ khí và gần 100 cơ sở chế tạo máy, thiết bị nông nghiệp.

 

Khai mạc triển lãm Quốc tế Thiết bị & Công nghệ Nông – Lâm – Ngư nghiệp

 

Tại hội nghị trực tuyến “Thúc đẩy phát triển công nghiệp chế biến nông sản và cơ giới hóa nông nghiệp trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4” vào tháng 2/2020 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng cần đầu tư phát triển công nghiệp chế tạo máy và thiết bị phụ trợ cho ngành nông nghiệp theo hướng chuyên sâu; các loại máy kéo phục vụ sản xuất nông nghiệp, các loại máy canh tác, bảo quản, chế biến sản phẩm nông lâm ngư nghiệp thuộc danh mục ưu tiên đầu tư phát triển.

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao cũng như liên kết trong sản xuất nông nghiệp, Growtech Vietnam 2020 hứa hẹn là sân chơi nông nghiệp mang tầm vóc quốc tế cho các cá nhân, doanh nghiệp được trải nghiệm các công nghệ tiên tiến, hàng đầu trong và ngoài nước.

 

Nhiều thiết bị công nghệ cao được trình diễn tại triển lãm Growtech 2019

 

 

Đặc biệt, trong bối cảnh nông nghiệp chịu ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid-19 như hiện nay thì Growtech Vietnam 2020 không chỉ quảng bá công nghệ, thiết bị tiên tiến mà còn là nơi chuyển giao công nghệ, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường trong và ngoài nước.

Đại diện Ban Tổ Chức Growtech Vietnam 2020 cho biết: “Triển lãm là nền tảng giao thương hiệu quả với diễn đàn B2B duy nhất về lĩnh vực máy móc, thiết bị và công nghệ cao trong nông nghiệp. Đây là cơ hội cho các cá nhân, doanh nghiệp tham quan học hỏi, kết nối và hợp tác để áp dụng khoa học công nghệ hiện đại vào trong sản xuất, chế biến; đảm bảo được chất lượng và đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thị trường tiêu thụ.”

Sản phẩm trưng bày tại Growtech Vietnam 2020 đa dạng với máy móc, thiết bị, dụng cụ, vật liệu và sản phẩm từ trồng trọt, thu hoạch, bảo quản, đến đóng gói, chế biến và xuất khẩu; đặc biệt năm nay triển lãm sẽ có thêm khu trưng bày các thiết bị dụng cụ làm vườn, trồng hoa, cây cảnh cũng như các thiết kế cảnh quan đô thị, các loại sinh vật cảnh hoa, cây cảnh trang trí nhà vườn, trang trí khu đô thị. – Đại diện Ban Tổ Chức Growtech Vietnam 2020 chia sẻ thêm.

Với hàng ngàn sản phẩm thiết bị nông nghiệp hiện đại được trưng bày kết hợp các hội thảo chuyên đề cùng chương trình kết nối giao thương, Growtech Vietnam 2020 là triển lãm uy tín chất lượng, nâng cao năng suất và giá trị cho sản phẩm nông nghiệp, góp phần xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, hội nhập quốc tế.

 

Diễn đàn B2B duy nhất về lĩnh vực máy móc, thiết bị công nghệ cao

 

Growtech Vietnam 2020 do Công ty cổ phần ADPEX, Cục Phát triển Thị trường & Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ (NATEC), Cục chế biến & phát triển thị trường nông sản ( AGROTRADE) và Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam ( VCIC) đồng tổ chức. Triển lãm vinh dự nhận được sự ủng hộ và bảo trợ Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ADPEX

Địa chỉ: Phòng G3, Tòa nhà Fosco, Số 6 Đường Phùng Khắc Khoan, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM, Việt Nam.

Email: growtech@growtech.vn or adpex@adpex.vn         Tel: +84 28 3823 9052  Fax: +84 28 3823 9053

Đăng ký tham quan: https://www.growtech.vn/visitors/visitor-registration

Cập nhật thông tin mới nhất về triển lãm tại fanpage: https://www.facebook.com/growtech.vn/

 

 Đại gia vàng giả Phúc XO cười khó hiểu trong giây phút bị tuyên án 12 năm tù

3 phút tìm hiểu về xung đột chết người trên biên giới Ấn Độ - Trung Quốc

 

 

Không có mô tả.

Hơn 10 tấn dưa hấu hư hỏng sau mưa

Hà Tĩnh8 ha trồng dưa hấu ở xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh bị ngập úng do ảnh hưởng mưa lớn, hơn 10 tấn quả sắp cho thu hoạch hư hỏng.

3 năm trước

Đốn bỏ sầu riêng

Tiền GiangHơn 3.500 ha tại "thủ phủ sầu riêng" bị thiệt hại gần như hoàn toàn sau hạn mặn, chủ vườn phải đốn bỏ, hoặc cưa thân với hy vọng cây hồi sinh.

3 năm trước

Túi hạt lạ ghi 'Bưu điện Trung Quốc' gửi đến nhiều gia đình Mỹ

Các bức ảnh chụp được tiết lộ cho thấy hạt được trong các túi màu trắng, có ghi ký tự tiếng Trung và dòng chữ “Bưu điện Trung Quốc”.

3 năm trước

Nông nghiệp thông minh 4.0: Thực tiễn ở Lâm Đồng

Việc ứng dụng nông nghiệp thông minh 4.0 có thể là một giải pháp cấp bách để bảo đảm an ninh lương thực và chất lượng nông sản.

3 năm trước

Xem cấy mạ khay bằng xe, phun thuốc bằng máy bay không người lái

Xe cấy mạ khay và máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật là một vài ứng dụng nhằm tăng tốc cơ giới hóa trong nông nghiệp thời gian tới.

3 năm trước

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: 'Không bàn lùi, không thay đổi mục tiêu tăng trưởng'

Sáng 29/6, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường chủ trì hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

3 năm trước

Liên kết tạo chuỗi giá trị bền vững, phát triển nông nghiệp sạch

Đó là mục tiêu của HTX Nông nghiệp công nghệ cao Tâm Nông Việt với sản phẩm chủ lực dưa lưới ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt Israel, đạt chuẩn VietGAP.

3 năm trước

Đầu tư dự án chăn nuôi công nghệ cao hơn 1.000 tỷ tại Gia Lai

Tỉnh Gia Lai sẽ tạo mọi điều kiện để dự án “Khu chăn nuôi ứng dụng công nghê cao DHN Gia Lai” sớm đi vào hoạt động.

3 năm trước