Trăn nặng hơn 20kg 'nuốt chửng' con dê 10kg

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Trong lúc đi chăn dê, một người dân ở Quảng Nam phát hiện một con trăn đã 'nuốt chửng' con dê của mình, xong nằm phơi nắng.

Trăn nặng hơn 20kg nuốt chửng con dê 10kg - Ảnh 1.

Con trăn nặng 20kg và dài hơn 3m - Ảnh: CTV

Sáng 8-9, Hạt kiểm lâm Trung Quảng Nam, cho biết một người dân xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, Quảng Nam đã bắt được một con trăn khi đang nằm tiêu hóa thức ăn ở rừng keo.

Trước đó, ngày 7-9, anh H. V. H. (trú xã Quế Phong) đi chăn dê tại khu vực Hố Nước (xã Quế Phong) thì phát hiện một con trăn với cái bụng phình to đang nằm phơi nắng ở rẫy keo.

Nghi con trăn đã nuốt con dê của gia đình mình, anh H. liền về nhà gọi thêm một số người dân địa phương đến bắt. Tuy nhiên, lúc mang về tới nhà thì con trăn đã chết. Con trăn này nặng 20 kg và dài hơn 3m. Mọi người mổ bụng trăn ra thì thấy con dê nặng gần 10 kg đã bị con trăn này nuốt trước đó. 

Khu vực phát hiện con trăn là đồi núi tiếp giáp với xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam. Theo người dân, thời gian qua, một số hộ chăn nuôi gia súc trên núi mất dê và lợn. Họ nghi ngờ thủ phạm là những con trăn lớn trong rừng.

Theo thông tin từ kiểm lâm, con trăn bị bắt là trăn gấm, nằm trong Sách đỏ Việt Nam.

Bình Dương bắt đầu cho hàng quán bán tại chỗ

TTO - Tối 22-10, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản quy định về biện pháp tạm thời 'thích ứng an toàn, linh hoạt với COVID-19”, tháo gỡ 'nút thắt' cho nhiều dịch vụ hoạt động trở lại.

17 giờ trước

TP.HCM công bố kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi

TTO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi. TP sẽ tiêm trước cho trẻ từ 16-17 tuổi và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vắc xin.

17 giờ trước

Còn 1,5 triệu người dân ở TP.HCM chưa nhận gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Sở Lao động, thương binh và xã hội TP.HCM cho biết tính đến 19h tối 22-10, có khoảng 1,5 triệu người dân khó khăn chưa nhận được gói hỗ trợ đợt 3, do đó TP sẽ kéo dài thời hạn nhận gói hỗ trợ này đến 31-10, có 3 quận kéo dài đến 7-11.

17 giờ trước

Quốc lộ 1 kẹt xe hơn 10km vì xe tải tông vào chợ

TTO - Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông trên quốc lộ 1 gây kẹt xe kéo dài khoảng 10km.

21 giờ trước

Cấp độ dịch ở TP.HCM theo đánh giá của Sở Y tế

TTO - Theo đánh giá của Sở Y tế TP.HCM gửi UBND TP.HCM, TP.HCM hiện đang ở cấp độ dịch thứ 2 theo 3 tiêu chí đánh giá của nghị quyết 128 của Chính phủ.

21 giờ trước

TP.HCM vào mùa triều cường, trở lại với 'bình thường lội nước'

TTO - TP.HCM bước vào đỉnh đợt triều cường giữa tháng 9 âm lịch - đợt thứ 2 của mùa triều cường năm nay. Nước dâng khiến nhiều tuyến đường ven kênh rạch tại TP ngập lênh láng trong ngày 22-10, người dân khổ sở lội nước về nhà.

21 giờ trước

TP.HCM: Ca COVID-19 ở huyện Bình Chánh có dấu hiệu tăng

TTO - Giám sát dữ liệu mỗi ngày cho thấy số ca nhiễm COVID-19 tại huyện Bình Chánh có dấu hiệu tăng. Qua xét nghiệm nhanh hơn 3.000 mẫu tại xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B ngày 22-10, phát hiện 78 ca dương tính.

21 giờ trước

TP.HCM: Quân đội trao trả tài sản, di vật cho gia đình người tử vong vì COVID-19

TTO - UBND TP.HCM yêu cầu các cấp, ngành bố trí kho lưu trữ tài sản, di vật và tiến hành trao trả cho gia đình các nạn nhân tử vong do COVID-19.

21 giờ trước