TP Thủ Đức tìm người đến quán ăn Vườn nướng Mái Đỏ vì liên quan COVID-19

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Những người đến quán ăn Vườn nướng Mái Đỏ, số 146 Tây Hòa, phường Phước Long A, TP Thủ Đức (quận 9 cũ) từ ngày 31-1 đến 6-2 (khung thời gian từ 14h đến 0h) cần liên hệ ngay cơ sở y tế.

TP Thủ Đức tìm người đến quán ăn Vườn nướng Mái Đỏ vì liên quan COVID-19 - Ảnh 1.

Điều tra dịch tễ tại quán ăn Vườn nướng Mái Đỏ, số 146 Tây Hòa, phường Phước Long A, TP Thủ Đức (quận 9 cũ) - Ảnh: Đ.P.

Ngày 11-2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM phát thông báo khẩn tìm người từng đến quán ăn Vườn nướng Mái Đỏ, số 146 Tây Hòa, phường Phước Long A, TP Thủ Đức (quận 9 cũ) từ ngày 31-1 đến 6-2 (khung thời gian từ 14h đến 0h) khẩn trương liên hệ cơ sở y tế để ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng. 

Đây là một trong hai nơi tại TP Thủ Đức nằm trong danh sách 35 địa điểm phong tỏa liên quan các ca mắc COVID-19 tại TP.HCM, tính đến tối 10-2. 

Từ ngày 6 đến 10-2, TP.HCM ghi nhận 33 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 8 người chung nhóm làm việc bốc dỡ, sắp xếp, giám sát hành lý, hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất và 25 ca nhiễm có liên quan nhân viên sân bay này (bệnh nhân 2014-2038).

Riêng tại TP Thủ Đức ghi nhận một bệnh nhân (bệnh nhân 2038, 31 tuổi) là đồng nghiệp của bệnh nhân 2004. 

Kêu gọi 600 hộ gia đình của nhân viên công ty VIAGS xét nghiệm tầm soát

ThS.BS Đinh Thị Hải Yến - trưởng khoa truyền thông giáo dục sức khỏe HCDC - cho hay Thành phố sẽ làm xét nghiệm tầm soát cho tất cả 1.561 hộ gia đình của nhân viên công ty Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS).

Tính đến trưa 10-2 đã có 962 hộ gia đình ra cơ sở y tế để lấy mẫu xét nghiệm. Như vậy còn 600 hộ chưa ra lấy mẫu.

Thành phố hoan nghênh tinh thần hợp tác của các hộ dân đã ra lấy mẫu. Để an toàn cho gia đình, cộng đồng cũng như tầm soát nguy cơ lây nhiễm, ngành y tế kêu gọi các hộ gia đình còn lại nhanh chóng ra nơi lấy mẫu tại quận huyện mình đang cư trú để làm xét nghiệm.

Các trường hợp cố tình không hợp tác thì chính quyền địa phương xem như là trường hợp có nguy cơ, tiến hành cách ly tại nhà, giám sát cách ly như đối với trường hợp F2.

"Cộng đồng cùng đoàn kết, chung sức cùng vượt qua giai đoạn này để chúng ta an toàn trở lại trạng thái bình thường mới", bà Yến nói.

TP Thủ Đức tìm người đến quán ăn Vườn nướng Mái Đỏ vì liên quan COVID-19 - Ảnh 3.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Quốc lộ 1 qua Phú Yên hư hỏng nặng: Sao đến mùa mưa mới sửa chữa?

TTO - Rất nhiều đoạn quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên được đào lên nhưng việc sửa chữa bị ngưng trệ vì mưa dai dẳng mấy ngày qua, gây nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.

21 giờ trước

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo sớm khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra, xác định nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh).

21 giờ trước

Khắc phục sau 4 ngày, công trình hầm chui 830 tỉ đồng không dừng thi công

TTO - Chiều 4-10, đại diện Sở Giao thông vận tải TP.HCM, Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP cùng các đơn vị liên quan đã tới kiểm tra hiện trường dự án hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (quận 7).

21 giờ trước

Cần có những dự án đô thị để phát huy giá trị di sản văn hóa

TTO - Những dự án đô thị cần các sở, ngành phối hợp với nhau để khai thác di sản văn hóa cho du lịch, tạo ra giá trị về kinh tế để nuôi lại các di sản văn hóa.

21 giờ trước

Tại sao TP.HCM tìm tên 579 nhân viên y tế không cho con chích vắc xin COVID-19?

TTO - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM vừa ký văn bản đề nghị Sở GD-ĐT cung cấp danh sách tất cả trẻ chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ vắc xin có phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận.

21 giờ trước

Khám sức khỏe tổng quát miễn phí: Điều xa xỉ của người nghèo thành hiện thực

TTO - 'Mình tôi nuôi 3 đứa cháu, hằng ngày phải nhặt ve chai kiếm tiền. Người hay đau đầu, mỏi vai và lưng nhưng không có tiền đi khám. Rất lâu rồi mới có dịp khám bệnh và nhận thuốc miễn phí', bà Đặng Thị Xảo vui mừng chia sẻ.

3 ngày trước

Kiểm tra 207 khách trong quán bar, có 105 người dương tính với ma túy

TTO - Tại quán bar Paradise, Rạch Giá, Kiên Giang, qua test nhanh, phát hiện 105 người dương tính với chất ma túy.

3 ngày trước

Những chàng trai khai thác 'vàng đen'

TTO - Dưới cánh quạt máy bay, giàn khai thác Hải Thạch - Mộc Tinh hiện ra vàng rực dưới nắng giữa đại dương xanh thẳm. 47 chàng trai trong mỗi kíp làm việc.

3 ngày trước