TP Thủ Đức: Tháo dỡ 'nóng' nếu phát hiện xây dựng không phép

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - 'Từ nay đến hết Tết Nguyên đán, mọi hoạt động cưỡng chế dừng lại nhưng nếu phát hiện xây dựng không phép, sai phép thì kiên quyết xử lý bằng cách tháo dỡ nóng ngay và dứt khoát', Chủ tịch UBND TP Thủ Đức yêu cầu.

TP Thủ Đức: Tháo dỡ nóng nếu phát hiện xây dựng không phép - Ảnh 1.

Kiên quyết xử lý xây dựng không phép, sai phép từ nay đến hết Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh: QUANG ĐỊNH

UBND TP Thủ Đức vừa tổ chức hội nghị gặp gỡ, lắng nghe các khó khăn, vướng mắc của 34 phường trên địa bàn để tìm giải pháp tháo gỡ.

Theo đó, nhiều lãnh đạo các phường chia sẻ về vướng mắc trong công tác sử dụng con dấu cũ khi chưa có con dấu mới như trong việc đóng dấu chứng tử, xin việc; dịch vụ công... 

Bên cạnh đó, việc các phòng ban hiện chưa được hoàn chỉnh cũng gây khó khăn không nhỏ trong việc xử lý thủ tục hành chính.

Đặc biệt, UBND TP.HCM đã yêu cầu TP Thủ Đức tạm dừng các công tác cưỡng chế như thi hành án, thu hồi đất cho đến hết Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, điều này gây khó khăn trong công tác ngăn chặn tình trạng xây dựng không phép, sai phép.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng yêu cầu lãnh đạo các phường tiếp tục duy trì các thủ tục hành chính tại phường tránh gây ách tắc, phiền hà cho nhân dân.

Cần cử cán bộ túc trực để giải thích trực tiếp cho dân tại bộ phận một cửa đến khi các phòng, ban hoàn thiện công tác nhân sự.

Đến hết ngày 25-1, các phường cần rà soát toàn bộ các công tác liên quan đến việc sử dụng con dấu, tuyệt đối tránh các hoạt động mới phát sinh liên quan đến con dấu cũ...

Bên cạnh đó, trong thời gian từ nay đến hết Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, mọi hoạt động cưỡng chế dừng lại nhưng trong trường hợp phát hiện xây dựng không phép, sai phép thì kiên quyết xử lý bằng cách tháo dỡ "nóng" ngay và dứt khoát.

Cháy lớn, 4 căn nhà tạm ở quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi

TTO - Vụ hỏa hoạn khiến 4 căn nhà tạm trên phố Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi, rất may không có thiệt hại về người.

21 giờ trước

TP.HCM: Nhà chực chờ sập, 5 năm chính quyền huyện 'chỉ' lòng vòng

TTO - Căn nhà lún, nghiêng được kết luận là không an toàn để ở, buộc phải gia cố, xử lý nhưng 5 năm chính quyền huyện Bình Chánh “chỉ” lòng vòng khiến chủ nhà “chỉ biết khóc”.

hôm qua

Noru là 1 trong 4 cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua, Việt Nam cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 4

TTO - Bão Noru là một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, tương đương cơn bão Xangsane năm 2006, bão Ketsana năm 2009 và bão Molave năm 2020. Cơ quan khí tượng Việt Nam đã ban hành cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4.

hôm qua

Bộ trưởng Lê Minh Hoan thị sát chống bão, nhiều tỉnh huy động lực lượng giúp dân ứng phó

TTO - Chiều muộn 25-9, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đã cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình phòng chống bão Noru tại cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Nhiều tỉnh và Quân khu 5 cũng huy động lực lượng giúp dân ứng phó bão.

hôm qua

Từ chiều và đêm 27-9, bão Noru ảnh hưởng đến Trung Bộ, có nhiều dự báo cấp độ bão

TTO - Dự báo khi ở Biển Đông, bão Noru mạnh nhất cấp 13-14, giật cấp 16. Khi vào gần bờ, bão duy trì cấp 13, còn khi ảnh hưởng đến đất liền Trung Bộ, bão có sức gió mạnh cấp 12-13, giật cấp 14.

hôm qua

Nước thượng nguồn về nhiều, thủy điện Sông Ba Hạ xả lũ điều tiết

TTO - Từ trưa 25-9, thủy điện Sông Ba Hạ ở tỉnh Phú Yên xả tràn điều tiết nước hồ nâng dần lên đến mức 1.500m3/s. Bình Định đang liên lạc hướng dẫn 100 tàu cá chạy khỏi vùng nguy hiểm dự báo ảnh hưởng bởi bão Noru (bão số 4).

hôm qua

Kiến nghị Thủ tướng thành lập ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão Noru

TTO - Phó thủ tướng Lê Văn Thành đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai xây dựng hồ sơ để tối 25-9 trình báo cáo Thủ tướng về việc thành lập ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão Noru.

hôm qua

Bão tiến gần Biển Đông, Bắc Bộ, Trung Bộ có đợt mưa rất to

TTO - Hôm nay 24-9, khu vực Bắc Bộ có đợt mưa to đến rất to, Nam Bộ tiếp tục có mưa rào, cục bộ có mưa to. Còn cơn bão Noru đang tiến gần tới Philippines, dự báo sẽ vào Biển Đông ngày mai.

2 ngày trước