TP Thủ Đức: Tháo dỡ 'nóng' nếu phát hiện xây dựng không phép

2 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - 'Từ nay đến hết Tết Nguyên đán, mọi hoạt động cưỡng chế dừng lại nhưng nếu phát hiện xây dựng không phép, sai phép thì kiên quyết xử lý bằng cách tháo dỡ nóng ngay và dứt khoát', Chủ tịch UBND TP Thủ Đức yêu cầu.

TP Thủ Đức: Tháo dỡ nóng nếu phát hiện xây dựng không phép - Ảnh 1.

Kiên quyết xử lý xây dựng không phép, sai phép từ nay đến hết Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh: QUANG ĐỊNH

UBND TP Thủ Đức vừa tổ chức hội nghị gặp gỡ, lắng nghe các khó khăn, vướng mắc của 34 phường trên địa bàn để tìm giải pháp tháo gỡ.

Theo đó, nhiều lãnh đạo các phường chia sẻ về vướng mắc trong công tác sử dụng con dấu cũ khi chưa có con dấu mới như trong việc đóng dấu chứng tử, xin việc; dịch vụ công... 

Bên cạnh đó, việc các phòng ban hiện chưa được hoàn chỉnh cũng gây khó khăn không nhỏ trong việc xử lý thủ tục hành chính.

Đặc biệt, UBND TP.HCM đã yêu cầu TP Thủ Đức tạm dừng các công tác cưỡng chế như thi hành án, thu hồi đất cho đến hết Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, điều này gây khó khăn trong công tác ngăn chặn tình trạng xây dựng không phép, sai phép.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng yêu cầu lãnh đạo các phường tiếp tục duy trì các thủ tục hành chính tại phường tránh gây ách tắc, phiền hà cho nhân dân.

Cần cử cán bộ túc trực để giải thích trực tiếp cho dân tại bộ phận một cửa đến khi các phòng, ban hoàn thiện công tác nhân sự.

Đến hết ngày 25-1, các phường cần rà soát toàn bộ các công tác liên quan đến việc sử dụng con dấu, tuyệt đối tránh các hoạt động mới phát sinh liên quan đến con dấu cũ...

Bên cạnh đó, trong thời gian từ nay đến hết Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, mọi hoạt động cưỡng chế dừng lại nhưng trong trường hợp phát hiện xây dựng không phép, sai phép thì kiên quyết xử lý bằng cách tháo dỡ "nóng" ngay và dứt khoát.

Quảng Ngãi: Thông qua quy hoạch Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ rộng 3.396ha

(Xây dựng) - Sáng 22/9, tại Kỳ họp 17 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XIII, nhiệm kỳ 2021- 2026, các đại biểu đã thông qua quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Bình Thanh.

3 giờ trước

Xây dựng Việt Trì xứng tầm là thành phố trung tâm tỉnh Phú Thọ, cực phát triển phía Tây Bắc Thủ đô

(Xây dựng) – Ngày 21/9, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị thẩm định Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đến năm 2040. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn chủ trì Hội nghị.

3 giờ trước

Cùng nhau xây dựng một tương lai tươi sáng cho ngành Kiến trúc Việt Nam

(Xây dựng) – Đây là ý kiến của Phó Vụ trưởng Vụ Quy hoạch – Kiến trúc (Bộ Xây dựng), TS.KTS Hồ Chí Quang khi phát biểu dẫn đề tại Hội thảo chuyên đề “Phát triển kiến trúc bền vững – Thích ứng với biến đổi khí hậu”, chiều 8/9.

12 ngày trước

Mê Linh (Hà Nội): Quy hoạch xây dựng vùng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

(Xây dựng) - Ngày 9/9, UBND huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị báo cáo quy hoạch xây dựng vùng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

12 ngày trước

Thái Nguyên: Hủy bỏ đồ án quy hoạch chi tiết Khu bến tàu du lịch Hồ Núi Cốc

(Xây dựng) - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ký ban hành quyết định hủy bỏ đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu bến tàu du lịch Hồ Núi Cốc và khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp, nhà hàng ăn uống và khu neo đậu tàu, trạm sửa chữa bảo dưỡng tàu.

12 ngày trước

Thanh Hóa: Quy định quản lý theo đồ án quy hoạch xây dựng huyện Cẩm Thủy

(Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3195/QĐ-UBND ban hành Quy định quản lý theo đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2045.

12 ngày trước

Quảng Trị: Phát triển huyện Hải Lăng trở thành thị xã trước năm 2040

(Xây dựng) – Ông Lê Đức Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký và ban hành Quyết định về việc phê duyệt Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đến năm 2040, định hướng đến 2050.

12 ngày trước

Bắc Giang lập quy hoạch cụm công nghiệp xanh hơn 77ha

(Xây dựng) - UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Cụm công nghiệp Danh Thắng - Đoan Bái có diện tích hơn 77ha ở huyện Hiệp Hòa.

12 ngày trước