TP Thủ Đức: Tháo dỡ 'nóng' nếu phát hiện xây dựng không phép

9 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - 'Từ nay đến hết Tết Nguyên đán, mọi hoạt động cưỡng chế dừng lại nhưng nếu phát hiện xây dựng không phép, sai phép thì kiên quyết xử lý bằng cách tháo dỡ nóng ngay và dứt khoát', Chủ tịch UBND TP Thủ Đức yêu cầu.

TP Thủ Đức: Tháo dỡ nóng nếu phát hiện xây dựng không phép - Ảnh 1.

Kiên quyết xử lý xây dựng không phép, sai phép từ nay đến hết Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh: QUANG ĐỊNH

UBND TP Thủ Đức vừa tổ chức hội nghị gặp gỡ, lắng nghe các khó khăn, vướng mắc của 34 phường trên địa bàn để tìm giải pháp tháo gỡ.

Theo đó, nhiều lãnh đạo các phường chia sẻ về vướng mắc trong công tác sử dụng con dấu cũ khi chưa có con dấu mới như trong việc đóng dấu chứng tử, xin việc; dịch vụ công... 

Bên cạnh đó, việc các phòng ban hiện chưa được hoàn chỉnh cũng gây khó khăn không nhỏ trong việc xử lý thủ tục hành chính.

Đặc biệt, UBND TP.HCM đã yêu cầu TP Thủ Đức tạm dừng các công tác cưỡng chế như thi hành án, thu hồi đất cho đến hết Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, điều này gây khó khăn trong công tác ngăn chặn tình trạng xây dựng không phép, sai phép.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng yêu cầu lãnh đạo các phường tiếp tục duy trì các thủ tục hành chính tại phường tránh gây ách tắc, phiền hà cho nhân dân.

Cần cử cán bộ túc trực để giải thích trực tiếp cho dân tại bộ phận một cửa đến khi các phòng, ban hoàn thiện công tác nhân sự.

Đến hết ngày 25-1, các phường cần rà soát toàn bộ các công tác liên quan đến việc sử dụng con dấu, tuyệt đối tránh các hoạt động mới phát sinh liên quan đến con dấu cũ...

Bên cạnh đó, trong thời gian từ nay đến hết Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, mọi hoạt động cưỡng chế dừng lại nhưng trong trường hợp phát hiện xây dựng không phép, sai phép thì kiên quyết xử lý bằng cách tháo dỡ "nóng" ngay và dứt khoát.

Bình Dương bắt đầu cho hàng quán bán tại chỗ

TTO - Tối 22-10, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản quy định về biện pháp tạm thời 'thích ứng an toàn, linh hoạt với COVID-19”, tháo gỡ 'nút thắt' cho nhiều dịch vụ hoạt động trở lại.

16 giờ trước

TP.HCM công bố kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi

TTO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi. TP sẽ tiêm trước cho trẻ từ 16-17 tuổi và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vắc xin.

16 giờ trước

Còn 1,5 triệu người dân ở TP.HCM chưa nhận gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Sở Lao động, thương binh và xã hội TP.HCM cho biết tính đến 19h tối 22-10, có khoảng 1,5 triệu người dân khó khăn chưa nhận được gói hỗ trợ đợt 3, do đó TP sẽ kéo dài thời hạn nhận gói hỗ trợ này đến 31-10, có 3 quận kéo dài đến 7-11.

16 giờ trước

Quốc lộ 1 kẹt xe hơn 10km vì xe tải tông vào chợ

TTO - Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông trên quốc lộ 1 gây kẹt xe kéo dài khoảng 10km.

20 giờ trước

Cấp độ dịch ở TP.HCM theo đánh giá của Sở Y tế

TTO - Theo đánh giá của Sở Y tế TP.HCM gửi UBND TP.HCM, TP.HCM hiện đang ở cấp độ dịch thứ 2 theo 3 tiêu chí đánh giá của nghị quyết 128 của Chính phủ.

20 giờ trước

TP.HCM vào mùa triều cường, trở lại với 'bình thường lội nước'

TTO - TP.HCM bước vào đỉnh đợt triều cường giữa tháng 9 âm lịch - đợt thứ 2 của mùa triều cường năm nay. Nước dâng khiến nhiều tuyến đường ven kênh rạch tại TP ngập lênh láng trong ngày 22-10, người dân khổ sở lội nước về nhà.

20 giờ trước

TP.HCM: Ca COVID-19 ở huyện Bình Chánh có dấu hiệu tăng

TTO - Giám sát dữ liệu mỗi ngày cho thấy số ca nhiễm COVID-19 tại huyện Bình Chánh có dấu hiệu tăng. Qua xét nghiệm nhanh hơn 3.000 mẫu tại xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B ngày 22-10, phát hiện 78 ca dương tính.

20 giờ trước

TP.HCM: Quân đội trao trả tài sản, di vật cho gia đình người tử vong vì COVID-19

TTO - UBND TP.HCM yêu cầu các cấp, ngành bố trí kho lưu trữ tài sản, di vật và tiến hành trao trả cho gia đình các nạn nhân tử vong do COVID-19.

20 giờ trước