TP.HCM xây dựng đường ống 'khủng', mở rộng cấp nước về miền Tây

10 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Đường ống 'khủng' với tiết diện 1.500mm kéo dài từ quận Bình Tân về huyện Bình Chánh đang được thi công để tăng khả năng cấp nước cho khu vực Tây TP.HCM và mở rộng về các miền Tây trong tương lai.

TP.HCM xây dựng đường ống khủng, mở rộng cấp nước về miền Tây - Ảnh 1.

Đường ống khủng có tiết diện 1.500mm được lắp đặt khuya 29-12 - Ảnh: LÊ PHAN

Thực hiện nghị quyết của HĐND TP.HCM, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (Sawaco) tổ chức thi công tạo tuyến ống cấp 1 để tăng khả năng cấp nước cho khu vực quận Bình Tân, huyện Bình Chánh.

Trước đây khu vực này được cấp nước bởi Công ty cổ phần Cấp nước Chợ Lớn thông qua đường ống 300mm. Do nằm cuối mạng cấp nước nên thường xảy ra tình trạng nước yếu, người dân chưa được phục vụ tốt.

Ngoài ra lâu dài hơn, tuyến ống cấp 1 này sẽ tăng cường lượng nước cung cấp, tăng áp lực cho các khu vực lân cận, tạo cơ sở phát triển đồng bộ mạng lưới cấp 2, cấp 3 về các địa phương giáp ranh thành phố thuộc tỉnh Long An và các tỉnh khác.

Trong tương lại dự án có thể hỗ trợ các tỉnh miền Tây giải quyết phần nào vấn đề hạn mặn.

Dự án này sẽ lắp đặt mới đặt mới hơn 11km ống cấp nước đường kính từ 900mm - 1.500mm và các vật tư phụ tùng. Điểm cuối tuyến đấu nối với ống 1.000mm trên đường Nguyễn Văn Linh.

Tổng mức đầu tư của dự án hơn 900 tỉ đồng với nguồn vốn từ ngân sách thành phố, thời gian thi công kéo dài trong 2 năm.

Cơ chế, chính sách đặc thù phải tạo đột phá

TTO - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, ngày 27-10 Quốc hội thảo luận trực tuyến về: dự thảo nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển cho 4 địa phương gồm Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Thanh Hóa và TP Hải Phòng.

1 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM muốn thí điểm bán rượu, bia để có thực tiễn rồi mới mở ra

TTO - Có ý kiến hàng quán ăn, uống tại chỗ không nên cho bán bia rượu, có ý kiến lại cho rằng nên. Do vậy TP.HCM muốn thí điểm để có thực tiễn, nếu tình hình tốt, cải thiện thì sẽ mở rộng ra trên địa bàn TP.

1 giờ trước

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

5 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

5 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

13 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

13 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

13 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

13 giờ trước