TP.HCM thanh tra việc sử dụng ngân sách in tài liệu COVID-19

2 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay Thanh tra TP.HCM đang xác minh đơn tố cáo một lãnh đạo và một cán bộ Sở Thông tin và truyền thông về sai phạm trong chỉ định thầu hạng mục tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM thanh tra việc sử dụng ngân sách in tài liệu COVID-19 - Ảnh 1.

Cẩm nang hỏi đáp về phòng chống dịch COVID-19 của TP.HCM

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, nội dung tố cáo liên quan đến một phó giám đốc sở và một trưởng phòng Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM đã có sai phạm trong công tác chỉ định thầu hạng mục tuyên truyền về phòng chống dịch COVID-19.

Đơn tố cáo cũng cho rằng đã có dấu hiệu gây thất thoát ngân sách trong quá trình thực hiện "Cẩm nang hỏi đáp về phòng chống dịch bệnh COVID-19".

Đơn tố cáo xuất hiện từ đầu tháng 7-2020, UBND TP đã chỉ đạo Thanh tra TP vào cuộc xác minh, xử lý. Thanh tra TP đã có một số cuộc làm việc với những người liên quan.

Trong các cuộc làm việc này, Thanh tra TP làm rõ về quá trình thảo luận, chấp thuận chủ trương và trình tự, thủ tục phê duyệt của cấp có thẩm quyền đối với việc chỉ định thầu các hạng mục công việc liên quan đến thực hiện cẩm nang tuyên truyền.

Theo thông tin từ trang web Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM, ngày 27-2-2020, thực hiện kế hoạch của UBND TP về ứng phó của TP.HCM với dịch bệnh COVID-19, sở được phân công thực hiện “xây dựng các nội dung truyền thông, các tờ bướm để phân phối cho các quận huyện, phường xã và các cơ quan đơn vị".

Trên cơ sở đó, Sở Thông tin và truyền thông đã phối hợp Sở Y Tế (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP) thực hiện “Cẩm nang hỏi đáp về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới (2019-nCoV)” đã in 5 triệu bản tiếng Việt, 200.000 bản tiếng Anh, 200.000 bản tiếng Trung để tuyên truyền đến người dân thành phố và khách du lịch trên địa bàn thành phố.

Quốc lộ 1 qua Phú Yên hư hỏng nặng: Sao đến mùa mưa mới sửa chữa?

TTO - Rất nhiều đoạn quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên được đào lên nhưng việc sửa chữa bị ngưng trệ vì mưa dai dẳng mấy ngày qua, gây nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.

21 giờ trước

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo sớm khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra, xác định nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh).

21 giờ trước

Khắc phục sau 4 ngày, công trình hầm chui 830 tỉ đồng không dừng thi công

TTO - Chiều 4-10, đại diện Sở Giao thông vận tải TP.HCM, Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP cùng các đơn vị liên quan đã tới kiểm tra hiện trường dự án hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (quận 7).

21 giờ trước

Cần có những dự án đô thị để phát huy giá trị di sản văn hóa

TTO - Những dự án đô thị cần các sở, ngành phối hợp với nhau để khai thác di sản văn hóa cho du lịch, tạo ra giá trị về kinh tế để nuôi lại các di sản văn hóa.

21 giờ trước

Tại sao TP.HCM tìm tên 579 nhân viên y tế không cho con chích vắc xin COVID-19?

TTO - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM vừa ký văn bản đề nghị Sở GD-ĐT cung cấp danh sách tất cả trẻ chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ vắc xin có phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận.

21 giờ trước

Khám sức khỏe tổng quát miễn phí: Điều xa xỉ của người nghèo thành hiện thực

TTO - 'Mình tôi nuôi 3 đứa cháu, hằng ngày phải nhặt ve chai kiếm tiền. Người hay đau đầu, mỏi vai và lưng nhưng không có tiền đi khám. Rất lâu rồi mới có dịp khám bệnh và nhận thuốc miễn phí', bà Đặng Thị Xảo vui mừng chia sẻ.

3 ngày trước

Kiểm tra 207 khách trong quán bar, có 105 người dương tính với ma túy

TTO - Tại quán bar Paradise, Rạch Giá, Kiên Giang, qua test nhanh, phát hiện 105 người dương tính với chất ma túy.

3 ngày trước

Những chàng trai khai thác 'vàng đen'

TTO - Dưới cánh quạt máy bay, giàn khai thác Hải Thạch - Mộc Tinh hiện ra vàng rực dưới nắng giữa đại dương xanh thẳm. 47 chàng trai trong mỗi kíp làm việc.

3 ngày trước