TP.HCM sương sớm lãng đãng như Đà Lạt

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Sáng 21-9, tại TP.HCM và một số tỉnh thành xuất hiện sương mù do độ ẩm trong không khí cao. Sương mù kéo dài từ sáng sớm đến hơn 8h sáng rồi tan dần khi nắng lên.

TP.HCM sương sớm lãng đãng như Đà Lạt - Ảnh 1.

Sương mờ mịt trên sông Sài Gòn - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Từ khoảng 8h, nhiệt độ bắt đầu tăng, cảm giác oi bức. Mưa sẽ xuất hiện lại vào chiều tối, buổi tối thời tiết mát mẻ.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định trong vài ngày tới, do ảnh hưởng của áp cao cận nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh nên ở khu vực Bắc Trung Bộ và các tỉnh đồng bằng, ven biển Bắc Bộ có mưa.

Lượng mưa ở mức vừa, có nơi mưa to và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 21-9, mưa bắt đầu giảm dần nhưng vẫn chưa dứt hẳn.

Trong khi đó các tỉnh thành phố từ Đà Nẵng trở vào Bình Thuận trời bắt đầu giảm mưa. Thời tiết chủ đạo ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông.

Nam Bộ gió tây nam bắt đầu suy yếu hoạt động cường độ yếu nên thời tiết các tỉnh Nam Bộ, trong đó có TP.HCM, ngày nắng nhưng do đang trong mùa mưa nên về chiều tối có thể xuất hiện mưa, người dân cần chú ý.

TP.HCM sương sớm lãng đãng như Đà Lạt - Ảnh 2.

Sương che phủ các tòa nhà ở quận 1 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

TP.HCM sương sớm lãng đãng như Đà Lạt - Ảnh 3.

Khu vực sông rạch sương mù khá dày đặc - ẢNh: LÊ PHAN

TP.HCM sương sớm lãng đãng như Đà Lạt - Ảnh 4.

Một góc TP.HCM chìm trong sương - Ảnh: DUYÊN PHAN

TP.HCM sương sớm lãng đãng như Đà Lạt - Ảnh 5.

TP.HCM trong sương khá giống Đà Lạt - Ảnh: DUYÊN PHAN

TP.HCM sương sớm lãng đãng như Đà Lạt - Ảnh 6.

Tòa Landmark 81 bị che mất phần đỉnh - Ảnh: LÊ PHAN

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

23 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

23 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

23 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

23 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

hôm qua

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

hôm qua

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

hôm qua

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

hôm qua