TP.HCM sau 0h ngày 31-7: một số quán đóng cửa nhưng bên trong vẫn còn khách

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Cho đến 2h sáng 31-7, vẫn còn nhiều xe máy dựng trước một quán bar trên đường Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, Q1, TP.HCM sau thông báo của UBND TP tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu để phòng chống dịch.

TP.HCM sau 0h ngày 31-7: một số quán đóng cửa nhưng bên trong vẫn còn khách - Ảnh 1.

Tổ tường tổ kiểm tra Lê Đức Trung nhắc nhở, trao thông báo của UBND TP về việc tạm thời đóng cửa phòng chống dịch cho một quán bar ở phường Bến Nghé (ảnh chụp lúc 0h45 ngày 31-7) - Ảnh: T.T.D.

Đoàn kiểm tra của phường Bến Nghé, Q1, TP.HCM kiểm tra, nhắc nhở các quan bar tạm ngưng kinh doanh phòng chống dịch - Video: T.T.D.

TP.HCM sau 0h ngày 31-7: một số quán đóng cửa nhưng bên trong vẫn còn khách - Ảnh 3.

Lúc 0h15 ngày 31-7, cơ quan chức năng kiểm tra một quán bar trên đường Hàm Nghi, phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM - Ảnh: T.T.D.

Trong lúc một số quán bar, vũ trường ở phố Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão Q.1 đã nghiêm chỉnh chấp hành tạm ngưng hoạt động sau 0h ngày 31-7, thì vẫn còn một số quán tiếp đón khách bên trong mặc dù cửa bên ngoài đã đóng kín. 

Đoàn kiểm tra của phường Bến Nghé đã kiểm tra, nhắc nhở một số quán trên địa bàn. Theo tổ trưởng tổ kiểm tra ông Lê Đức Trung, phường Bến Nghé đã phối hợp với công an, dân phòng trên địa bàn đã đi kiểm tra, vận động, phát thông báo đến các hộ kinh doanh quán bar, vũ trường mong bà con chấp hành tốt thông báo phòng chống dịch COVID-19 trở lại.

Sau đây là ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ Online sau 0h ngày 31-7-2020.

TP.HCM sau 0h ngày 31-7: một số quán đóng cửa nhưng bên trong vẫn còn khách - Ảnh 4.

Gần 2h sáng 31-7, vẫn còn nhiều xe đậu trên lề đường trước một quán bar trên đường Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM - Ảnh: T.T.D.

TP.HCM sau 0h ngày 31-7: một số quán đóng cửa nhưng bên trong vẫn còn khách - Ảnh 5.

Phường Bến Nghé nhắc nhở một quán bar trên đường Pasteur, Q.1, TP.HCM lúc 0h25 ngày 31-7 - Ảnh: T.T.D.

TP.HCM sau 0h ngày 31-7: một số quán đóng cửa nhưng bên trong vẫn còn khách - Ảnh 6.

Khi kiểm tra một quán bar đã đóng cửa, bên trong vẫn còn rất nhiều khách Tây. Ảnh chụp lúc 0h30 ngày 31-7 - Ảnh: T.T.D.

TP.HCM sau 0h ngày 31-7: một số quán đóng cửa nhưng bên trong vẫn còn khách - Ảnh 7.

Cho đến 1h sáng 31-7, vẫn còn nhiều xe máy của khách dựng trên lề đường Tôn Thất Đạm, phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM - Ảnh: T.T.D.

TP.HCM sau 0h ngày 31-7: một số quán đóng cửa nhưng bên trong vẫn còn khách - Ảnh 8.

1h10 sáng 31-7, phát hiện bên trong quán bar đã đóng cửa này vẫn còn khách, đoàn kiểm tra phường Bến Nghé đề nghị mở cửa, sau đó nhắc nhở yêu cầu chấp hành thông báo của UBND TP - Ảnh: T.T.D.

TP.HCM sau 0h ngày 31-7: một số quán đóng cửa nhưng bên trong vẫn còn khách - Ảnh 9.

Các quán bar trên đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM chấp hành thông báo đóng cửa sau 0h ngày 31-7 - Ảnh: T.T.D.

TP.HCM sau 0h ngày 31-7: một số quán đóng cửa nhưng bên trong vẫn còn khách - Ảnh 10.

Các hàng quán trên đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM chấp hành thông báo đóng cửa sau 0h ngày 31-7 - Ảnh: T.T.D.

Tin sáng 27-5: Thêm loại cà phê giảm cân chứa sibutramin; Nam Bộ mưa tới cuối tháng

TTO - Họp để đốc thúc giải ngân đầu tư công; Dự kiến đầu tuần tới sẽ chi hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động; Nhiều trạm y tế thiếu bác sĩ có chứng chỉ hành nghề; Mức đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình 2022... là những tin đáng chú ý hôm nay.

22 giờ trước

Tàu cá lao thẳng đâm chìm tàu khác như hải chiến

TTO - Một tàu cá của ngư dân Quảng Nam đã lao thẳng và tông chìm tàu cá của ngư dân Quảng Trị trên vùng biển Cồn Cỏ. Sáu người trên tàu cá Quảng Trị đều rơi xuống biển nhưng may mắn được cứu.

22 giờ trước

CDC Khánh Hòa đấu thầu công khai nhưng chỉ có một nhà thầu

TTO - Mở rộng xác minh, điều tra các mặt hàng y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19 mà CDC Khánh Hòa đã mua sắm, lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh cho biết đã đề nghị định giá đối với tất cả mặt hàng y tế mà CDC tỉnh đã mua.

22 giờ trước

Sạt lở núi Nản, di dời khẩn cấp các hộ dân trong đêm

TTO - Trước nguy cơ đất đá trên núi Nản tiếp tục sạt lở, huyện Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên) tổ chức họp khẩn và di dời khẩn cấp 6 hộ dân ngay trong đêm.

22 giờ trước

Báo Tuổi Trẻ đoạt 2 giải báo chí viết về phòng chống thiên tai

TTO - Báo Tuổi Trẻ đã đoạt giải ba và khuyến khích tại cuộc thi báo chí toàn quốc về phòng chống thiên tai với tác phẩm 'Trà Leng: 10 ngày, 10 năm và chuyện 100 năm' và 'Ông Cao báo bão'.

hôm qua

Bộ trưởng Tài chính nói về lô hàng viện trợ chống dịch 'mắc kẹt' trong kho 6 tháng

TTO - Liên quan tới lô khẩu trang viện trợ 6 tháng chưa được thông quan, tại phiên thảo luận tổ của Quốc hội chiều 26-5, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết đã yêu cầu Tổng cục Hải quan cứ xuất hàng, giấy tờ tính sau.

hôm qua

Ban Bí thư cách chức tất cả chức vụ Đảng của phó chủ tịch thường trực HĐND TP Đà Nẵng

TTO - Ban Bí thư nhận thấy, ông Lê Minh Trung vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, quy định về trách nhiệm nêu gương, vi phạm Luật hôn nhân và gia đình, gây dư luận xấu trong xã hội.

hôm qua

Tổng cục Hải quan nói gì về 2 lô khẩu trang viện trợ 6 tháng chưa được thông quan?

TTO - Liên quan đến thông tin 2 lô khẩu trang viện trợ 6 tháng nay chưa được thông quan, Tổng cục Hải quan cho biết hôm 26-5, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến cơ quan hải quan để làm thủ tục nhập khẩu.

hôm qua