TP.HCM sẵn sàng kế hoạch điều trị khi có 50 - 200 người nhiễm COVID-19

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các cấp, ngành sẵn sàng đảm bảo kế hoạch điều trị trong trường hợp có 50 - 100 hoặc 200 người nhiễm COVID-19.

TP.HCM sẵn sàng kế hoạch điều trị khi có 50 - 200 người nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến về công tác chăm lo Tết Tân Sửu 2021, ông Nguyễn Thành Phong cho rằng tết năm nay rất đặc biệt khi nhân dân TP đón tết trong điều kiện dịch COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng với biến chủng mới. TP đã chủ động hủy bỏ nhiều chương trình, lễ hội, hoạt động văn hóa, thể thao không cần thiết.

Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch của các ngành, các cấp đã không rời khỏi TP, đa số cán bộ, công chức không về quê ăn tết để đảm bảo kịp thời ứng phó các tình huống dịch bệnh phát sinh.

Đến nay, TP đã kiểm soát được tình hình lây nhiễm trong cộng đồng và tiếp tục triển khai các biện pháp đẩy lùi dịch bệnh.

Ông Phong cho biết TP đã vận động được hơn 239 tỉ đồng nguồn kinh phí xã hội hóa chăm lo tết, cao hơn cùng kỳ năm trước 38 tỉ. Các đơn vị đã chủ động chuẩn bị nguồn hàng với giá cả ổn định đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp tết.

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, để tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch năm 2021, các sở, ban, ngành và các quận huyện, TP Thủ Đức cần tập trung cho công tác phòng chống dịch, thực hiện nghiêm phương châm “khẩn trương, thần tốc, quyết liệt, đồng bộ, chủ động”, kiên trì với nguyên tắc “ngăn chặn - phát hiện - cách ly - khoanh vùng - dập dịch”.

Yêu cầu người dân thực hiện thông điệp 5K: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, khai báo y tế, không tụ tập; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; xử phạt nghiêm việc không chấp hành đeo khẩu trang, dự trữ đầy đủ các sinh phẩm, test kit xét nghiệm; đảm bảo công suất xét nghiệm 15.000 mẫu đơn trong 24 giờ, khi cần thiết có thể huy động lên đến 25.000 - 30.000 mẫu đơn.

Ngoài ra, thiết lập 317 đội lấy mẫu của các bệnh viện công lập, trung tâm y tế để sẵn sàng đảm bảo công suất lấy 100.000 mẫu/ngày; khi cần thiết nâng lên 200.000 mẫu/ngày, sẵn sàng triển khai kế hoạch đảm bảo điều trị trong trường hợp có 50 - 100 người bệnh hoặc tình huống có đến 100 - 200 người bệnh...

TP.HCM sẵn sàng kế hoạch điều trị khi có 50 - 200 người nhiễm COVID-19 - Ảnh 2.

Hội nghị trực tuyến về công tác chăm lo Tết Tân Sửu 2021 - Ảnh: Trung tâm báo chí TP.HCM

Bên cạnh đó, ông Phong cũng yêu cầu cần thực hiện tốt nhiệm vụ kép, khẩn trương xây dựng các gói hỗ trợ doanh nghiệp lần 2, góp phần hỗ trợ thiết thực hoạt động đầu tư kinh doanh. 

Theo ông Phong, về việc cải thiện môi trường đầu tư, ngoài nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu các cấp, các ngành trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cần xây dựng và triển khai kế hoạch cải thiện chỉ số PCI; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, thiếu trách nhiệm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của TP...

Khám sức khỏe tổng quát miễn phí: Điều xa xỉ của người nghèo thành hiện thực

TTO - 'Mình tôi nuôi 3 đứa cháu, hằng ngày phải nhặt ve chai kiếm tiền. Người hay đau đầu, mỏi vai và lưng nhưng không có tiền đi khám. Rất lâu rồi mới có dịp khám bệnh và nhận thuốc miễn phí', bà Đặng Thị Xảo vui mừng chia sẻ.

hôm qua

Kiểm tra 207 khách trong quán bar, có 105 người dương tính với ma túy

TTO - Tại quán bar Paradise, Rạch Giá, Kiên Giang, qua test nhanh, phát hiện 105 người dương tính với chất ma túy.

hôm qua

Những chàng trai khai thác 'vàng đen'

TTO - Dưới cánh quạt máy bay, giàn khai thác Hải Thạch - Mộc Tinh hiện ra vàng rực dưới nắng giữa đại dương xanh thẳm. 47 chàng trai trong mỗi kíp làm việc.

hôm qua

Người đàn ông ném tiền tung tóe trong quán ăn ở Đà Nẵng

TTO - Trên mạng xã hội Facebook vừa xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông ném tiền tung tóe trong một quán bún tại Đà Nẵng. Sau đó, clip đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

hôm qua

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo: Chạy đua mới mong kịp tiến độ

TTO - Theo cam kết, hai dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và Phan Thiết - Vĩnh Hảo sẽ thông xe kỹ thuật vào cuối năm nay. Hiện chủ đầu tư và nhà thầu đều phải chạy đua tiến độ ngay trong mùa mưa để kịp 'về đích'.

hôm qua

Lũ quét ở huyện biên giới Nghệ An cuốn trôi nhiều ô tô, nhà dân bị đổ sập

TTO - Rạng sáng 2-10, tại huyện biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An xảy ra một trận lũ ống, lũ quét khiến nhiều nhà dân bị sập, ô tô bị cuốn trôi.

hôm qua

Nổ xảy ra tại Khu kinh tế Vũng Áng khiến 1 người chết, 2 người bị thương

TTO - Ba người đàn ông đang làm việc bất ngờ xảy ra tai nạn khiến một người tử vong, hai người bị thương nặng tại Khu kinh tế Vũng Áng.

hôm qua

Tin sáng 2-10: Lũ về ĐBSCL cao hơn nhiều năm; 112.000 doanh nghiệp rút khỏi thị trường trong 9 tháng

TTO - Xuất khẩu thủy sản sớm đạt mục tiêu 10 tỉ USD; Miễn phí cấp và sử dụng tài khoản định danh điện tử; Tháng 10, lũ về Đồng bằng sông Cửu Long cao hơn nhiều năm... là những tin đáng chú ý.

hôm qua