TP.HCM sẵn sàng kế hoạch điều trị khi có 50 - 200 người nhiễm COVID-19

2 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các cấp, ngành sẵn sàng đảm bảo kế hoạch điều trị trong trường hợp có 50 - 100 hoặc 200 người nhiễm COVID-19.

TP.HCM sẵn sàng kế hoạch điều trị khi có 50 - 200 người nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thành Phong - chủ tịch UBND TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến về công tác chăm lo Tết Tân Sửu 2021, ông Nguyễn Thành Phong cho rằng tết năm nay rất đặc biệt khi nhân dân TP đón tết trong điều kiện dịch COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng với biến chủng mới. TP đã chủ động hủy bỏ nhiều chương trình, lễ hội, hoạt động văn hóa, thể thao không cần thiết.

Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch của các ngành, các cấp đã không rời khỏi TP, đa số cán bộ, công chức không về quê ăn tết để đảm bảo kịp thời ứng phó các tình huống dịch bệnh phát sinh.

Đến nay, TP đã kiểm soát được tình hình lây nhiễm trong cộng đồng và tiếp tục triển khai các biện pháp đẩy lùi dịch bệnh.

Ông Phong cho biết TP đã vận động được hơn 239 tỉ đồng nguồn kinh phí xã hội hóa chăm lo tết, cao hơn cùng kỳ năm trước 38 tỉ. Các đơn vị đã chủ động chuẩn bị nguồn hàng với giá cả ổn định đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp tết.

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, để tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch năm 2021, các sở, ban, ngành và các quận huyện, TP Thủ Đức cần tập trung cho công tác phòng chống dịch, thực hiện nghiêm phương châm “khẩn trương, thần tốc, quyết liệt, đồng bộ, chủ động”, kiên trì với nguyên tắc “ngăn chặn - phát hiện - cách ly - khoanh vùng - dập dịch”.

Yêu cầu người dân thực hiện thông điệp 5K: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, khai báo y tế, không tụ tập; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; xử phạt nghiêm việc không chấp hành đeo khẩu trang, dự trữ đầy đủ các sinh phẩm, test kit xét nghiệm; đảm bảo công suất xét nghiệm 15.000 mẫu đơn trong 24 giờ, khi cần thiết có thể huy động lên đến 25.000 - 30.000 mẫu đơn.

Ngoài ra, thiết lập 317 đội lấy mẫu của các bệnh viện công lập, trung tâm y tế để sẵn sàng đảm bảo công suất lấy 100.000 mẫu/ngày; khi cần thiết nâng lên 200.000 mẫu/ngày, sẵn sàng triển khai kế hoạch đảm bảo điều trị trong trường hợp có 50 - 100 người bệnh hoặc tình huống có đến 100 - 200 người bệnh...

TP.HCM sẵn sàng kế hoạch điều trị khi có 50 - 200 người nhiễm COVID-19 - Ảnh 2.

Hội nghị trực tuyến về công tác chăm lo Tết Tân Sửu 2021 - Ảnh: Trung tâm báo chí TP.HCM

Bên cạnh đó, ông Phong cũng yêu cầu cần thực hiện tốt nhiệm vụ kép, khẩn trương xây dựng các gói hỗ trợ doanh nghiệp lần 2, góp phần hỗ trợ thiết thực hoạt động đầu tư kinh doanh. 

Theo ông Phong, về việc cải thiện môi trường đầu tư, ngoài nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu các cấp, các ngành trong việc tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cần xây dựng và triển khai kế hoạch cải thiện chỉ số PCI; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, thiếu trách nhiệm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của TP...

Quảng Ngãi: Thông qua quy hoạch Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ rộng 3.396ha

(Xây dựng) - Sáng 22/9, tại Kỳ họp 17 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XIII, nhiệm kỳ 2021- 2026, các đại biểu đã thông qua quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Bình Thanh.

7 ngày trước

Xây dựng Việt Trì xứng tầm là thành phố trung tâm tỉnh Phú Thọ, cực phát triển phía Tây Bắc Thủ đô

(Xây dựng) – Ngày 21/9, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị thẩm định Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đến năm 2040. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn chủ trì Hội nghị.

7 ngày trước

Cùng nhau xây dựng một tương lai tươi sáng cho ngành Kiến trúc Việt Nam

(Xây dựng) – Đây là ý kiến của Phó Vụ trưởng Vụ Quy hoạch – Kiến trúc (Bộ Xây dựng), TS.KTS Hồ Chí Quang khi phát biểu dẫn đề tại Hội thảo chuyên đề “Phát triển kiến trúc bền vững – Thích ứng với biến đổi khí hậu”, chiều 8/9.

19 ngày trước

Mê Linh (Hà Nội): Quy hoạch xây dựng vùng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

(Xây dựng) - Ngày 9/9, UBND huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị báo cáo quy hoạch xây dựng vùng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

19 ngày trước

Thái Nguyên: Hủy bỏ đồ án quy hoạch chi tiết Khu bến tàu du lịch Hồ Núi Cốc

(Xây dựng) - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ký ban hành quyết định hủy bỏ đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu bến tàu du lịch Hồ Núi Cốc và khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp, nhà hàng ăn uống và khu neo đậu tàu, trạm sửa chữa bảo dưỡng tàu.

19 ngày trước

Thanh Hóa: Quy định quản lý theo đồ án quy hoạch xây dựng huyện Cẩm Thủy

(Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3195/QĐ-UBND ban hành Quy định quản lý theo đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2045.

19 ngày trước

Quảng Trị: Phát triển huyện Hải Lăng trở thành thị xã trước năm 2040

(Xây dựng) – Ông Lê Đức Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký và ban hành Quyết định về việc phê duyệt Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đến năm 2040, định hướng đến 2050.

19 ngày trước

Bắc Giang lập quy hoạch cụm công nghiệp xanh hơn 77ha

(Xây dựng) - UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Cụm công nghiệp Danh Thắng - Đoan Bái có diện tích hơn 77ha ở huyện Hiệp Hòa.

19 ngày trước