TP.HCM muốn làm đường dân sinh trong hành lang cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

1 năm trước Nguồn: Báo Infonet

Ngày 17/12, Văn phòng UBND TP. HCM cho biết đã có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho phép sử dụng phần đất trong hành lang an toàn đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây để làm đường dân sinh.

Kết quả hình ảnh cho cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

Một đoạn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Theo  UBND TP. HCM, việc làm này là nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người dân cần lưu thông qua khi vực này (hành lang an toàn dưới cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây) trong thời gian Bộ GTVT chưa kịp đầu tư đồng bộ hệ thống giao thông khu vực, đồng thời tận dụng tối đa đất giao thông hiện hữu.

Phần đất UBND TP. HCM muốn sử dụng thuộc đoạn từ đường Võ Chí Công đến đường Nguyễn Duy Trinh (quận 9). Theo nghiên cứu của Sở GTVT TP. HCM, tuyến giao thông này khi hoàn thành sẽ chia sẻ lưu lượng giao thông trên đường Nguyễn Duy Trinh, đoạn từ vòng xoay Phú Hữu đến đường vào Khu công nghiệp Phú Hữu, góp phần xóa một số “điểm đen” về tai nạn giao thông trên các tuyến đường phía dưới cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Được biết, tổng chiều dài tuyến đường dân sinh mới này khoảng 1.578m, với chiều rộng 9,5m; được tổ chức giao thông 2 chiều cho xe ô tô từ 2,5 tấn trở xuống và xe 2 – 3 bánh tham gia giao thông. Tại các giao lộ của tuyến đường mới sẽ được bố trí đèn tín hiệu giao thông tại các giao lộ, lắp đặt khung hạn chế chiều cao, camera giám sát giao thông, chiếu sáng công cộng… theo quy định.

Đi lại dịp lễ 30/4 - 1/5: Tàu xe tăng chuyến, “sốt” vé máy bay

Bất chấp việc hãng hàng không tăng chuyến, mở thêm chặng bay, do nhu cầu quá lớn, đến nay vé rẻ không còn, nhiều chuyến treo biển "hết vé"...

1 giờ trước

Cầu Đại Sư nối đôi bờ mong ước người dân

Sau hơn ba tháng thi công, cầu Đại Sư (xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) đã hoàn thành, thỏa niềm mong ước bao lâu của người dân.

1 giờ trước

Video: Metro số 1 đang gấp rút chạy để về đích

Tuyến metro số 1 đang vượt qua những khó khăn để chạy về đích như kế hoạch đề ra.

1 giờ trước

Lập hội đồng thẩm định chủ trương đầu tư BOT sân bay Phan Thiết 

Hội đồng thẩm định liên ngành chủ trương đầu tư sân bay Phan Thiết theo hình thức BOT do Bộ trưởng Bộ KH&ĐT làm chủ tịch.

1 giờ trước

TP.HCM: Đề xuất chi 8.200 tỉ đồng xử lý ô nhiễm kênh Tham Lương - Bến Cát

Kênh Tham Lương - Bến Cát là một trong những dự án trọng điểm cần thực hiện để chống ngập và xử lý nước thải cho TP.HCM giai đoạn 2020-2030.

1 giờ trước

Những dự án đường bộ cấp bách nào nguy cơ chậm tiến độ?

Hiện có 4 dự án đang chậm tiến độ do chưa xong GPMB, nguy cơ không hoàn thành trong tháng 6/2021...

17 giờ trước

Điểm danh hàng loạt xe khách Hà Nội vừa đình chỉ khai thác

Sở GTVT Hà Nội vừa đình chỉ khai thác tuyến đối với 4 doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải và thu hồi hàng loạt phù hiệu xe khách...

21 giờ trước

TP.HCM: Ngưng đào đường, vỉa hè ngày Giỗ Tổ Hùng Vương và lễ 30/4

Để người dân đi lại an toàn trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Sở GTVT TP.HCM cho tạm ngưng các công trình đào đường trên địa bàn.

21 giờ trước