TP.HCM còn 8 bệnh viện an toàn ở mức thấp trong phòng chống COVID-19

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Chiều 14-9, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã đánh giá 53 bệnh viện công lập và tư nhân, theo đó không có bệnh viện nào xếp ở mức không an toàn, nhưng vẫn còn 8 bệnh viện an toàn ở mức thấp trong phòng chống dịch COVID-19.

TP.HCM còn 8 bệnh viện an toàn ở mức thấp trong phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 - Ảnh: THU HIẾN

Tính đến ngày 14-9, Sở Y tế đã kiểm tra, đánh giá 53 bệnh viện công lập và tư nhân, trong đó có 9 bệnh viện phải kiểm tra, đánh giá lại lần 2 sau khi đã triển khai khắc phục một số tiêu chí không đạt trong lần đánh giá thứ nhất theo hướng dẫn của đoàn kiểm tra.

Kết quả tính đến thời điểm hiện tại, không còn bệnh viện nào xếp loại ở mức không an toàn, có 8 bệnh viện đạt mức an toàn ở mức thấp, 45 bệnh viện đạt mức an toàn.

8 bệnh viện an toàn ở mức thấp bao gồm: Bệnh viện Tai mũi họng Sài Gòn, Bệnh viện quận 9, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện STO Phương Đông, Bệnh viện quận Phú Nhuận, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện huyện Củ Chi và Trung tâm Y tế quận 10.

TP.HCM còn 8 bệnh viện an toàn ở mức thấp trong phòng chống COVID-19 - Ảnh 2.
TP.HCM còn 8 bệnh viện an toàn ở mức thấp trong phòng chống COVID-19 - Ảnh 3.

Kết quả mức độ an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 đối với 53 bệnh viện trên địa bàn TP.HCM do Sở Y tế đánh giá đến ngày 14-9 - Ảnh: Sở Y tế cung cấp

Trước đó, trong đợt kiểm tra đánh giá đợt 1, Sở Y tế TP.HCM đã kiểm tra 28 bệnh viện ở thành phố về việc phòng chống dịch COVID-19. Trong đó, có 20 bệnh viện được đánh giá là bệnh viện an toàn, 6 bệnh viện an toàn thấp và 2 bệnh viện không an toàn là (Bệnh viện quận Gò Vấp và STO Phương Đông).

Ngày 8-9, Sở Y tế đã có văn bản khẩn đối với tất cả đơn vị khám chữa bệnh trên địa bàn TP.HCM nêu rõ những bệnh viện được Sở Y tế đánh giá lần 1 đạt mức không an toàn, Sở Y tế sẽ đánh giá lại sau một tuần. Nếu bệnh viện vẫn đạt ở mức không an toàn, Sở Y tế sẽ kiến nghị cho tạm ngưng hoạt động để khắc phục.

TP.HCM dừng tuyến liên tỉnh Đắk Lắk vì tài xế đón khách mắc COVID-19 dọc đường

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết tuyến xe khách liên tỉnh TP.HCM - Đắk Lắk phải tạm dừng sau 3 ngày hoạt động thí điểm do một nhà xe đón khách nhiễm COVID-19 dọc đường, không đảm bảo an toàn phòng dịch.

18 giờ trước

Thủ tướng: Các địa phương không được quy định trái với quy định của trung ương

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc này khi chủ trì phiên họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 với các địa phương sáng 17-10.

18 giờ trước

Miền Trung 3 người chết và mất tích, mưa tầm tã kéo dài đến ngày mai

TTO - Dự báo mưa lớn ở các tỉnh Trung Bộ và Tây Nguyên còn kéo dài đến hết ngày 18-10, nhiều nơi đã ngập lụt cục bộ. Thủ tướng yêu cầu chủ động rà soát để tổ chức sơ tán khẩn cấp các hộ dân ở nơi ngập sâu, khu vực nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

18 giờ trước

Nước sông dâng nhanh, người dân ở Quảng Nam tất bật chạy tránh lũ

TTO - Mưa lớn kéo dài, các hồ thủy điện ở thượng nguồn cùng xả lũ khiến nước sông Vu Gia dâng nhanh, nhiều khu vực ở 'rốn lũ' huyện Đại Lộc, Quảng Nam ngập sâu trong nước lũ.

18 giờ trước

Bỏ giấy xét nghiệm qua hai tỉnh, dân Nghệ An, Hà Tĩnh vui mừng

TTO - Việc đi lại của người dân giữa hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh thuận lợi hơn sau khi cơ quan chức năng không yêu cầu kiểm tra giấy xét nghiệm dù tiêm vắc xin hay chưa.

18 giờ trước

Thực hiện nghị quyết 128 phải nhất quán, thông suốt từ trung ương đến địa phương

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh và từng bước chuyển sang trạng thái mới. Thời gian tới đây, các nhiệm vụ, giải pháp, biện pháp được thực hiện phải rất toàn diện, hiệu quả và kịp thời.

18 giờ trước

Tạm dừng toàn bộ xe khách tuyến TP.HCM - Đắk Lắk

TTO - Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk vừa thông báo tạm dừng tất cả xe khách chạy tuyến TP.HCM - Đắk Lắk vì phát hiện một số xe hoạt động không đúng quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng dịch COVID-19.

hôm qua

Thái Bình tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát cửa ngõ

TTO - Tối 16-10, UBND tỉnh Thái Bình có công điện hỏa tốc điều chỉnh biện pháp kiểm soát người vào địa bàn, tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào tỉnh từ 12h ngày 17-10.

hôm qua