TP.HCM chiều mưa, tối tạnh, thời tiết mát mẻ

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - TP.HCM mưa bắt đầu giảm, trời nhiều nắng nhưng mưa sẽ quay lại vào buổi chiều. Tối cuối tuần thời tiết mát mẻ dễ chịu, thuận lợi cho các hoạt động vui chơi.

TP.HCM chiều mưa, tối tạnh, thời tiết mát mẻ - Ảnh 1.

TP.HCM buổi chiều 20-9 có mưa nhưng sau đó tạnh, thời tiết tối mát mẻ, dễ chịu - Ảnh: GIA TIẾN

TP.HCM mưa bắt đầu giảm, trời nhiều nắng nhưng mưa sẽ quay lại vào buổi chiều. Tối cuối tuần thời tiết mát mẻ dễ chịu, thuận lợi cho các hoạt động vui chơi.

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định do hoạt động yếu dần của gió mùa tây nam, thời tiết tại các tỉnh Nam Bộ và TP.HCM hôm nay (20-9) sẽ giảm mưa.

Sáng và trưa nay sẽ có nắng nhiều, nhiệt độ cao nhất trưa nay ở mức 31-33 độ C.

Về chiều tối, mây đối lưu sẽ phát triển mạnh dần gây mưa rào và dông, tuy nhiên mưa xuất hiện chủ yếu ở các tỉnh miền Tây.

Tại TP.HCM có mưa về chiều trong thời gian ngắn và lượng mưa không lớn, đến tối trời sẽ hết mưa, thời tiết mát mẻ.

Từ hôm nay, thời tiết Nam Bộ bắt đầu tốt hơn nhưng do đang trong mùa mưa nên sẽ có những cơn mưa bất chợt kèm dông sét. 

Trong khi đó Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết trong ngày hôm nay, do ảnh hưởng của rìa phía Tây áp cao cận nhiệt đới kết hợp với không khí lạnh nên ở khu vực Bắc Trung Bộ và các tỉnh đồng bằng, ven biển Bắc Bộ còn có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Dự báo lượng lượng mưa có thể đạt 10-30mm/12h, có nơi trên 50mm/12h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, từ đêm nay mưa giảm dần.

Dự báo chi tiết ngày 20-9 các vùng trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ sáng có mưa rào và dông rải rác, dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội sáng có mưa rào và dông rải rác. Riêng đồng bằng, ven biển sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, sau có mưa rào và dông rải rác.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C, cao nhất từ 25-28 độ, có nơi trên 28 độ C.

Các tỉnh ven biển từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía bắc sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, sau có mưa rào, dông rải rác. Phía nam có mây, có mưa rào, dông vài nơi.

Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, phía nam có nơi trên 26 độ C, cao nhất ở phía bắc từ 26-29 độ C, phía nam 31-34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào, dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào, dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 27-30 độ, có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào rải rác, có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ, có nơi trên 27 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

7 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

7 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

7 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

7 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

11 giờ trước

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

11 giờ trước

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

11 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

11 giờ trước