TP.HCM cần sự hỗ trợ từ những người bạn như Hàn Quốc

10 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Tiếp đại sứ Hàn Quốc Park Noh Wan ngày 22-12, bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên kêu gọi sự hỗ trợ công nghệ, vốn là thế mạnh của Hàn Quốc, đối với dự án 'thành phố trong thành phố' đang còn nhiều vấn đề cần xử lý.

TP.HCM cần sự hỗ trợ từ những người bạn như Hàn Quốc - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên (phải) tiếp Đại sứ Hàn Quốc Park Noh Wan ngày 22-12 - Ảnh: TRẦN PHƯƠNG

Theo ông Nên, việc triển khai dự án thành phố thông minh Thủ Đức đang cần các giải pháp công nghệ để kết nối, triển khai các dự án xử lý môi trường nước, rác… Trong quá trình đó, thành phố cũng cần đẩy mạnh đào tạo cán bộ, cải cách môi trường đầu tư. 

Đây đều là những lĩnh vực thế mạnh của Hàn Quốc. Do đại dịch COVID-19 cản trở nhiều hoạt động, bí thư Thành ủy đề xuất chuyển hướng sang hình thức hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm, thông tin trực tuyến.

Hàn Quốc đang có nhiều dự án lớn đang được triển khai tại thành phố, nhưng một số dự án còn chậm vì vướng một số trục trặc pháp lý. Ông Nên cho biết 2 nước đã xây dựng nền tảng vững chắc và hợp tác song phương sẽ hồi phục mạnh mẽ hơn sau khi dịch thuyên giảm.

Đại sứ Hàn Quốc đặc biệt quan tâm đến đến hợp tác tại sân bay Long Thành, trong đó Hàn Quốc sẽ chia sẻ kinh nghiệm quản lý sân bay với Việt Nam. Ông Park cũng cho biết nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc rất quan tâm đến khu vực sông Mekong. 

Theo bí thư Nguyễn Văn Nên, khu vực tây nam bộ của Việt Nam giàu tiềm năng, không chỉ có gạo mà còn nhiều loại hải sản, trái cây… vốn được ưa thích tại thị trường Hàn Quốc, nhưng chưa phát triển tương xứng.

Đại sứ Hàn Quốc bày tỏ hi vọng thoả thuận quy trình nhập cảnh ngắn ngày giữa hai nước sẽ giúp các nhà đầu tư đến tìm hiểu cơ hội tại Việt Nam.

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

4 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

4 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

12 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

12 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

12 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

12 giờ trước

Đại biểu Quốc hội đề nghị không để 'quỹ bảo hiểm thất nghiệp... thất nghiệp'

TTO - Các đại biểu Quốc hội cho rằng trong lúc người lao động thất nghiệp tăng, quỹ bảo hiểm thất nghiệp vẫn kết dư con số lớn, cần phải tăng chi quỹ để hỗ trợ đào tạo việc làm, tìm kiếm công việc mới hoặc giảm mức đóng quỹ này.

12 giờ trước

Người vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng, tự trả chi phí hoạt động

TTO - Cá nhân vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng tại ngân hàng thương mại theo từng cuộc vận động để tiếp nhận, quản lý toàn bộ tiền đóng góp tự nguyện, đồng thời phải tự chi trả các chi phí hoạt động.

12 giờ trước