TP.HCM: Nâng đường khiến nhà dân thành hầm, quận huyện phải tính toán hỗ trợ từng nhà

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Lãnh đạo TP.HCM vừa có kết luận về hướng hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi các dự án nâng đường khiến nhà dân biến thành hầm, theo đó các quận huyện phải tính toán thiệt hại để có mức hỗ trợ hợp lý.

TP.HCM: Nâng đường khiến nhà dân thành hầm, quận huyện phải tính toán hỗ trợ từng nhà - Ảnh 1.

Nâng đường Nguyễn Hữu Cảnh khiến nhà dân bị thấp - Ảnh: LÊ PHAN

Cụ thể, TP.HCM sẽ không ban hành chính sách hỗ trợ chung cho chủ nhà ở riêng lẻ bị ảnh hưởng bởi các dự án nâng đường. 

Lãnh đạo thành phố giao cho Sở Xây dựng, UBND các quận huyện tăng cường quản lý trong cấp phép quy hoạch, xây dựng, đồng thời rà soát lại toàn bộ quy hoạch 1/2000 để điều chỉnh cốt nền xây dựng phù hợp với thực tế.

UBND các quận huyện tự cân đối, vận động kinh phí hỗ trợ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo cải tạo sửa chữa nhà ở để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, ổn định cuộc sống.

Đối với các dự án sắp triển khai, UBND các quận huyện phối hợp với chủ đầu tư rà soát đánh giá tác động, ảnh hưởng của dự án, lấy số liệu đầy đủ để lập khái toán kinh phí hỗ trợ trình phê duyệt dự án với từng trường hợp cụ thể.

Phải tạo được sự đồng thuận với người dân trong các dự án, tránh phát sinh các khiếu kiện khiếu nại ảnh hưởng tới tiến độ các dự án trọng điểm.

Tường trình bão số 4: Tâm bão 'ôm trọn' đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam, bão suy yếu thành áp thấp

TTO - Cập nhật từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 3h30, tâm bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam. Cường độ bão khi đổ bộ mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

10 giờ trước

Dự báo khoảng 3h sáng 28-9, bão số 4 ập vào đất liền

TTO - Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/h. Như vậy khoảng 3h - 4h sáng nay, tâm bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ (Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi).

10 giờ trước

Tin sáng 28-9: Giá rau tăng do mưa bão; TP.HCM họp khẩn về sự cố võng cầu Nguyễn Hữu Cảnh

TTO - Giải ngân vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng mạnh, 9 tháng đạt 15,4 tỉ USD; Giá nhiều loại rau bắt đầu tăng do mưa bão; TP.HCM họp khẩn về sự cố võng cầu Nguyễn Hữu Cảnh... là những tin đáng chú ý sáng nay.

10 giờ trước

Mưa trùng thời điểm triều cường đạt đỉnh, nhiều nơi ở TP.HCM nước mênh mông

TTO - Cơn mưa chiều 27-9 do ảnh hưởng hoàn lưu bão Noru đúng thời điểm triều cường trên sông Sài Gòn đạt đỉnh làm nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập nước, xe cộ chết máy.

18 giờ trước

Vượt sóng thăm nhà giàn DK1/10, chào cầu vồng giữa biển khơi Tổ quốc

TTO - May mắn được cùng đoàn đại biểu TP.HCM đến thăm nhà giàn DK1/10, đứng giữa biển trời bao la của Tổ quốc, tôi mới thấu hết được những vất vả, ý chí quật cường của những người lính hải quân nơi đầu sóng ngọn gió.

18 giờ trước

Cháy lớn, 4 căn nhà tạm ở quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi

TTO - Vụ hỏa hoạn khiến 4 căn nhà tạm trên phố Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi, rất may không có thiệt hại về người.

2 ngày trước

TP.HCM: Nhà chực chờ sập, 5 năm chính quyền huyện 'chỉ' lòng vòng

TTO - Căn nhà lún, nghiêng được kết luận là không an toàn để ở, buộc phải gia cố, xử lý nhưng 5 năm chính quyền huyện Bình Chánh “chỉ” lòng vòng khiến chủ nhà “chỉ biết khóc”.

2 ngày trước

Noru là 1 trong 4 cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua, Việt Nam cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 4

TTO - Bão Noru là một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, tương đương cơn bão Xangsane năm 2006, bão Ketsana năm 2009 và bão Molave năm 2020. Cơ quan khí tượng Việt Nam đã ban hành cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4.

2 ngày trước