TP.HCM: Nâng đường khiến nhà dân thành hầm, quận huyện phải tính toán hỗ trợ từng nhà

8 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Lãnh đạo TP.HCM vừa có kết luận về hướng hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi các dự án nâng đường khiến nhà dân biến thành hầm, theo đó các quận huyện phải tính toán thiệt hại để có mức hỗ trợ hợp lý.

TP.HCM: Nâng đường khiến nhà dân thành hầm, quận huyện phải tính toán hỗ trợ từng nhà - Ảnh 1.

Nâng đường Nguyễn Hữu Cảnh khiến nhà dân bị thấp - Ảnh: LÊ PHAN

Cụ thể, TP.HCM sẽ không ban hành chính sách hỗ trợ chung cho chủ nhà ở riêng lẻ bị ảnh hưởng bởi các dự án nâng đường. 

Lãnh đạo thành phố giao cho Sở Xây dựng, UBND các quận huyện tăng cường quản lý trong cấp phép quy hoạch, xây dựng, đồng thời rà soát lại toàn bộ quy hoạch 1/2000 để điều chỉnh cốt nền xây dựng phù hợp với thực tế.

UBND các quận huyện tự cân đối, vận động kinh phí hỗ trợ các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo cải tạo sửa chữa nhà ở để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, ổn định cuộc sống.

Đối với các dự án sắp triển khai, UBND các quận huyện phối hợp với chủ đầu tư rà soát đánh giá tác động, ảnh hưởng của dự án, lấy số liệu đầy đủ để lập khái toán kinh phí hỗ trợ trình phê duyệt dự án với từng trường hợp cụ thể.

Phải tạo được sự đồng thuận với người dân trong các dự án, tránh phát sinh các khiếu kiện khiếu nại ảnh hưởng tới tiến độ các dự án trọng điểm.

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

7 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

7 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

7 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

7 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

11 giờ trước

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

11 giờ trước

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

11 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

11 giờ trước