Tôi yêu Đà Nẵng: hành trình 4 năm tôn vinh người tử tế

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Tối 11-12, UBND TP Đà Nẵng phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình tôn vinh 21 cá nhân, tập thể là những gương mặt tiêu biểu trong chuyên mục “Tôi yêu Đà Nẵng” trên báo Tuổi Trẻ năm 2020.

Tôi yêu Đà Nẵng: hành trình 4 năm tôn vinh người tử tế - Ảnh 1.

Bác sĩ Lê Thành Phúc (phải), giám đốc bệnh viện Phổi Đà Nẵng, giao lưu tại chương trình - Ảnh: TẤN LỰC

Đây là 21 tập thể và cá nhân có cống hiến, đóng góp tích cực cho thành phố được phát hiện và giới thiệu trong mỗi số báo thứ ba hằng tuần trên báo Tuổi Trẻ.

Mỗi cá nhân, tập thể mang những câu chuyện nhân văn, lay động, lan tỏa cảm xúc mạnh mẽ đến mọi người.

Đó là câu chuyện tấm lòng từ hiểu để rồi thương và quyết định hiến máu cứu người bất cứ lúc nào khi người bệnh cần của câu lạc bộ "Máu nóng hiểu và thương"; hay chuyện cựu chiến binh Phạm Công Lương ở tuổi 65 vẫn lặn lội làm nhiều việc thiện. Không chỉ lập ra đội môi trường nhí thu gom rác thải sinh hoạt trong khu dân cư, gây quỹ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, ông Lương còn là "tay kéo" nghiệp dư hằng tuần đến với những thương binh đau ốm để cắt tóc và động viên tinh thần họ…

Đặc biệt đêm gala "Tôi yêu Đà Nẵng" năm nay cũng dành nhiều sự tôn vinh đến những cá nhân, tập thể có đóng góp cho công tác chống dịch COVID-19.

Trong hoạn nạn, những người bình thường bỗng hóa phi thường với những việc làm tưởng chừng không thể. Đó là những y bác sĩ quên mình nơi tuyến đầu để cứu chữa cho người bệnh, là những người dân thầm lặng với những đóng góp hướng về tuyến đầu và giúp đỡ "tuyến cuối" trong thời điểm thành phố khó khăn…

Cả hội trường xúc động khi nghe giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, bác sĩ Lê Thành Phúc cho biết hiện có những y bác sĩ vẫn ở lại trong khu điều trị COVID-19, đến nay đã 6 tháng không được về nhà.

"Chúng tôi ở trên một con thuyền giữa biển, mỗi người làm tốt công việc của mình và đoàn kết giúp nhau đưa con thuyền vượt khỏi sóng gió bão dịch. Chúng tôi đã có lúc sợ, nhưng sợ nhất vẫn là nỗi sợ bệnh nhân tử vong, sợ mình gieo rắc virus cho cộng đồng" - bác sĩ Phúc nói.

Phát biểu tại chương trình, ông Lê Trung Chinh - chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - cho rằng tình yêu Đà Nẵng trong "bão tố" không chỉ là người dân mà còn cả sự tiếp sức của các y bác sĩ khắp các tỉnh thành cho thành phố, là sự đóng góp của các kiều bào nước ngoài, các công ty, xí nghiệp đang oằn mình trước sự suy thoái kinh tế vẫn chung tay cùng Đà Nẵng…

Tôi yêu Đà Nẵng: hành trình 4 năm tôn vinh người tử tế - Ảnh 2.

Ông Lê Trung Chinh, tân chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, chia sẻ tại đêm gala - Ảnh: TẤN LỰC

"Tất cả đã tạo ra một sức mạnh to lớn của trách nhiệm, của tình yêu thương đưa thành phố vượt qua cơn khó khăn, hoạn nạn. Trong cơn bão tố, tình yêu với thành phố Đà Nẵng đã được người dân thể hiện một cách trọn vẹn như thế" - ông Chinh bày tỏ.

Ông Lê Thế Chữ - tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - cũng cho rằng những nghĩa cử trong khó khăn đó là hiện thân đẹp đẽ của sự kiên cường của người Đà Nẵng.

"Và còn nhiều những câu chuyện tử tế, nhân hậu, khát khao sống đẹp, chia sẻ với cuộc đời, về tình yêu giữa con người với con người được tôn vinh hôm nay sẽ góp phần gieo những hạt mầm tốt đẹp để hiểu và yêu hơn mảnh đất, tình người Đà Nẵng" - ông Chữ nói.

Đêm gala Tôi yêu Đà Nẵng lần thứ 4 do UBND TP Đà Nẵng phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức với sự đồng hành của Công ty cổ phần Ngôi Sao Biển Sài Gòn.

Trong 4 năm qua, có hơn 150 gương người tốt việc tốt của thành phố được tôn vinh. Dịp này, 21 cá nhân, tập thể tiêu biểu được UBND thành phố Đà Nẵng trao biểu trưng của thành phố, báo Tuổi Trẻ trao giấy chứng nhận.

Tập đoàn Vingroup tặng thẻ VinID Gift Card cho những nhân vật tiêu biểu của chương trình Tôi yêu Đà Nẵng 2020, trị giá 1 triệu đồng mỗi phần quà.

Tôi yêu Đà Nẵng: hành trình 4 năm tôn vinh người tử tế - Ảnh 4.

Chủ nhiệm CLB Bếp Cơm Vạn Tình, chuyến xe nghĩa tình giá 0 đồng nhận giấy chứng nhận và biểu trưng của thành phố Đà Nẵng và báo Tuổi Trẻ - Ảnh: TẤN LỰC

Tôi yêu Đà Nẵng: hành trình 4 năm tôn vinh người tử tế - Ảnh 5.

Ca sĩ Quang Hào - giám đốc Nhà hát Trưng Vương, một trong 21 nhân vật Tôi yêu Đà Nẵng - nhận giấy chứng nhận và biểu trưng của ban tổ chức - Ảnh: TẤN LỰC

Tôi yêu Đà Nẵng: hành trình 4 năm tôn vinh người tử tế - Ảnh 6.

Ông Phạm Công Lương nói về những việc thiện của mình chỉ nhẹ tênh: "làm được gì thì làm thôi, miễn góp được chút sức cho thành phố" - Ảnh: TẤN LỰC

Tôi yêu Đà Nẵng: hành trình 4 năm tôn vinh người tử tế - Ảnh 7.

Ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (trái) và ông Lê Thế Chữ, tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, tặng giấy chứng nhận và biểu trưng cho nhóm bạn trẻ tiệm cắt tóc Phong. Họ đã cắt tóc miễn phí cho người khó khăn trong thời gian dài - Ảnh: TẤN LỰC

Tôi yêu Đà Nẵng: hành trình 4 năm tôn vinh người tử tế - Ảnh 8.

Ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (trái) và ông Lê Thế Chữ, tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - tặng giấy chứng nhận và biểu trưng cho nhân vật Đoàn Thị Thu Hiền. Là sinh viên nhưng Hiền đã làm nhiều chương trình ý nghĩa kêu gọi giúp đỡ người lao động khó khăn thất nghiệp vì dịch COVID-19 - Ảnh: TẤN LỰC

Tôi yêu Đà Nẵng: hành trình 4 năm tôn vinh người tử tế - Ảnh 9.

Khách mời tham dự chương trình nhận sách Tôi yêu Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Tôi yêu Đà Nẵng: hành trình 4 năm tôn vinh người tử tế - Ảnh 10.

Ông Huỳnh Đức Thơ - nguyên chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, người khởi xướng chương trình Tôi yêu Đà Nẵng -tặng hoa cho ông Lê Thế Chữ, tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - Ảnh: TẤN LỰC

Tường trình bão số 4: Tâm bão 'ôm trọn' đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam, bão suy yếu thành áp thấp

TTO - Cập nhật từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 3h30, tâm bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam. Cường độ bão khi đổ bộ mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

9 giờ trước

Dự báo khoảng 3h sáng 28-9, bão số 4 ập vào đất liền

TTO - Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/h. Như vậy khoảng 3h - 4h sáng nay, tâm bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ (Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi).

9 giờ trước

Tin sáng 28-9: Giá rau tăng do mưa bão; TP.HCM họp khẩn về sự cố võng cầu Nguyễn Hữu Cảnh

TTO - Giải ngân vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng mạnh, 9 tháng đạt 15,4 tỉ USD; Giá nhiều loại rau bắt đầu tăng do mưa bão; TP.HCM họp khẩn về sự cố võng cầu Nguyễn Hữu Cảnh... là những tin đáng chú ý sáng nay.

9 giờ trước

Mưa trùng thời điểm triều cường đạt đỉnh, nhiều nơi ở TP.HCM nước mênh mông

TTO - Cơn mưa chiều 27-9 do ảnh hưởng hoàn lưu bão Noru đúng thời điểm triều cường trên sông Sài Gòn đạt đỉnh làm nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập nước, xe cộ chết máy.

17 giờ trước

Vượt sóng thăm nhà giàn DK1/10, chào cầu vồng giữa biển khơi Tổ quốc

TTO - May mắn được cùng đoàn đại biểu TP.HCM đến thăm nhà giàn DK1/10, đứng giữa biển trời bao la của Tổ quốc, tôi mới thấu hết được những vất vả, ý chí quật cường của những người lính hải quân nơi đầu sóng ngọn gió.

17 giờ trước

Cháy lớn, 4 căn nhà tạm ở quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi

TTO - Vụ hỏa hoạn khiến 4 căn nhà tạm trên phố Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi, rất may không có thiệt hại về người.

2 ngày trước

TP.HCM: Nhà chực chờ sập, 5 năm chính quyền huyện 'chỉ' lòng vòng

TTO - Căn nhà lún, nghiêng được kết luận là không an toàn để ở, buộc phải gia cố, xử lý nhưng 5 năm chính quyền huyện Bình Chánh “chỉ” lòng vòng khiến chủ nhà “chỉ biết khóc”.

2 ngày trước

Noru là 1 trong 4 cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua, Việt Nam cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 4

TTO - Bão Noru là một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, tương đương cơn bão Xangsane năm 2006, bão Ketsana năm 2009 và bão Molave năm 2020. Cơ quan khí tượng Việt Nam đã ban hành cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4.

2 ngày trước