Đăng ký | Đăng nhập

Tĩnh Gia (Thanh Hóa): Cưỡng chế giải phóng mặt bằng dự án cầu vượt tại xã Tân Trường

06/11/2019
Sáng 5/11, theo kế hoạch đã định, UBND huyện Tĩnh Gia đã tổ chức cưỡng chế giải phóng mặt bằng một số hộ dân tại xã Tân Trường, để phục vụ thi công dự án cầu vượt tại nút giao giữa Quốc lộ 1A với đường Nghi Sơn – Bãi Trành.

Buổi cưỡng chế đã kết thúc vào cuối buổi sáng 5/11, không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Dự án đầu tư xây dựng thêm một nguyên đơn cầu vượt tại khu vực nút giao giữa Quốc lộ 1A và đường Nghi Sơn – Bãi Trành, được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt tại Quyết định số 2156/QĐ-BGTVT ngày 25/7/2017, có chiều dài tuyến 5,9km, qua địa bàn 3 xã Mai Lâm, Tùng Lâm và Tân Trường, tổng mức đầu tư gần 500 tỷ đồng, có 176 hộ dân cùng nhiều doanh nghiệp, cơ quan bị ảnh hưởng bởi dự án.

Tại xã Tân Trường, hầu hết các hộ dân đã nhận tiền đền bù, hỗ trợ tái định cư và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Tuy nhiên còn lại 12 hộ, trong đó có 8 hộ đã nhận đủ tiền, nhưng vẫn chưa chịu bàn giao hoặc chỉ bàn giao một phần mặt bằng. Sau nhiều lần kiên trì đối thoại, vận động cũng như đã vận dụng đầy đủ các chế độ, chính sách hỗ trợ của Nhà nước nhằm bảo đảm quyền lợi hợp pháp tối đa của người dân, nhưng các hộ dân trên vẫn cố tình không đồng thuận, tiếp tục nêu yêu sách không có căn cứ.

Để đảm bảo tiến độ của dự án, UBND huyện Tĩnh Gia sau khi hoàn thiện đầy đủ các thủ tục theo quy định của pháp luật, đã quyết định tiến hành cưỡng chế các trường hợp trên.

UBND huyện Tĩnh Gia đã quyết định tiến hành cưỡng chế các trường hợp trên để đảm bảo tiến độ của dự án.

Buổi cưỡng chế đã kết thúc vào cuối giờ buổi sáng, không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra. Theo ông Mai Cao Cường - Phó Ban cưỡng chế cho biết, do kiên trì công tác vận động, trong số 12 hộ trong diện cưỡng chế, có 4 hộ đã tự nguyện chặt cây, tháo dỡ vật kiến trúc bàn giao mặt bằng trước ngày 5/11.

Các tin khác
23/09/2020
Quảng NgãiBị phản ứng vì xây dựng trên nền đá nham thạch triệu năm, trạm dừng chân bêtông ở đảo Bé buộc phải tháo dỡ.
23/09/2020
Tỉnh Yên Bái đưa "chỉ số hạnh phúc" vào dự thảo báo cáo chính trị đại hội đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
23/09/2020
Hải PhòngMột người Trung Quốc bị phạt 12,5 triệu đồng vì sử dụng tài khoản mạng xã hội đăng tải hình ảnh bản đồ Việt Nam thể hiện sai chủ quyền quốc gia.
23/09/2020
Khánh HòaThanh tra Chính phủ trong vòng 40 ngày sẽ thanh tra toàn diện các dự án BT đổi quỹ đất hơn 62,3 ha tại sân bay Nha Trang.
23/09/2020
Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho rằng do gió bão và cây xanh đổ vào đường dây, gây lực tác động kép làm gãy đổ cột điện.
Đăng tin của bạn