Tìm thấy thi thể hai nữ sinh đi xe đạp bị lũ cuốn

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Hai nữ sinh ở huyện Thanh Chương, Nghệ An bị chết đuối do lũ cuốn trôi trên đường đạp xe qua khe suối ngày 1-11.

Tìm thấy thi thể hai nữ sinh đi xe đạp bị lũ cuốn - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm một nam sinh bị lũ cuốn ở xã Nam Thanh, huyện Nam Đàn, Nghệ An sáng 1-11 - Ảnh: CHU MINH

Tối 1-11, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy thi thể em T.T.N.A. (học sinh lớp 8) và P.T.T. (học sinh lớp 7, cả hai cùng ngụ xã Võ Liệt) bị lũ cuốn.

Chiều cùng ngày, hai em A. và T. đạp xe đi chơi qua khe suối ở xã Võ Liệt thì bị nước cuốn trôi. Do nước chảy xiết nên việc tìm hai em gặp nhiều khó khăn.

Ông Bùi Xuân Lĩnh - chủ tịch UBND xã Võ Liệt - cho hay hai nạn nhân là chị em con cô con cậu, đều là học sinh Trường THCS Võ Liệt.

Đến 20h tối 1-11, Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An cho biết do mưa lũ từ cơn bão số 9 trên địa bàn tỉnh này đã làm 8 người chết, 1 người mất tích. Trong đó huyện Anh Sơn có 4 người, Nam Đàn 2 người và huyện Thanh Chương 3 người.

Các lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm anh N.B.Q. (26 tuổi, ngụ xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn) bị nước lũ cuốn mất tích.

Phần lớn các nạn nhân tử nạn do mưa lũ ở Nghệ An do đánh bắt cá hoặc đi qua đập tràn có nước lũ chảy xiết.

Đợt mưa lũ từ ngày 28 đến 31-10 tại Nghệ An đã làm 15.573 nhà bị ngập, chính quyền các địa phương phải di dời hơn 7.100 hộ dân do ngập lụt và ảnh hưởng của sạt lở đất.

Trong công điện phòng chống thiệt hại do mưa lũ, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các địa phương cấm người dân vớt củi, đánh bắt cá trên sông, suối khi đang có mưa lũ để tránh thiệt hại về người.

Luật đất đai sửa đổi: Người có nhiều nhà đất, đầu cơ và bỏ hoang đất sẽ bị đánh thuế cao?

TTO - Những người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang sẽ có mức thuế cao hơn; hoàn thiện chính sách liên quan tới thị trường bất động sản, trong đó có thị trường quyền sử dụng đất...

2 ngày trước

GDP 9 tháng qua tăng 8,83%, cao nhất giai đoạn 2011-2022

TTO - Ngày 29-9 tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý 3 và 9 tháng đầu năm 2022, theo đó GDP 9 tháng tăng 8,83%, riêng trong quý 3 tăng 13,67%, so với cùng kỳ năm trước.

2 ngày trước

Bí thư Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị Thành ủy sơ kết việc phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19

TTO - Sáng 29-9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị lần thứ 17 của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI sơ kết một năm thực hiện nghị quyết về kế hoạch tổng thể phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP sau 15-9-2021.

2 ngày trước

Dự thảo Luật đất đai mới nhất: Bỏ đề xuất quy định 80% người dân đồng ý thì thu hồi đất

TTO - So với dự thảo được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp chuyên đề tháng 9, dự thảo Luật đất đai sửa đổi lần này đã có một số thay đổi quan trọng. Trong đó không quy định trường hợp thu hồi khi có 80% người có đất thu hồi đồng ý.

2 ngày trước

Hơn 2.500 dân xã đảo Cù Lao Chàm được cấp điện trở lại sau hai ngày tê liệt

TTO - Gió lớn trong bão Noru đã quật đổ hàng loạt trụ điện cao thế cấp điện từ đất liền ra xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, Hội An), tới trưa nay 29-9 điện đã được cấp lại.

2 ngày trước

Ngân sách cho phòng chống dịch trong hai năm lên tới hơn 71.720 tỉ đồng

TTO - Tổng nguồn lực ngân sách trung ương bố trí, dành cho phòng, chống dịch trong hai năm (2021 - 2022) khoảng 71.720 tỉ đồng, riêng năm 2021 là 51.220 tỉ đồng.

2 ngày trước

Tường trình bão số 4: Tâm bão 'ôm trọn' đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam, bão suy yếu thành áp thấp

TTO - Cập nhật từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 3h30, tâm bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam. Cường độ bão khi đổ bộ mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

3 ngày trước

Dự báo khoảng 3h sáng 28-9, bão số 4 ập vào đất liền

TTO - Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/h. Như vậy khoảng 3h - 4h sáng nay, tâm bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ (Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi).

3 ngày trước