Tìm thấy thi thể 2 người đi rừng bị vùi dưới đất đá sau 14 ngày mất tích

11 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO – Chiều 31-10, thi thể hai người đi rừng mất tích 14 ngày trước đã được tìm thấy dưới lớp đất đá của vụ sạt lở tại trạm bảo vệ rừng Thác Voi.

Tìm thấy thi thể 2 người đi rừng bị vùi dưới đất đá sau 14 ngày mất tích - Ảnh 1.

Sạt lở đã san phẳng trạm bảo vệ rừng Thác Voi và vùi luôn hai người đi rừng - Ảnh: L.T

Tối 31-10, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình xác nhận lực lượng tìm kiếm của đơn vị này vừa tìm thấy thi thể hai người đi rừng mất tích 14 ngày trước. Cả hai đều bị vùi dưới lớp đất đá trong vụ sạt lở tại trạm bảo vệ rừng Thác Voi, thuộc Lâm trường Trường Sơn (xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).

Sau khi tìm thấy, đơn vị này đã bàn giao thi thể hai người này cho chính quyền địa phương và gia đình đưa về lo mai táng.

Trước đó, vào ngày 17-10, UBND xã Quảng Châu, huyện Quảng Trạch có thông báo về việc có 2 người dân của xã này là ông Đàm Tuyên (66 tuổi) và Đàm Vịnh (57 tuổi) làm nghề rừng bị mất tích ở khu vực rừng thuộc Lâm trường Trường Sơn.

Thông tin cho biết hai người này đi từ xã Trường Sơn về nhà, đến địa phận trạm quản lý bảo vệ rừng Thác Voi, thuộc địa phận xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh thì gặp mưa to, nước dâng cao, đường sạt lở nên không thể về nhà. Đến tối 18-10, một vụ sạt lở đất đã vùi lấp toàn bộ trạm quản lý bảo vệ rừng Thác Voi. Nhận định ông Tuyên và Vịnh có thể đã gặp nạn khi dừng nghỉ tránh lũ tại khu vực này nên lực lượng tìm kiếm đã huy phương tiện và nhân lực lên đào bới ở đây nhiều ngày qua, đến chiều 31-10 thì hai thi thể được tìm thấy.  

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

7 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

7 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

7 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

7 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

11 giờ trước

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

11 giờ trước

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

11 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

11 giờ trước