Đăng ký | Đăng nhập

Tiki sẽ sáp nhập với Sendo, vẫn giữ tên cũ?

23/05/2020
Thương vụ đồn đoán về cuộc sáp nhập giữa hai sàn thương mại điện tử ở Việt Nam là Tiki và Sendo đang dần lộ rõ sau thông tin các cổ đông lớn đã đạt được thỏa thuận.

Tiki sẽ sáp nhập với Sendo, vẫn giữ tên cũ? - Ảnh 1.

Tiki sẽ về với Sendo trong thời gian tới - Ảnh: T.L

DealStreetAsia, trang web chuyên về các thương vụ mua bán và sáp nhập ở châu Á, cho biết các nguồn tin của họ khẳng định các cổ đông lớn như JD.com của Tiki hay SoftBank Ventures Asia của Sendo đã thống nhất với nhau.

Tại Việt Nam, nhân sự của hai sàn này đang làm việc với các cơ quan chức năng về các thủ tục sáp nhập.

Hồi tháng 2, trong một báo cáo về các công ty thương mại điện tử ở Việt Nam, DealStreetAsia cũng đã đề cập đến các cuộc dạm hỏi nhằm về chung một nhà của Tiki và Sendo.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một nguồn tin cho biết thông tin về Tiki sáp nhập với Sendo đã được trao đổi giữa các lãnh đạo cấp cao Tiki từ mấy tháng nay, và ở thời điểm hiện tại, các nhà quản lý cấp trung cũng đã được thông báo và sẽ sớm có email nội bộ thông báo cho toàn công ty. 

Tuy nhiên, phía Tiki từ chối bình luận về thông tin này.

Trong tốp các sàn thương mại điện tử Việt Nam, Tiki và Sendo nằm ở vị trí thứ 3 và thứ tư, xếp sau hai sàn Shopee và Lazada.

Tiki, ban đầu từ một website bán sách do ông Trần Ngọc Thái Sơn tạo ra, sau đó đã phát triển thành một sàn thương mại điện tử, với sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư nước ngoài, với tỉ lệ khoảng 49,7%.

Thị trường của tiki chủ yếu là ở các thành phố lớn như TP.HCM và Hà Nội, trong khi đó thị trường của Sendo phổ biến hơn với khách hàng khu vực nông thôn và ngoại ô các thành phố lớn. Sendo, ban đầu là một công ty con của tập đoàn FPT, sau đó, qua nhiều vòng gọi vốn, các nhà đầu tư ngoại hiện nắm giữ khoảng 63,1% tại sàn này.

Việc sáp nhập hai sàn xếp vị trí thứ 3 và 4 này được cho là nhằm để giải quyết một số vấn đề.

Cụ thể, SenMall của Sendo hiện vẫn chưa được đánh giá cao, tuy nhiên lại có số lượng truy cập rất cao, trong khi đó TikiNow lại rất được đánh giá cao, nhất là hệ thống logistics, giao hàng nhanh chóng, vì thế sẽ giải quyết được bài toán này.

Về tên gọi sau sáp nhập, một nguồn tin xác nhận với Tuổi Trẻ Online rằng cả hai sàn này sẽ vẫn giữ nguyên tên cũ, trong khi hợp nhấp lại bộ phận điều hành.

Hiện vẫn chưa rõ giá trị của thương vụ sáp nhập giữ Tiki và Sendo là bao nhiêu.

Xuống giếng nhặt dao giúp, 2 người đàn ông tử vong

Bán trà, thuốc lá cho bệnh nhân Covid-19, cả gia đình người bán hàng rong ở Bạc Liêu đi cách ly khẩn

Các tin khác
18/09/2020
Từ đêm qua đến sáng 18/9, không khí lạnh từ phương Bắc tràn xuống miền Bắc, nhiệt độ giảm 4 độ so với sáng qua, Hà Nội còn 27, Sa Pa (Lào Cai) 16 độ C.
18/09/2020
TP HCM6/6 thành viên của HĐQT thống nhất cử ông Nguyễn Anh Đức điều hành HĐQT Saigon Co.op sau khi ông Diệp Dũng được điều động công tác khác.
18/09/2020
Cầu Trần Hoàng Na dài 600 m, rộng 23 m nối quận Ninh Kiều với Cái Răng, liên kết quốc lộ 1A với các tuyến đường trung tâm, giảm ùn tắc xe cộ, khởi công sáng 18/9.
18/09/2020
22h ngày 17/9, bão Noul ở quần đảo Hoàng Sa, sức gió mạnh nhất 100 km/h, dự kiến chiều 18/9 đi vào khu vực Quảng Bình - Quảng Nam, gió giảm còn 90 km/h.
17/09/2020
Việc bãi nhiệm tư cách đại biểu của ông Phạm Phú Quốc được đưa vào chương trình làm việc của kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá 14.
Đăng tin của bạn