Tiếp tục chi trả trên 1.355 tỉ đồng cho người dân có đất ở dự án sân bay Long Thành

9 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Ngày 13-1, UBND huyện Long Thành, Đồng Nai đã tiếp tục chi trả trên 1.355 tỉ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ cho người dân có đất thu hồi để làm dự án sân bay quốc tế Long Thành.

Chi trả tiền bồi thường cho người dân ở dự án sân bay quốc tế Long Thành ngày 13-1- Video: HÀ MI

UBND huyện Long Thành cho hay đây là đợt chi trả lần 10 cho 683 hộ gia đình, cá nhân có trên 268ha đất thu hồi để làm dự án với tổng số tiền hơn 1.355 tỉ đồng. Số tiền này bao gồm bồi thường đất, tài sản trên đất, hỗ trợ nhà ở và thưởng di dời...

Cũng theo huyện Long Thành, trong số 5.000ha đất làm dự án sân bay có tổng cộng 2.932ha đất của 5.541 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có đất phải thu hồi.

Đến nay, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện đã hoàn thành công tác kiểm đếm hiện trạng sử dụng đất. Hiện nay đã phê duyệt phương án bồi thường và công khai phương án bồi thường cho 2.608 hộ trên diện tích hơn 1.155ha với số tiền 5.620 tỉ đồng nên sẽ tiếp tục chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ trong những đợt tiếp theo.

Theo huyện Long Thành, trong số diện tích thu hồi làm dự án có khoảng hơn 1.000 trường hợp mua bán, cho tặng bằng giấy tay. Vì vậy UBND huyện đang xin ý kiến UBND tỉnh Đồng Nai để xử lý. Khi có hướng giải quyết cho các trường hợp cụ thể, huyện sẽ tổ chức hoàn thiện hồ sơ, áp giá công khai trình thẩm định, phê duyệt trong quý I-2021.

Đối với việc tái định cư cho dân ở vùng dự án, huyện Long Thành cho biết có 4.330 hộ gia đình, cá nhân bị giải tỏa trắng và thuộc diện phải bố trí tái định cư vào Khu dân cư, tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Đến nay, hội đồng bồi thường dự án đã xét duyệt đủ điều kiện cho 208 hộ và đã phê duyệt quyết định cấp đất tái định cư, tổ chức cho người dân bốc thăm.

Tiếp tục chi trả trên 1.355 tỉ đồng cho người dân có đất ở dự án sân bay Long Thành - Ảnh 2.

Một cụ già là chủ đất làm thủ tục điểm chỉ dấu vân tay trước khi nhận tiền đền bù - Ảnh: H.M

Tiếp tục chi trả trên 1.355 tỉ đồng cho người dân có đất ở dự án sân bay Long Thành - Ảnh 3.

Người dân có đất thu hồi làm các thủ tục xác nhận trước khi nhận tiền - Ảnh: H.M

Tiếp tục chi trả trên 1.355 tỉ đồng cho người dân có đất ở dự án sân bay Long Thành - Ảnh 4.

Người dân làm thủ tục, nhận tiền bồi thường đất - Ảnh: H.MI

Bình Dương bắt đầu cho hàng quán bán tại chỗ

TTO - Tối 22-10, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản quy định về biện pháp tạm thời 'thích ứng an toàn, linh hoạt với COVID-19”, tháo gỡ 'nút thắt' cho nhiều dịch vụ hoạt động trở lại.

16 giờ trước

TP.HCM công bố kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi

TTO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi. TP sẽ tiêm trước cho trẻ từ 16-17 tuổi và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vắc xin.

16 giờ trước

Còn 1,5 triệu người dân ở TP.HCM chưa nhận gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Sở Lao động, thương binh và xã hội TP.HCM cho biết tính đến 19h tối 22-10, có khoảng 1,5 triệu người dân khó khăn chưa nhận được gói hỗ trợ đợt 3, do đó TP sẽ kéo dài thời hạn nhận gói hỗ trợ này đến 31-10, có 3 quận kéo dài đến 7-11.

16 giờ trước

Quốc lộ 1 kẹt xe hơn 10km vì xe tải tông vào chợ

TTO - Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông trên quốc lộ 1 gây kẹt xe kéo dài khoảng 10km.

20 giờ trước

Cấp độ dịch ở TP.HCM theo đánh giá của Sở Y tế

TTO - Theo đánh giá của Sở Y tế TP.HCM gửi UBND TP.HCM, TP.HCM hiện đang ở cấp độ dịch thứ 2 theo 3 tiêu chí đánh giá của nghị quyết 128 của Chính phủ.

20 giờ trước

TP.HCM vào mùa triều cường, trở lại với 'bình thường lội nước'

TTO - TP.HCM bước vào đỉnh đợt triều cường giữa tháng 9 âm lịch - đợt thứ 2 của mùa triều cường năm nay. Nước dâng khiến nhiều tuyến đường ven kênh rạch tại TP ngập lênh láng trong ngày 22-10, người dân khổ sở lội nước về nhà.

20 giờ trước

TP.HCM: Ca COVID-19 ở huyện Bình Chánh có dấu hiệu tăng

TTO - Giám sát dữ liệu mỗi ngày cho thấy số ca nhiễm COVID-19 tại huyện Bình Chánh có dấu hiệu tăng. Qua xét nghiệm nhanh hơn 3.000 mẫu tại xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B ngày 22-10, phát hiện 78 ca dương tính.

20 giờ trước

TP.HCM: Quân đội trao trả tài sản, di vật cho gia đình người tử vong vì COVID-19

TTO - UBND TP.HCM yêu cầu các cấp, ngành bố trí kho lưu trữ tài sản, di vật và tiến hành trao trả cho gia đình các nạn nhân tử vong do COVID-19.

20 giờ trước