Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng chúc Tết cán bộ, bác sĩ Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - 'Năm 2020 là một năm khó khăn của đất nước nói chung và ngành y tế nói riêng. Nhưng đó cũng là năm hình ảnh người bác sĩ được thể hiện và được tôn vinh' - ông Võ Văn Thưởng chia sẻ.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng chúc Tết cán bộ, bác sĩ Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Thưởng thăm và tìm hiểu hệ thống máy xét nghiệm phát hiện virus SARS- CoV-2 của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương - Ảnh: TRẦN MINH

Chiều 9-2, ông Võ Văn Thưởng, ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư, đã đến thăm và chúc Tết tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương. Cùng dự có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương là đơn vị đầu ngành về y tế dự phòng, y tế công cộng và phòng chống dịch bệnh. 

Trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, viện được giao trọng trách là đơn vị tuyến đầu, trực tiếp chống dịch và dập dịch tại cộng đồng, xét nghiệm, nghiên cứu phát triển vắc xin, sinh phẩm, chỉ đạo chuyên môn kỹ thuật, kiểm dịch y tế biên giới... 

"Trong thời gian qua, đội ngũ chuyên gia của viện đã trực tiếp chỉ đạo công tác giám sát, phân tích dịch tễ, dự báo dịch và lập kế hoạch ứng phó phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Đặc biệt, các cán bộ, chuyên gia của viện đã trực tiếp tham gia chống dịch tại những ổ dịch cộng đồng nguy hiểm nhất trong cả nước, từ Vĩnh Phúc, Hà Nội đến Bình Thuận, Ninh Thuận, Đà Nẵng và mới đây nhất là Hải Dương" - GS.TS Đặng Đức Anh, viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, cho biết.

Ông Võ Văn Thưởng ghi nhận những đóng góp của đội ngũ cán bộ, chuyên gia của viện trong công tác nghiên cứu, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt những thành tích tốt trên mọi mặt hoạt động, đặc biệt là trong phòng chống dịch bệnh.

Ông Thưởng bày tỏ sự khâm phục tinh thần lao động không mệt mỏi của các bác sĩ, cán bộ của viện. 

"Năm 2020 là một năm khó khăn của đất nước nói chung và ngành y tế nói riêng. Nhưng đó cũng là năm hình ảnh người bác sĩ được thể hiện và được tôn vinh - ông Thưởng nói - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, các cán bộ, chuyên gia của viện đã nỗ lực, cố gắng tham gia phòng chống dịch bệnh, có mặt ở mọi điểm nóng, trực tiếp hỗ trợ hệ thống y tế cơ sở một cách hiệu quả".

Đặc biệt, theo ông Thưởng, Việt Nam là một trong bốn nước đầu tiên trên thế giới phân lập được virus SARS-CoV-2 để làm cơ sở quan trọng cho việc sản xuất vắc xin phòng bệnh COVID-19. "Chúng tôi đánh giá cao và hoan nghênh tinh thần làm việc của các đồng chí" - ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Ông Thưởng cũng gửi lời chúc Tết, chúc năm mới đến những cán bộ, bác sĩ đang có mặt trên tuyến đầu phòng chống dịch bệnh, "chưa biết khi nào được về nhà đón Tết cùng gia đình" vì sự bình yên của cộng đồng và đất nước.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng cho biết Việt Nam là một trong những quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành công nhất thế giới, hiện là một trong những quốc gia có số ca mắc và số ca tử vong thấp nhất. 

Việt Nam cũng là một trong năm quốc gia trên thế giới chế tạo được bộ sinh phẩm xét nghiệm huyết thanh học để test phát hiện kháng thể COVID-19, trong đó có sự đóng góp to lớn của các nhà khoa học tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương.

Ông Long khẳng định toàn ngành y tế đang nỗ lực hết sức mình để khống chế dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Quốc lộ 1 qua Phú Yên hư hỏng nặng: Sao đến mùa mưa mới sửa chữa?

TTO - Rất nhiều đoạn quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên được đào lên nhưng việc sửa chữa bị ngưng trệ vì mưa dai dẳng mấy ngày qua, gây nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.

20 giờ trước

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo sớm khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra, xác định nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh).

20 giờ trước

Khắc phục sau 4 ngày, công trình hầm chui 830 tỉ đồng không dừng thi công

TTO - Chiều 4-10, đại diện Sở Giao thông vận tải TP.HCM, Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP cùng các đơn vị liên quan đã tới kiểm tra hiện trường dự án hầm chui nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (quận 7).

20 giờ trước

Cần có những dự án đô thị để phát huy giá trị di sản văn hóa

TTO - Những dự án đô thị cần các sở, ngành phối hợp với nhau để khai thác di sản văn hóa cho du lịch, tạo ra giá trị về kinh tế để nuôi lại các di sản văn hóa.

20 giờ trước

Tại sao TP.HCM tìm tên 579 nhân viên y tế không cho con chích vắc xin COVID-19?

TTO - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM vừa ký văn bản đề nghị Sở GD-ĐT cung cấp danh sách tất cả trẻ chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ vắc xin có phụ huynh là nhân viên y tế không đồng thuận.

20 giờ trước

Khám sức khỏe tổng quát miễn phí: Điều xa xỉ của người nghèo thành hiện thực

TTO - 'Mình tôi nuôi 3 đứa cháu, hằng ngày phải nhặt ve chai kiếm tiền. Người hay đau đầu, mỏi vai và lưng nhưng không có tiền đi khám. Rất lâu rồi mới có dịp khám bệnh và nhận thuốc miễn phí', bà Đặng Thị Xảo vui mừng chia sẻ.

3 ngày trước

Kiểm tra 207 khách trong quán bar, có 105 người dương tính với ma túy

TTO - Tại quán bar Paradise, Rạch Giá, Kiên Giang, qua test nhanh, phát hiện 105 người dương tính với chất ma túy.

3 ngày trước

Những chàng trai khai thác 'vàng đen'

TTO - Dưới cánh quạt máy bay, giàn khai thác Hải Thạch - Mộc Tinh hiện ra vàng rực dưới nắng giữa đại dương xanh thẳm. 47 chàng trai trong mỗi kíp làm việc.

3 ngày trước