Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng chúc Tết cán bộ, bác sĩ Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương

2 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - 'Năm 2020 là một năm khó khăn của đất nước nói chung và ngành y tế nói riêng. Nhưng đó cũng là năm hình ảnh người bác sĩ được thể hiện và được tôn vinh' - ông Võ Văn Thưởng chia sẻ.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng chúc Tết cán bộ, bác sĩ Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Thưởng thăm và tìm hiểu hệ thống máy xét nghiệm phát hiện virus SARS- CoV-2 của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương - Ảnh: TRẦN MINH

Chiều 9-2, ông Võ Văn Thưởng, ủy viên Bộ Chính trị, thường trực Ban Bí thư, đã đến thăm và chúc Tết tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương. Cùng dự có Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương là đơn vị đầu ngành về y tế dự phòng, y tế công cộng và phòng chống dịch bệnh. 

Trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, viện được giao trọng trách là đơn vị tuyến đầu, trực tiếp chống dịch và dập dịch tại cộng đồng, xét nghiệm, nghiên cứu phát triển vắc xin, sinh phẩm, chỉ đạo chuyên môn kỹ thuật, kiểm dịch y tế biên giới... 

"Trong thời gian qua, đội ngũ chuyên gia của viện đã trực tiếp chỉ đạo công tác giám sát, phân tích dịch tễ, dự báo dịch và lập kế hoạch ứng phó phòng chống dịch bệnh COVID-19. 

Đặc biệt, các cán bộ, chuyên gia của viện đã trực tiếp tham gia chống dịch tại những ổ dịch cộng đồng nguy hiểm nhất trong cả nước, từ Vĩnh Phúc, Hà Nội đến Bình Thuận, Ninh Thuận, Đà Nẵng và mới đây nhất là Hải Dương" - GS.TS Đặng Đức Anh, viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, cho biết.

Ông Võ Văn Thưởng ghi nhận những đóng góp của đội ngũ cán bộ, chuyên gia của viện trong công tác nghiên cứu, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt những thành tích tốt trên mọi mặt hoạt động, đặc biệt là trong phòng chống dịch bệnh.

Ông Thưởng bày tỏ sự khâm phục tinh thần lao động không mệt mỏi của các bác sĩ, cán bộ của viện. 

"Năm 2020 là một năm khó khăn của đất nước nói chung và ngành y tế nói riêng. Nhưng đó cũng là năm hình ảnh người bác sĩ được thể hiện và được tôn vinh - ông Thưởng nói - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, các cán bộ, chuyên gia của viện đã nỗ lực, cố gắng tham gia phòng chống dịch bệnh, có mặt ở mọi điểm nóng, trực tiếp hỗ trợ hệ thống y tế cơ sở một cách hiệu quả".

Đặc biệt, theo ông Thưởng, Việt Nam là một trong bốn nước đầu tiên trên thế giới phân lập được virus SARS-CoV-2 để làm cơ sở quan trọng cho việc sản xuất vắc xin phòng bệnh COVID-19. "Chúng tôi đánh giá cao và hoan nghênh tinh thần làm việc của các đồng chí" - ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Ông Thưởng cũng gửi lời chúc Tết, chúc năm mới đến những cán bộ, bác sĩ đang có mặt trên tuyến đầu phòng chống dịch bệnh, "chưa biết khi nào được về nhà đón Tết cùng gia đình" vì sự bình yên của cộng đồng và đất nước.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng cho biết Việt Nam là một trong những quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành công nhất thế giới, hiện là một trong những quốc gia có số ca mắc và số ca tử vong thấp nhất. 

Việt Nam cũng là một trong năm quốc gia trên thế giới chế tạo được bộ sinh phẩm xét nghiệm huyết thanh học để test phát hiện kháng thể COVID-19, trong đó có sự đóng góp to lớn của các nhà khoa học tại Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương.

Ông Long khẳng định toàn ngành y tế đang nỗ lực hết sức mình để khống chế dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Quảng Ngãi: Thông qua quy hoạch Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ rộng 3.396ha

(Xây dựng) - Sáng 22/9, tại Kỳ họp 17 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XIII, nhiệm kỳ 2021- 2026, các đại biểu đã thông qua quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Bình Thanh.

2 giờ trước

Xây dựng Việt Trì xứng tầm là thành phố trung tâm tỉnh Phú Thọ, cực phát triển phía Tây Bắc Thủ đô

(Xây dựng) – Ngày 21/9, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị thẩm định Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đến năm 2040. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn chủ trì Hội nghị.

2 giờ trước

Cùng nhau xây dựng một tương lai tươi sáng cho ngành Kiến trúc Việt Nam

(Xây dựng) – Đây là ý kiến của Phó Vụ trưởng Vụ Quy hoạch – Kiến trúc (Bộ Xây dựng), TS.KTS Hồ Chí Quang khi phát biểu dẫn đề tại Hội thảo chuyên đề “Phát triển kiến trúc bền vững – Thích ứng với biến đổi khí hậu”, chiều 8/9.

11 ngày trước

Mê Linh (Hà Nội): Quy hoạch xây dựng vùng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

(Xây dựng) - Ngày 9/9, UBND huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị báo cáo quy hoạch xây dựng vùng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

11 ngày trước

Thái Nguyên: Hủy bỏ đồ án quy hoạch chi tiết Khu bến tàu du lịch Hồ Núi Cốc

(Xây dựng) - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ký ban hành quyết định hủy bỏ đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu bến tàu du lịch Hồ Núi Cốc và khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp, nhà hàng ăn uống và khu neo đậu tàu, trạm sửa chữa bảo dưỡng tàu.

11 ngày trước

Thanh Hóa: Quy định quản lý theo đồ án quy hoạch xây dựng huyện Cẩm Thủy

(Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3195/QĐ-UBND ban hành Quy định quản lý theo đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2045.

12 ngày trước

Quảng Trị: Phát triển huyện Hải Lăng trở thành thị xã trước năm 2040

(Xây dựng) – Ông Lê Đức Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký và ban hành Quyết định về việc phê duyệt Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đến năm 2040, định hướng đến 2050.

12 ngày trước

Bắc Giang lập quy hoạch cụm công nghiệp xanh hơn 77ha

(Xây dựng) - UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Cụm công nghiệp Danh Thắng - Đoan Bái có diện tích hơn 77ha ở huyện Hiệp Hòa.

12 ngày trước