Thừa Thiên Huế sẽ bỏ giãn cách với người đến từ vùng dịch

1 năm trước Nguồn: Báo Vnexpress

Thừa Thiên Huế sẽ dỡ bỏ giãn cách đối với người đến từ Quảng Nam, Đà Nẵng. Hải Dương nếu ba địa phương này qua 28 ngày không phát hiện ca mắc Covid-19.

Sáng 14/9, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, đánh giá nguy cơ dịch bệnh Covid-19 vẫn thường trực và tỉnh duy trì các biện pháp phòng chống.

Thừa Thiên Huế dự kiến từ ngày 15/9 dỡ bỏ hạn chế đối với người từ Quảng Nam ra khi địa phương này qua 28 ngày không có ca mới mắc Covid-19. Đối với người từ Đà Nẵng dự kiến sau ngày 24/9 và người từ Hải Dương sau 30/9 nếu hai địa phương này không phát hiện thêm trường hợp nhiễm bệnh.

Trước đó ngày 12/9, tỉnh Thừa Thiên Huế cho phép mọi hoạt động trở lại bình thường. Tuy nhiên, người dân đến từ vùng dịch như Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương vào Thừa Thiên Huế phải khai báo y tế trước qua mạng (tuongtac.thuathienhue.gov.vn).

Trung tâm điều hành hệ thống khai báo y tế của tỉnh sẽ gửi thông báo phê duyệt hay không vào số điện thoại người dân đăng ký. Sau khi được phê duyệt, người dân phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính nCoV (phương pháp RT-PCR) trong vòng 72 giờ khi đến các chốt kiểm soát y tế.

Thừa Thiên Huế chỉ cho phép người dân từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương lưu trú tối đa 72 giờ tính từ khi lấy mẫu xét nghiệm nCoV bằng phương pháp RT-PCR. Những người có nhu cầu ở lại ngoài thời gian trên phải làm thêm xét nghiệm nCoV bằng phương pháp RT-PCR trước 12 giờ khi kết thúc thời hạn 72 giờ. Kinh phí lấy mẫu và xét nghiệm do người dân chi trả.

Những người từ vùng dịch cố tình không thực hiện các quy định phòng Covid-19 của địa phương sẽ phải cách ly tập trung tại khu cách ly do quân đội quản lý và có thu phí.

Võ Thạnh

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

6 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

6 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

6 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

6 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

7 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước