Thừa Thiên Huế cấm người dân ra khỏi nhà từ 18h tối 14-11 để tránh bão số 13

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Để ứng phó với bão số 13 sắp đổ bộ vào đất liền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có công điện cấm người dân không ra khỏi nhà từ 18h tối 14-11.

Thừa Thiên Huế cấm người dân ra khỏi nhà từ 18h tối 14-11 để tránh bão số 13 - Ảnh 1.

Người dân Thừa Thiên Huế được yêu cầu cấm ra đường sau 18h ngày 14-11 và phải di dân đến nơi an toàn trước 10h sáng cùng ngày - Ảnh: NHẬT LINH

Chiều 13-11, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã có công điện hỏa tốc về việc ứng phó với bão số 13. Theo đó, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà dự kiến từ 18h ngày 14-11 cho đến khi có thông báo lại.

Cán bộ, công chức, người lao động trong các cơ quan nhà nước không được ra đường khi có gió lớn, trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt. Các đơn vị căn cứ vào tình hình thực tế để điều chỉnh việc cấm ra đường cho phù hợp.

Để ứng phó với bão số 13, Thừa Thiên Huế đã xây dựng kế hoạch di dời tập trung và tại chỗ 19.671 hộ dân, với 65.890 nhân khẩu đến nơi tránh trú an toàn và sẽ hoàn thành di dân trước 10h ngày 14-11.

Các địa phương kiểm tra, rà soát việc neo đậu tàu thuyền tại các cảng cá, âu thuyền, bến neo đậu… tuyệt đối không được để người ở lại trên các lồng bè, chòi canh, trên tàu, các lán trại công trình đang xây dựng từ 15h ngày 15-11.

Các đơn vị được yêu cầu hoãn các cuộc họp không cần thiết để tập trung ứng phó với bão số 13.

Tường trình bão số 4: Tâm bão 'ôm trọn' đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam, bão suy yếu thành áp thấp

TTO - Cập nhật từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 3h30, tâm bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam. Cường độ bão khi đổ bộ mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

10 giờ trước

Dự báo khoảng 3h sáng 28-9, bão số 4 ập vào đất liền

TTO - Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/h. Như vậy khoảng 3h - 4h sáng nay, tâm bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ (Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi).

10 giờ trước

Tin sáng 28-9: Giá rau tăng do mưa bão; TP.HCM họp khẩn về sự cố võng cầu Nguyễn Hữu Cảnh

TTO - Giải ngân vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng mạnh, 9 tháng đạt 15,4 tỉ USD; Giá nhiều loại rau bắt đầu tăng do mưa bão; TP.HCM họp khẩn về sự cố võng cầu Nguyễn Hữu Cảnh... là những tin đáng chú ý sáng nay.

10 giờ trước

Mưa trùng thời điểm triều cường đạt đỉnh, nhiều nơi ở TP.HCM nước mênh mông

TTO - Cơn mưa chiều 27-9 do ảnh hưởng hoàn lưu bão Noru đúng thời điểm triều cường trên sông Sài Gòn đạt đỉnh làm nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập nước, xe cộ chết máy.

18 giờ trước

Vượt sóng thăm nhà giàn DK1/10, chào cầu vồng giữa biển khơi Tổ quốc

TTO - May mắn được cùng đoàn đại biểu TP.HCM đến thăm nhà giàn DK1/10, đứng giữa biển trời bao la của Tổ quốc, tôi mới thấu hết được những vất vả, ý chí quật cường của những người lính hải quân nơi đầu sóng ngọn gió.

18 giờ trước

Cháy lớn, 4 căn nhà tạm ở quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi

TTO - Vụ hỏa hoạn khiến 4 căn nhà tạm trên phố Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi, rất may không có thiệt hại về người.

2 ngày trước

TP.HCM: Nhà chực chờ sập, 5 năm chính quyền huyện 'chỉ' lòng vòng

TTO - Căn nhà lún, nghiêng được kết luận là không an toàn để ở, buộc phải gia cố, xử lý nhưng 5 năm chính quyền huyện Bình Chánh “chỉ” lòng vòng khiến chủ nhà “chỉ biết khóc”.

2 ngày trước

Noru là 1 trong 4 cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua, Việt Nam cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 4

TTO - Bão Noru là một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, tương đương cơn bão Xangsane năm 2006, bão Ketsana năm 2009 và bão Molave năm 2020. Cơ quan khí tượng Việt Nam đã ban hành cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4.

2 ngày trước