Thừa Thiên Huế cách ly người từ Quảng Trị, Hải Dương trở về

1 năm trước Nguồn: Báo Vnexpress

Từ 7h30 hôm nay, người dân từ Quảng Trị, Hải Dương trở về Thừa Thiên Huế sẽ phải khai báo y tế ở chốt kiểm dịch, sau đó đi cách ly tập trung 14 ngày.

Quyết định trên được Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thừa Thiên Huế đưa ra hôm nay. Tỉnh cũng ngừng tiếp nhận người và phương tiện đến từ tỉnh Quảng Trị và Hải Dương, trừ các trường hợp đặc biệt tỉnh.

Lý giải quyết định này, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thừa Thiên Huế cho hay, Quảng Trị và Hải Dương được liệt vào vùng có dịch khi có bệnh nhân nhiễm nCoV trong cộng đồng. Việc cách ly tập trung để phòng chống Covid-19.

Để kiểm soát người và phương tiện từ Quảng Trị trở về, Thừa Thiên Huế đã lập 3 chốt kiểm soát y tế ở quốc lộ 1A, quốc lộ 49B và đường Hồ Chí Minh. Người dân Thừa Thiên Huế từ Quảng Trị và Hải Dương trở về sẽ khai báo y tế tại các chốt kiểm soát và được xe quân đội chở về khu cách ly tập trung.

Người dân từ vùng dịch trở về khai báo y tế. Ảnh: Võ Thạnh

Nằm giữa hai địa phương có dịch là Đà Nẵng và Quảng Trị, từ ngày 25/7 đến nay Thừa Thiên Huế chưa ghi nhận ca nhiễm nCoV. Tỉnh đã tổ chức các chốt kiểm soát trên quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh để kiểm soát người và xe qua địa bàn.

Các nhà hàng, quán ăn trên tuyến quốc lộ được yêu cầu không tiếp nhận phục ăn uống, nghỉ ngơi đối với các xe khi chạy qua địa bàn. Các xe này được cấp phù hiệu cấm dừng, cấm đỗ.

Trước đó từ ngày 28/7 đến nay, Thừa Thiên Huế cách ly tập trung người từ Đà Nẵng, Quảng Nam trở về. Đến ngày 14/8, địa phương đang tổ chức cách ly y tế tập trung 2.520 người tại khu cách ly tập trung do quân đội quản lý.

Võ Thạnh

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

6 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

6 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

6 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

6 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

7 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước