Thừa Thiên Huế

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Thừa Thiên Huế

Tại sao 11 giám đốc sở không có trong Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế? - Ảnh 1.

Ra mắt Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2020 - 2025 - Ảnh tư liệu đại hội

Tại cuộc họp báo thông tin kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra chiều nay 23-10, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đã trả lời về việc có hơn 50% giám đốc các sở ngành của tỉnh không có trong Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ mới 2020 - 2025. 

Ông Lưu cho biết theo quy định của trung ương, không phải sở, ngành nào cũng phải có trong cơ cấu cấp ủy, mà quan trọng là các đồng chí cấp ủy phải phát huy năng lực của mình.

Ông Lưu cho biết thêm: "Có điều này chúng tôi hết sức băn khoăn, đó là một số ngành trọng yếu nhưng không có trong cơ cấu. Như ngành giáo dục, trong lịch sử luôn có trong cơ cấu, nhưng cấp ủy nhiệm kỳ này đã có Đại học Huế là đại diện cho giáo dục; y tế trong cấp ủy đã có Bệnh viện Trung ương Huế là đại diện. Ngành khoa học - công nghệ có đưa vào nhưng không trúng cử". 

Ngoài ra, theo ông Lưu, có một số vị đang là giám đốc sở nhưng vì liên quan đến chính trị nội bộ nên không đảm bảo tiêu chuẩn vào Ban chấp hành.

Theo ông Lưu, sau khi kết quả đại hội được trung ương phê chuẩn thì Ban chấp hành, Ban thường vụ Tỉnh ủy khóa mới sẽ tiến hành sắp xếp bộ máy, làm thế nào để đảm bảo được sự lãnh đạo của Đảng ở các cơ quan.

Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế lý giải việc 11 giám đốc sở không có trong Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tại cuộc họp báo chiều 23-10 - Ảnh: M.TỰ

Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế khóa 2020 - 2025 có 50 ủy viên. Trong 20 giám đốc sở ngành, có 11 sở không có tên trong danh sách Ban chấp hành, đó là các sở: Nội vụ, Ngoại vụ, Giáo dục - đào tạo, Y tế, Khoa học - công nghệ, Du lịch, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Thông tin - truyền thông, Tài nguyên - môi trường, Tư pháp, Xây dựng.

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

4 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

4 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

12 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

12 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

12 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

12 giờ trước

Đại biểu Quốc hội đề nghị không để 'quỹ bảo hiểm thất nghiệp... thất nghiệp'

TTO - Các đại biểu Quốc hội cho rằng trong lúc người lao động thất nghiệp tăng, quỹ bảo hiểm thất nghiệp vẫn kết dư con số lớn, cần phải tăng chi quỹ để hỗ trợ đào tạo việc làm, tìm kiếm công việc mới hoặc giảm mức đóng quỹ này.

12 giờ trước

Người vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng, tự trả chi phí hoạt động

TTO - Cá nhân vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng tại ngân hàng thương mại theo từng cuộc vận động để tiếp nhận, quản lý toàn bộ tiền đóng góp tự nguyện, đồng thời phải tự chi trả các chi phí hoạt động.

12 giờ trước