Thủ tướng thăm tết người già, trẻ khuyết tật Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Nam

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Chiều 5-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và chúc tết tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thủ tướng thăm tết người già, trẻ khuyết tật Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà các cụ già tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam - Ảnh: LÊ HIỀN

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam hiện đang nuôi dưỡng thường xuyên 147 trẻ mồ côi, khuyết tật, người khuyết tật đặc biệt nặng và người cao tuổi. Mỗi năm, trung tâm tiếp nhận thêm từ 10-15 người để chăm sóc và tái hòa nhập xã hội từ 5-7 người. Đặc biệt có trẻ mồ côi đã học đến đại học.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp gỡ, thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên, tặng quà tết các cụ già, trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi và các nhân viên của trung tâm này.

Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, có những chính sách chăm lo đối với những người yếu thế trong xã hội, nhất là người già neo đơn, trẻ khuyết tật, mồ côi và yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải tiếp tục làm tốt chính sách này để không ai bị bỏ lại phía sau trong quá trình phát triển đất nước.

Tại đây Thủ tướng đã dành thời gian nói chuyện với lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo, cán bộ, nhân viên trung tâm, biểu dương, đánh giá cao tinh thần tương thân tương ái, phát huy sự tận tình, chu đáo trong công tác chăm sóc các đối tượng bảo trợ xã hội của cán bộ, nhân viên trung tâm.

Quảng Nam nói chung và trung tâm nói riêng đã dành nguồn lực thích đáng, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho các cụ già neo đơn và trẻ em tật nguyền, mồ côi không nơi nương tựa.

Trước thềm năm mới, Thủ tướng đề nghị cần quan tâm tới hoàn cảnh của từng người để tạo điều kiện, hỗ trợ những người có thể đoàn tụ gia đình đón tết. Những người ở lại trung tâm đón tết thì phải tổ chức để mọi người và nhân viên đón xuân vui vẻ, đầm ấm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cán bộ và nhân viên trung tâm nâng cao kỹ năng, trình độ, trách nhiệm chăm sóc những người khuyết tật và người già hơn nữa, nỗ lực xây dựng trung tâm thành một ngôi nhà đầy ắp tình thương yêu, gần gũi, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau.

Tạo điều kiện những trẻ em mồ côi, người khuyết tật, người già yếu yên tâm nhận sự hỗ trợ, chăm sóc, rèn luyện sức khỏe vượt qua khó khăn.

Thủ tướng thăm tết người già, trẻ khuyết tật Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Nam - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cán bộ, nhân viên trung tâm - Ảnh: LÊ HIỀN

Thủ tướng thăm tết người già, trẻ khuyết tật Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Nam - Ảnh 3.

Thủ tướng đến thăm Trung tâm bảo trợ xã hội Quảng Nam - Ảnh: L.T.

‘Không để người dân thiếu ăn, thiếu chỗ ngủ’ sau lũ quét

TTO - Ông Nguyễn Đức Trung - chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - chỉ đạo như vậy khi làm việc với các sở, ban ngành và huyện Kỳ Sơn sau trận lũ quét gây thiệt hại nặng nề ở địa phương này.

20 giờ trước

Góp ý Luật đất đai (sửa đổi): Đề nghị có biện pháp xử lý tình trạng 'bỏ bom' dự án nhà ở

TTO - Một số người sử dụng đất 'bỏ bom', nhất quyết không đồng ý bán đất cho chủ đầu tư khiến dự án nhà ở đình trệ, Luật đất đai mới cần có cơ chế giải quyết.

20 giờ trước

Khoảng 9-10 miền Bắc chuyển rét, chịu ảnh hưởng đợt lạnh sớm nhất lịch sử của Trung Quốc

TTO - Khoảng ngày 9-10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc của Việt Nam, dự báo vùng núi trời chuyển rét, có nơi xuống dưới 20 độ C, khu vực trung du, đồng bằng trời chuyển lạnh.

20 giờ trước

UBND TP.HCM yêu cầu xử lý nghiêm vụ nữ nhân viên thu phí bị hành hung

TTO - Văn phòng UBND TP.HCM vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi về yêu cầu UBND quận 1 xử lý nghiêm, đúng quy định pháp luật với hành vi cố ý gây thương tích cho người thi hành nhiệm vụ thu phí đậu ô tô.

20 giờ trước

Ông Tống Văn Thanh làm vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương

TTO - Chiều 5-10, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn trao quyết định bổ nhiệm ông Tống Văn Thanh, phó vụ trưởng phụ trách Vụ Báo chí - Xuất bản, giữ chức vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản.

20 giờ trước

Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM: Sẽ sớm khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

TTO - Liên quan đến sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thanh), Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Võ Khánh Hưng đã thông tin thêm về tiến trình tìm nguyên nhân và các giải pháp khắc phục để đưa cây cầu này vào khai thác trở lại.

hôm qua

Kiểm tra toàn diện dự án nạo vét, tận thu cát cạnh khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

TTO - Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk đề nghị ngành chức năng kiểm tra, phản hồi báo Tuổi Trẻ trước ngày 10-10 vụ tự ý mở bãi cát trái phép 'khủng' trong khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô.

hôm qua

Quốc lộ 1 qua Phú Yên hư hỏng nặng: Sao đến mùa mưa mới sửa chữa?

TTO - Rất nhiều đoạn quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên được đào lên nhưng việc sửa chữa bị ngưng trệ vì mưa dai dẳng mấy ngày qua, gây nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.

hôm qua