Thủ tướng thăm tết người già, trẻ khuyết tật Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Nam

2 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Chiều 5-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và chúc tết tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thủ tướng thăm tết người già, trẻ khuyết tật Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà các cụ già tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam - Ảnh: LÊ HIỀN

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam hiện đang nuôi dưỡng thường xuyên 147 trẻ mồ côi, khuyết tật, người khuyết tật đặc biệt nặng và người cao tuổi. Mỗi năm, trung tâm tiếp nhận thêm từ 10-15 người để chăm sóc và tái hòa nhập xã hội từ 5-7 người. Đặc biệt có trẻ mồ côi đã học đến đại học.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp gỡ, thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên, tặng quà tết các cụ già, trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi và các nhân viên của trung tâm này.

Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, có những chính sách chăm lo đối với những người yếu thế trong xã hội, nhất là người già neo đơn, trẻ khuyết tật, mồ côi và yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phải tiếp tục làm tốt chính sách này để không ai bị bỏ lại phía sau trong quá trình phát triển đất nước.

Tại đây Thủ tướng đã dành thời gian nói chuyện với lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo, cán bộ, nhân viên trung tâm, biểu dương, đánh giá cao tinh thần tương thân tương ái, phát huy sự tận tình, chu đáo trong công tác chăm sóc các đối tượng bảo trợ xã hội của cán bộ, nhân viên trung tâm.

Quảng Nam nói chung và trung tâm nói riêng đã dành nguồn lực thích đáng, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho các cụ già neo đơn và trẻ em tật nguyền, mồ côi không nơi nương tựa.

Trước thềm năm mới, Thủ tướng đề nghị cần quan tâm tới hoàn cảnh của từng người để tạo điều kiện, hỗ trợ những người có thể đoàn tụ gia đình đón tết. Những người ở lại trung tâm đón tết thì phải tổ chức để mọi người và nhân viên đón xuân vui vẻ, đầm ấm.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cán bộ và nhân viên trung tâm nâng cao kỹ năng, trình độ, trách nhiệm chăm sóc những người khuyết tật và người già hơn nữa, nỗ lực xây dựng trung tâm thành một ngôi nhà đầy ắp tình thương yêu, gần gũi, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau.

Tạo điều kiện những trẻ em mồ côi, người khuyết tật, người già yếu yên tâm nhận sự hỗ trợ, chăm sóc, rèn luyện sức khỏe vượt qua khó khăn.

Thủ tướng thăm tết người già, trẻ khuyết tật Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Nam - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cán bộ, nhân viên trung tâm - Ảnh: LÊ HIỀN

Thủ tướng thăm tết người già, trẻ khuyết tật Trung tâm Bảo trợ xã hội Quảng Nam - Ảnh 3.

Thủ tướng đến thăm Trung tâm bảo trợ xã hội Quảng Nam - Ảnh: L.T.

Quảng Ngãi: Thông qua quy hoạch Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ rộng 3.396ha

(Xây dựng) - Sáng 22/9, tại Kỳ họp 17 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XIII, nhiệm kỳ 2021- 2026, các đại biểu đã thông qua quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Bình Thanh.

4 giờ trước

Xây dựng Việt Trì xứng tầm là thành phố trung tâm tỉnh Phú Thọ, cực phát triển phía Tây Bắc Thủ đô

(Xây dựng) – Ngày 21/9, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị thẩm định Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đến năm 2040. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn chủ trì Hội nghị.

4 giờ trước

Cùng nhau xây dựng một tương lai tươi sáng cho ngành Kiến trúc Việt Nam

(Xây dựng) – Đây là ý kiến của Phó Vụ trưởng Vụ Quy hoạch – Kiến trúc (Bộ Xây dựng), TS.KTS Hồ Chí Quang khi phát biểu dẫn đề tại Hội thảo chuyên đề “Phát triển kiến trúc bền vững – Thích ứng với biến đổi khí hậu”, chiều 8/9.

12 ngày trước

Mê Linh (Hà Nội): Quy hoạch xây dựng vùng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

(Xây dựng) - Ngày 9/9, UBND huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị báo cáo quy hoạch xây dựng vùng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

12 ngày trước

Thái Nguyên: Hủy bỏ đồ án quy hoạch chi tiết Khu bến tàu du lịch Hồ Núi Cốc

(Xây dựng) - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ký ban hành quyết định hủy bỏ đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu bến tàu du lịch Hồ Núi Cốc và khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp, nhà hàng ăn uống và khu neo đậu tàu, trạm sửa chữa bảo dưỡng tàu.

12 ngày trước

Thanh Hóa: Quy định quản lý theo đồ án quy hoạch xây dựng huyện Cẩm Thủy

(Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3195/QĐ-UBND ban hành Quy định quản lý theo đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2045.

12 ngày trước

Quảng Trị: Phát triển huyện Hải Lăng trở thành thị xã trước năm 2040

(Xây dựng) – Ông Lê Đức Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký và ban hành Quyết định về việc phê duyệt Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đến năm 2040, định hướng đến 2050.

12 ngày trước

Bắc Giang lập quy hoạch cụm công nghiệp xanh hơn 77ha

(Xây dựng) - UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Cụm công nghiệp Danh Thắng - Đoan Bái có diện tích hơn 77ha ở huyện Hiệp Hòa.

12 ngày trước