Thủ tướng chúc tết bà con tỉnh Quảng Nam và dặn: 'Đừng để tháng giêng là tháng ăn chơi'

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Đó là dặn dò của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong chuyến thăm và chúc tết bà con tỉnh Quảng Nam sáng 6-2. Thủ tướng dặn dò người dân vui xuân đón tết xong phải tổ chức sản xuất ngay.

Thủ tướng chúc tết bà con tỉnh Quảng Nam và dặn: Đừng để tháng giêng là tháng ăn chơi - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà tết cho một hộ gia đình diện khó khăn ở xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, Quảng Nam - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sáng 6-2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và tặng quà tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ gia đình khó khăn tại xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, Quảng Nam. 

Thủ tướng cho biết đây là chuyến thăm công tác theo phân công nhưng lại là dịp được gặp bà con nhân dân quê nhà.

Nhắc lại truyền thống anh hùng cách mạng của xã Quế Phú, Thủ tướng vui mừng khi nhìn thấy thành quả đổi thay trên quê hương. 

Tâm sự với bà con và lãnh đạo địa phương như một người con xa quê, Thủ tướng nêu ra những trăn trở, đổi thay trên đường phát triển. 

"Quế Phú trước đây là xã thuần nông. Vì thuần nông nên khó nâng cao cuộc sống. Bởi cứ con trâu đi trước cái cày đi sau thì không đói nhưng không giàu được. Phải làm sao nâng chất lượng cuộc sống của người dân vì mức sống của chúng ta còn thấp. 

Nhiệm vụ của chính quyền địa phương là phải nâng cao đời sống của người dân, sớm xóa cận nghèo thông qua đầu tư cải thiện hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ" - Thủ tướng dặn dò.

Thủ tướng chúc tết bà con tỉnh Quảng Nam và dặn: Đừng để tháng giêng là tháng ăn chơi - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà cho chính quyền xã Quế Phú - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tâm sự với những người dân quê mình, Thủ tướng cho rằng xã nhà phát triển thì kinh tế mỗi gia đình phải khá. Bởi một dân tộc tự cường phải tự lo cho bản thân mình chứ không trông chờ Nhà nước. 

Từng xã, từng huyện phải tự chăm cho con em mình. Đồng thời mong muốn chính quyền địa phương phải cổ động nhân dân nối tiếp nối truyền thống anh hùng, hiếu học của cha ông, thông qua việc phát triển học vấn, chăm chút học tập cho các cháu. 

Nhân dịp Tết Nguyên đán sắp đến, Thủ tướng mong mỏi chính quyền địa phương tổ chức cho bà con đón tết an toàn, vui tươi, lành mạnh, không để xảy ra tình trạng bài bạc, đốt pháo và phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

"Không được để cho người già, người neo đơn thiếu thốn về vật chất, tình cảm trong dịp tết đến xuân về. Vui xuân đón tết xong phải tổ chức sản xuất ngay. Đừng để tình trạng tháng giêng là tháng ăn chơi" - Thủ tướng nhắc nhở bà con.

Dịp này Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao 200 suất quà, mỗi phần trị giá hơn 1 triệu đồng cho các hộ dân. 

Trước đó vào chiều 5-2, Thủ tướng cũng đã tới thăm và tặng quà tết cho những người đang được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Nam.

Thủ tướng chúc tết bà con tỉnh Quảng Nam và dặn: Đừng để tháng giêng là tháng ăn chơi - Ảnh 3.

Một người tàn tật ở xã Quế Phú được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi và trao quà tết - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

‘Không để người dân thiếu ăn, thiếu chỗ ngủ’ sau lũ quét

TTO - Ông Nguyễn Đức Trung - chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - chỉ đạo như vậy khi làm việc với các sở, ban ngành và huyện Kỳ Sơn sau trận lũ quét gây thiệt hại nặng nề ở địa phương này.

19 giờ trước

Góp ý Luật đất đai (sửa đổi): Đề nghị có biện pháp xử lý tình trạng 'bỏ bom' dự án nhà ở

TTO - Một số người sử dụng đất 'bỏ bom', nhất quyết không đồng ý bán đất cho chủ đầu tư khiến dự án nhà ở đình trệ, Luật đất đai mới cần có cơ chế giải quyết.

19 giờ trước

Khoảng 9-10 miền Bắc chuyển rét, chịu ảnh hưởng đợt lạnh sớm nhất lịch sử của Trung Quốc

TTO - Khoảng ngày 9-10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc của Việt Nam, dự báo vùng núi trời chuyển rét, có nơi xuống dưới 20 độ C, khu vực trung du, đồng bằng trời chuyển lạnh.

19 giờ trước

UBND TP.HCM yêu cầu xử lý nghiêm vụ nữ nhân viên thu phí bị hành hung

TTO - Văn phòng UBND TP.HCM vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi về yêu cầu UBND quận 1 xử lý nghiêm, đúng quy định pháp luật với hành vi cố ý gây thương tích cho người thi hành nhiệm vụ thu phí đậu ô tô.

19 giờ trước

Ông Tống Văn Thanh làm vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương

TTO - Chiều 5-10, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn trao quyết định bổ nhiệm ông Tống Văn Thanh, phó vụ trưởng phụ trách Vụ Báo chí - Xuất bản, giữ chức vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản.

19 giờ trước

Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM: Sẽ sớm khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

TTO - Liên quan đến sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thanh), Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Võ Khánh Hưng đã thông tin thêm về tiến trình tìm nguyên nhân và các giải pháp khắc phục để đưa cây cầu này vào khai thác trở lại.

23 giờ trước

Kiểm tra toàn diện dự án nạo vét, tận thu cát cạnh khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

TTO - Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk đề nghị ngành chức năng kiểm tra, phản hồi báo Tuổi Trẻ trước ngày 10-10 vụ tự ý mở bãi cát trái phép 'khủng' trong khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô.

23 giờ trước

Quốc lộ 1 qua Phú Yên hư hỏng nặng: Sao đến mùa mưa mới sửa chữa?

TTO - Rất nhiều đoạn quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên được đào lên nhưng việc sửa chữa bị ngưng trệ vì mưa dai dẳng mấy ngày qua, gây nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.

hôm qua