Thư Thủ tướng: Cả nước hãy chia sẻ, bảo vệ những 'chiến sĩ áo trắng' tuyến đầu chống dịch

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - 'Tôi biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến và sự tận tâm của các thầy thuốc trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, cảm ơn gia đình các thầy thuốc và cán bộ ngành y đã đồng hành và chia sẻ...', Thủ tướng viết.

Thư Thủ tướng: Cả nước hãy chia sẻ, bảo vệ những chiến sĩ áo trắng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Thủ tướng tại cuộc họp trực tuyến giữa Thường trực Chính phủ với các tỉnh, thành phố trên toàn quốc về phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Trong lá thư đề ngày gửi hôm nay 4-8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết giai đoạn mới của dịch diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh ra nhiều địa phương, trong đó có các đô thị lớn, đã có một số nhân viên y tế bị mắc bệnh.

Thủ tướng cho biết rất xúc động trước "lòng quả cảm, sự cống hiến, những nghĩa cử của mọi người, mọi lứa tuổi, mọi lực lượng, trong đó có các thầy thuốc, sinh viên y khoa, những chiến sĩ áo trắng tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên - Huế và nhiều bệnh viện, viện nghiên cứu, trường đại học ngành y tế trên toàn quốc đã nỗ lực không mệt mỏi, không ngại gian khó, hiểm nguy, tận tâm cứu chữa người bệnh".

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến và sự tận tâm của các thầy thuốc trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, cảm ơn gia đình các thầy thuốc và cán bộ ngành y đã đồng hành và chia sẻ, là hậu phương vững vàng để các thầy thuốc yên tâm cống hiến cho công cuộc cứu người, chống lại đại dịch.

Thủ tướng nhận định dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, ngành y tế cần dồn toàn bộ lực lượng để khống chế, trước hết phải trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ để bảo vệ an toàn cho đội ngũ. Thủ tướng cũng kêu gọi nhân viên y tế cả nước luôn sẵn sàng, dồn tâm, sức, kinh nghiệm để chống dịch.

"Cả nước hãy chia sẻ và bảo vệ các chiến sĩ áo trắng, chúc các thầy thuốc, những người anh hùng của nhân dân luôn mạnh khỏe và sớm giành chiến thắng trước dịch bệnh", Thủ tướng nhấn mạnh.

Dịch COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam từ tháng 1-2020, đến 4-8 đã ghi nhận 670 bệnh nhân, đặc biệt từ 25-7 đến nay dịch gia tăng tại khu vực miền Trung, đặc biệt là Quảng Nam, Đà Nẵng, đến nay đã có 11 tỉnh thành ghi nhận ca mắc mới từ cộng đồng và hầu hết đều liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng, 8 bệnh nhân đã tử vong.

Hiện đang có hàng trăm cán bộ y tế từ nhiều tỉnh thành được chi viện cho Đà Nẵng, Quảng Nam và Huế. Ngày 4-8, Chủ tịch thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đề nghị Hải Phòng và Bình Định tiếp tục gửi thầy thuốc hỗ trợ Đà Nẵng do số ca mắc mới vẫn đang tăng, nhiều bệnh nhân nặng, trong khi y bác sĩ của Đà Nẵng đang bị cách ly.

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

5 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

5 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

13 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

13 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

13 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

13 giờ trước

Đại biểu Quốc hội đề nghị không để 'quỹ bảo hiểm thất nghiệp... thất nghiệp'

TTO - Các đại biểu Quốc hội cho rằng trong lúc người lao động thất nghiệp tăng, quỹ bảo hiểm thất nghiệp vẫn kết dư con số lớn, cần phải tăng chi quỹ để hỗ trợ đào tạo việc làm, tìm kiếm công việc mới hoặc giảm mức đóng quỹ này.

13 giờ trước

Người vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng, tự trả chi phí hoạt động

TTO - Cá nhân vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng tại ngân hàng thương mại theo từng cuộc vận động để tiếp nhận, quản lý toàn bộ tiền đóng góp tự nguyện, đồng thời phải tự chi trả các chi phí hoạt động.

13 giờ trước